ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  เจน นาทภูมิ อดีตพระเอกเสียชีวิต อาเจียนเป็นเลือดก่อนจากไปสงบ

  ไทยรัฐออนไลน์12 ก.พ. 2563 17:30 น.
  SHARE

  เจน นาทภูมิ หรือ นายปองพบ อิ่มเขียว อายุ 63 ปี เกิดเมื่อ 19 กันยายน 2500 อดีตพระเอกหนุ่มที่เคยมีผลงานทิ้งไว้หลายเรื่อง ได้เสียชีวิตลง ญาตินำศพมาตั้งไว้ที่วัดใหม่หนองกรด ต.หนองกรด อ.บรรพตพิสัย จ.นครสวรรค์

  ผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปที่วัด และได้พบกับ นายจำลอง อิ่มเขียว ซึ่งเป็นพี่ชายของ นายเจน นาทภูมิ โดยนายจำลอง เป็นอดีตนักการภารโรง โรงเรียนหนองกรดพิทยา ต.หนองกรด ได้เกษียณอายุราชการแล้ว ได้เปิดเผยกับผู้สื่อข่าวว่า

  ตนเองและผู้ตาย เดิมน้องชายมีชื่อเดิมว่า อรุณ อิ่มเขียว ต่อมาได้เปลี่ยนชื่อใหม่เป็น นายปองพบ อิ่มเขียว สมัยเป็นเด็กเข้าเรียนที่โรงเรียน วัดธรรมจริยาวาส ต.หนองกรด จนจบชั้นประถมศึกษาปีที่ 7 และย้ายไปอยู่ เรียนต่อที่วัดเทวสุนทร กทม. จนมีอายุ 17 ปี ได้เข้าเรียนวิชาการแสดงหลักสูตรการแสดงชั้นสูงในชั้นขั้นมูลฐาน เมื่อปี 2519 ของสมาคมนักแสดงอาชีพแห่งประเทศไทย

  และได้เข้าสู่วงการแสดงละครครั้งแรกกับค่ายกันตนา เรื่องซอใจซื่อ คู่กับ ฐาปกร ดิษยนันท์ ก้าวต่อมาได้แสดงภาพยนตร์ เรื่อง ตี๋ใหญ่ และอีกหลายๆ เรื่อง การแสดงดังกล่าว เจอกับปัญหาของเอฟเฟกต์จนนายเจน เกิดอาการหูดับ ถึงขั้นไม่ได้ยินเสียงอะไรเลย เป็นต้นเหตุแห่งอาการเครียด เมื่อมีอาการเช่นนี้ก็ไม่สามารถรับงานแสดงอะไรได้ และงานก็ไม่มีจะทำ ช่วงปีใหม่จึงกลับมาอยู่ที่บ้าน

  จนกระทั่งเมื่อวันที่ 11 ก.พ.63 เวลา 15.30 น. นายเจนก็เกิดอาการเจ็บหน้าอก อาเจียนออกมาเป็นเลือด ญาติรีบนำส่ง รพ.บรรพตพิสัย แพทย์ตรวจอาการขั้นแรกเห็นควรรีบนำส่งต่อไปยัง รพ.สวรรค์ประชารักษ์ จนเมื่อเวลา 21.40 น. นายเจนก็จากไปด้วยอาการสงบ ทางญาติจึงรับศพกลับมาประกอบพิธีทางศาสนาที่วัดใหม่หนองกรด อ.บรรพตพิสัย จ.นครสวรรค์ โดยฐานะทางบ้านค่อนข้างจะยากจน กำหนดพิธีฌาปนกิจ วันที่ 15 ก.พ.63 เวลา 15.00 น.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  เจน นาทภูมิปองพบ อิ่มเขียวอดีตดาราอดีตดาราเสียชีวิตดาราตายข่าวบันเทิงดารา

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้