ข่าว
100 year

ทีวีบันเทิง : บาสเดอะเบสต์

แจ๋วริมจอ19 ก.พ. 2563 05:01 น.
SHARE


บ่มเพาะพลังความรู้ พลังศาสตร์ศิลป์ เกริกกล้ามานะหาญทะยานไกล เป็นชั่วโมงบินอันล้ำค่าของชีวิตในวันนี้...วันที่ “เชฟบาส-วัฒนศักดิ์ ช่างเก็บ” เข้าสู่เส้นชัยเชฟเป็น “ท็อปเชฟคนที่ 3” ของประเทศไทย

“เชฟบาส” หนุ่มหล่อละไมวัย 32 เป็นเชฟนักบริหาร และเป็นหุ้นส่วนสำคัญของร้านสเต๊ก “ฮังกรี เนิร์ด” (Hungry Nird) ผู้มากับความเนิร์ดและเนี้ยบในทุกจานอาหาร หลากโจทย์ (โหดๆที่ได้รับ) ประสบการณ์จากทุกเวทีการแข่งขันที่เคยผ่าน ทำให้เชฟบาสผ่านเกลาผ่านกรองระบบและวิธีคิดได้หลายชั้นอย่างมีชั้นเชิง รังสรรค์ทุกเมนูให้ออกมาได้ดั่งใจจินต์ และสำเร็จอร่อยลิ้น

ในรอบชิงชนะเลิศ (Final Challenge) ซึ่งมีโจทย์เหล็กและโจทย์หลักคือ การเนรมิตยกระดับวัตถุดิบไทย ให้ออกมาบรรเจิดเฉิดฉายได้ในระดับอินเตอร์

เชฟบาสมีเวลา 10 ชั่วโมง / 8 ชั่วโมงในการเตรียมวัตถุดิบและปรุงรสชาติ อีก 2 ชั่วโมงที่เหลือในการจัดแต่งพรีเซนเทชันจานให้งามงดรสนิยม

เขาได้ (เลือก) ผู้ช่วยมือฉกาจที่ผ่านการแข่งขันมาด้วยกัน 6 คนคือ เชฟเจมส์, เชฟตั้ม, เชฟตู่, เชฟการ์ตูน, เชฟซีน และเชฟตัวแสบแซ่บฝีมือหนุ่มสุราษฎร์ธานี “เชฟเบลล์ท”

เขาต้องรังสรรค์อาหารคาว 4 จาน และปิดท้ายด้วยของหวานอีก 1 เชฟบาสเนรมิตกั้งสวรรค์, น้ำพริกปลากุเลาเค็ม (เขาเลือกปลากุเลาตากใบ ชื่อว่าอร่อยและราคาแพงที่สุด), ไข่มดแดงวงเดือน และแกงคั่วหอยเป่าฮื้อไทย

ปิดท้ายด้วยเมนูของหวานสุดล้ำลึกในชื่อ “หวานแบบราชา” โดยมี “ทุเรียน” เป็นพระเอกยอดนิยมแสดงนำในหลากท่วงท่าลีลาทุเรียนบาส

ชัยชนะเดินทางมาสู่ชีวิตเขาอย่าง “ประเสริฐงาม” ในที่สุด!

การรังสรรค์อาหารของเชฟบาสคืออัตลักษณ์และเอกลักษณ์ นำทางสู่ชัยชนะอย่างทรงค่า

ขอจงเป็นเชฟ “บาสเดอะเบสต์” เก่งที่สุด ดีที่สุดนี้ไว้ตลอดกาลครับ.

“ดร.ศาสตร์ธนิก จุลมณี”

แจ๋วริมจอ
jaewrimjor@gmail.com 

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ทีวีบันเทิงแจ๋วริมจอTOP CHEF THAILAND ซีซัน 3เชฟบาสวัฒนศักดิ์ ช่างเก็บรอบชิงชนะเลิศวัตถุดิบ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้