ข่าว
100 year

ได้ฤกษ์ดี เนย วรัฐฐา เตรียมวิวาห์ ฤทธิ์ กาไชย 10 พ.ค. 63 ที่ออสเตรเลีย

ไทยรัฐออนไลน์17 ก.พ. 2563 11:42 น.
SHARE

เตรียมเป็นเจ้าสาวป้ายแดงแล้วจ้าสำหรับนักร้องสาว เนย วรัฐฐา อิมราพร หรือ เนย เนโกะจัมพ์ หลังจากได้ฤกษ์ดีเตรียมวิวาห์กับแฟนหนุ่มนักบิน ฤทธิ์ กาไชย ในวันที่ 10 พ.ค. 2563 ณ ประเทศออสเตรเลีย เรียกว่าสยบข่าวเม้าท์แม่ฝ่ายชายไม่ปลื้มที่เคยเป็นกระแสร้อนๆ ก่อนหน้านี้ พอนักข่าวเจอ เนย เลยได้โอกาสถามถึงข่าวดีของเจ้าตัว รวมทั้งถามถึงวันวาเลนไทน์ที่ผ่านมาด้วย

เนย วรัฐฐา ขอบคุณภาพจากไอจี @warutthaim

วาเลนไทน์ที่ผ่านมาเป็นไงบ้าง?
“ไม่ได้ทำอะไรเลยวันวาเลนไทน์ เพราะพี่ฤทธิ์ต้องไปบินค่ะ เจอกันก่อนวันวาเลนไทน์ พอวาเลนไทน์เขาก็ไปบินแล้ว ถามว่าเขามีให้ดอกไม้ก่อนมั้ย ไม่ค่ะ เขาก็บอกว่าแฮปปี้วาเลนไทน์เฉยๆ ค่ะ คือจริงๆ ตัวพี่ฤทธิ์เขาไม่ได้เป็นคนทำเซอร์ไพรส์เก่ง เราก็ไม่ใช่คนแบบต้องการอะไรเซอร์ไพรส์ด้วย แต่เดี๋ยวกลับมาค่อยไปกินข้าวแฮปปี้วาเลนไทน์ย้อนหลังน่ารักๆ ก็พอ ก็นัดแล้วค่ะ เขาจะกลับมาประมาณอาทิตย์หน้าค่ะ”

ไม่ได้คาดหวังว่าจะหวานมากขึ้น?
“อืม จริงๆ มันค่อนข้างจะเหมือนเดิมนะคะ มันไม่ได้มีอะไรที่พิเศษมากขึ้น เนยคิดว่ามันเป็นเรื่องความสัมพันธ์ที่แน่นกันมากขึ้น”

ด้วยความที่เขาบินบ่อย เรื่องระยะทางเป็นปัญหามั้ย?
“อ๋อ เนยเข้าใจในจุดนี้อยู่แล้วตั้งแต่ก่อนที่เราจะคบกัน เรารู้ว่าอาชีพของนักบินไม่ได้มีตารางแบบเป๊ะๆ มันก็จะมีอยู่บ้างไม่อยู่บ้าง เราเข้าใจจุดนี้อยู่แล้ว เลยไม่เป็นปัญหาค่ะ”

ถ้าเราต้องใช้ชีวิตครอบครัวร่วมกัน เรามีได้คุยเรื่องนี้มั้ยว่าจะจัดการยังไง?
“จริงๆ เรื่องนี้เราคุยกันอยู่แล้วค่ะ ตั้งแต่แรกเลย เขาก็เข้าใจว่าเราทำอาชีพอะไร เราเข้าใจว่าเขาทำอาชีพอะไร เราเข้าใจว่าตารางเวลาของแต่ละคนเป็นยังไง ถ้าในอนาคตเราจะมีลูก เราจะแบ่งกันดูแลยังไง อันนี้เราคุยกันอยู่แล้ว เดี๋ยวนี้ยุคนี้มันก็ต้องเปิดอกคุยกัน”

