ข่าว
100 year

รักต่างวัยแต่รักกันนาน "แจ็ค" ลั่นแต่งแน่

ไทยรัฐฉบับพิมพ์18 ก.พ. 2563 07:01 น.
SHARE

มองอนาคตไม่เกิน 3-5 ปี "แต๊งกิ้ว" ได้เป็นเจ้าสาว

หลังบุกตลาดการแสดงเมืองจีนแต่งานเมืองไทยก็ยังไม่ทิ้งไปไหน ล่าสุด นักร้อง-นักแสดงหนุ่ม แจ็ค–จารุพงศ์ กล้วยไม้งาม อดีตนักร้องวงไนซ์ ทู มีท ยู เดินสายโปรโมตภาพยนตร์ “เล่า ฤา สื่อ IV THE MESSAGE” ซึ่งรับบทเป็น “วิน” จิตมนุษย์ต่างดาวในร่างของมนุษย์โลก พร้อมอัปเดต

ความรักกับสาวรุ่นน้อง แต๊งกิ้ว ศิลป์ชนก ที่คบหาดูใจกันถึง 6 ปี รักยังแฮปปี้เหมือนเดิม ยังไม่คิด “แต่งงาน” เร็วๆนี้

แจ็ค เผยว่า “กับหนังเรื่องนี้มันเป็นความบังเอิญมากๆ เพราะก่อนหน้านี้ผมได้รับบทยูเอฟโอมาแล้วทีนึง ตอนเล่นซีรีส์ที่จีน ไนซ์ ทู มีท ยูเอฟโอ หลังถ่ายจบกลับมาเมืองไทย คุณมิ้งค์ (เพ็ญจันทร์ วงศ์สมเพ็ชร) ชวนเล่นเรื่องนี้ เพราะผมเองไม่เคยเห็นยูเอฟโอ เราก็จะดีไซน์เหมือนคนที่องค์ความรู้เอาไว้เยอะๆ ก็จะนิ่ง เคลื่อนไหวช้าๆ พูดจาช้ามาก ซึ่งตรงกันข้ามกับความเป็นผมเลย (หัวเราะ) มันเป็นความชาเลนจ์ครับ ได้ร่วมงานกับหลายๆคน น้องพลอย (พลอย ศรนรินทร์), ภณ (ธนภณ เอี่ยมกำชัย) กากัน มาลิค (นักแสดงอินเดีย) ซาร่า คาซากินี, อาถั่วแระ เชิญยิ้ม ฯลฯ สนุกดี”

งานตอนนี้อยู่เมืองไทยหรือเมืองนอกเป็นหลัก?

“ไปๆมาๆครับ พอเราหมดสัญญาอาร์เอส เราจะมีเรื่องของความหลากหลายในงาน งานเพลงผมยังไม่ทิ้ง ออกในแชนแนลที่ผมกับน้องแต๊งกิ้ว ทำด้วยกัน ยูทูบ BABE’S WORLD ปีนึงผมออกเพลงมา 3 เพลง ตอนนี้ออกมา 5 เพลง ในรูปแบบที่เราถนัด และโชคดีได้เซ็นสัญญากับจีนก็จะมีงานแสดงเข้ามา ปีนี้น่าจะออน 4 เรื่อง เมืองจีนเรื่องนึง รวมเป็น 5 เรื่อง”

ความรักกับแต๊งกิ้วเป็นยังไงบ้าง?

“ดีครับ แฮปปี้ดี น้องเองดูแลรับผิดชอบงานยูทูบและงานโฆษณาเป็นหลัก เวลาเจอกันค่อนข้างน้อยพยายามทำให้มันโอเค”

คบกันกี่ปีแล้ว?

“6 ปีแล้วครับ”

ช่วงนี้มีทะเลาะกัน งอนกันบ้างมั้ย?

“ถ้าทะเลาะเรื่องใหญ่ๆ คงไม่มี เพราะผ่านการปรับตัวในระดับนึงมาแล้ว ในช่วงปีแรกๆจะเป็นเรื่องการงอนกันเล็กๆ เพราะผมจะมีนิสัยอย่างนึง นิสัยเสียเลยแหละ มันคือเรื่องของการไม่รับโทรศัพท์ บางทีเค้ามีธุระปรึกษาเราจะคุยเรื่องงาน จะมีงอนๆเรื่องนี้ นิดนึงพยายามปรับ”

เริ่มมองอนาคตเรื่องการแต่งงานไว้บ้างหรือยัง?

“จริงๆเรื่องการมองอนาคตเป็นสิ่งที่เราต้องทำอยู่แล้วถ้าเป็นความสัมพันธ์ที่จริงจัง มีการพูดคุยกันมาตลอด น่าจะ 3-5 ปี หลังจากนี้ น่าจะมีอะไรเปลี่ยนแปลงในเรื่องของสถานะ แจ็คคิดว่าน้องเองยังเด็ก น้องเพิ่งจะอายุ 23 ผมเอง 33”

ยืดเวลาออกไปก่อนเพราะน้องยังเด็ก?

“อาจจะเป็นส่วนหนึ่ง บวกกับเส้นทางที่เรากำลังเดินทางกำลังไปได้ด้วยดีทั้งคู่ ทำให้เราคิดว่าน่าจะยังไม่ใช่เวลาที่เหมาะสมตอนนี้”

คิดมั้ยว่าคนที่เราคบจนถึงขั้นคิดแต่งงานจะเด็กกว่าขนาดนี้?

“ผมคิดว่าความรัก อายุไม่จำเป็น ผมว่าวุฒิภาวะต่างหากที่เป็น สิ่งสำคัญ หรือที่เค้าเรียก ถ้าศีลไม่เสมอกัน ไปด้วยกันยาก ผมว่าโชคดีว่าคู่เรามีวุฒิภาวะที่คล้องจองแล้วไปด้วยกัน เค้าจะเป็นฝ่ายมุ้งมิ้ง ผมจะนิ่งๆ คือผมจะเป็นคนโลกส่วนตัวค่อนข้างสูงมาก เค้าจะเป็นฝ่ายเข้ามา มันก็เลยจะบาลานซ์กัน ผมจะเป็นคนโรแมนติกลึกๆ (หัวเราะ) เค้าจะเป็นคนคอยเตือน 14 ก.พ.ปีนี้ จะคือวันครบรอบด้วย 6 ปี”

อะไรที่ทำให้คู่เราคบกันได้ยาวนาน?

“หนึ่งคงเป็นเรื่องของการให้พื้นที่ซึ่งกันและกัน สมมติตัวผมเป็นวงกลมแต่วงกลมของผมจะมีผม มีครอบครัว มีสิ่งที่ผมชอบนั่นนี่ ตัวเค้าก็จะมีวงกลม สองวงกลมนี้ต้องจอยกันนะ ซึ่งการเคารพในสิทธิ์ซึ่งกันและกันเป็นสิ่งสำคัญมาก ผมรู้สึกว่าคู่เรารักษาระยะได้ดี พูดคุยกันแบบไหนที่เป็นการให้เกียรติกัน สองข้อนี้ทำให้เราคบกันได้นาน”.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

แจ็ค จารุพงศ์แต๊งกิ้ว ศิลป์ชนกความรักดาราซีรีส์จีนเดินสายโปรโมตภาพยนตร์เล่า ฤา สื่อ IV THE MESSAGEมนุษย์ต่างดาวดารา

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้