เนย-ฤทธิ์ ขอบคุณภาพจากไอจี @warutthaim

เรื่องงานแต่งใกล้รึยัง?
“งานแต่งเหรอคะ ก็ใกล้นะ ถือว่าใกล้มั้ง (ยิ้ม) ก็แพลนไว้แล้วค่ะ ได้ฤกษ์แล้ว ปีนี้แหละค่ะ น่าจะช่วงประมาณเดือน 5 ค่ะ ถามว่าเตรียมตัวไปเยอะรึยัง ไม่เยอะเท่าไหร่หรอกค่ะ (หัวเราะ) แต่ว่าเราไม่ได้จัดงานใหญ่ ก็มีเพื่อน ครอบครัว แบบน่ารักๆ”

เห็นว่าจัดงานที่ออสเตรเลียจริงมั้ย?
“ใช่ๆ ถามว่าทำไมถึงจัดที่ออสเตรเลีย อืม...มันเป็นที่ที่เขาขอแต่งงานด้วยค่ะ น่าจะเป็นอะไรที่น่ารักดี ถือเป็นโอกาสที่พาครอบครัวไปเที่ยวแบบเป็นทริปด้วยเลยค่ะ แต่ก็คุยกันเหมือนกันว่าจะกลับมาที่ไทยแล้วอาจจะจัดเล็กๆ สำหรับบางคนที่อาจจะอยากไปแต่ไม่ได้ไปค่ะ ส่วนที่โน่นก็จะมีแค่ครอบครัวกับเพื่อนสนิทค่ะ เพราะงบเราไม่ได้เยอะขนาดนั้น (หัวเราะ)”

งานที่ออสเตรเลียจะเป็นรูปแบบไหน?
“ก็ชิลๆ ค่ะ แค่จดทะเบียนสมรส กินข้าวตอนเย็นด้วยกันแค่นั้นเลยค่ะ ถามว่าจดทะเบียนที่สถานทูตไทยที่โน่นรึเปล่า ไม่ใช่สถานทูตไทยค่ะ แต่มันก็เหมือนที่ไทยค่ะ มีนายทะเบียนมาจดทะเบียนให้เรา แต่เราก็ทำเรื่องไปเรียบร้อยแล้ว”

สองครอบครัวแฮปปี้เนอะ?
“น่าจะแฮปปี้นะคะ”

ที่ผ่านมาคนก็ติดตามว่าเราก้าวข้ามผ่านอุปสรรคมายังไง?
“มันก็มาถึงจุดนี้แล้วอะที่จะแต่งงาน เนยคิดว่าคงไม่มีอะไรค่ะ”

เนย-ฤทธิ์ ขอบคุณภาพจากไอจี @warutthaim

กับคุณแม่ฤทธิ์ก็โอเค?
“ก็โอเคแหละค่ะ”

สยบข่าวที่ผ่านมาว่าทางบ้านฝ่ายชายไม่ปลื้ม?
“อืม สำหรับส่วนตัวของเนย เนยยังคงคิดว่าความสัมพันธ์ระหว่างคนสองคนที่จะสร้างครอบครัวใหม่ด้วยกัน มันก็ยังคงเป็นเรื่องระหว่างคนสองคน เรื่องครอบครัวของทั้งสองคนมันก็เป็นองค์ประกอบส่วนนึง เนยคิดว่ามันไม่ใช่ทั้งหมด”

พร้อมกับการเป็นเจ้าสาวและภรรยาขนาดไหน?
“เอ่อ ยังตกใจอยู่ค่ะ (หัวเราะ) ไม่คิดว่าตัวเองจะมาถึงจุดนี้”

สเตตัสเปลี่ยนไป แต่ชีวิตยังเหมือนเดิมมั้ย?
“เนยว่าจริงๆ แล้วยังใช้ชีวิตเหมือนเดิมแหละค่ะ ตราบใดที่เรายังไม่มีลูก ถามว่าเผื่อใจยังไงบ้าง เอาไว้หลังจากแต่งงานก่อนแล้วว่ากันค่ะ (หัวเราะ)”

ถามถึงเรือนหอ?
“ตอนนี้ทำบ้านอยู่ด้วยกันเรียบร้อยค่ะ ถ้าเราแต่งงานก็มีบ้านที่จะอยู่ค่ะ เป็นบ้านที่ทำขึ้นใหม่ค่ะ” (ชมคลิป คลิกที่นี่).

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เนย วรัฐฐาฤทธิ์ กาไชยเนย ฤทธิ์ แต่งงานเนย ฤทธิ์ ความรักดาราแต่งงานข่าวบันเทิงดารา

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้