ข่าว
100 year

ทีวีบันเทิง : รอยจำในตำนาน

แจ๋วริมจอ13 ก.พ. 2563 05:01 น.
SHARE

ทุกชีวิตมีหลาย “รอยจำ” ให้ได้ เล่าขาน มีหลาย “ตำนาน” ให้ได้เล่าไข มีลึกรอยร้าวให้ “เจ็บเพื่อเข้าใจ” เก็บเอาไว้บอกกล่าว “เล่าสู่กันฟัง”

“เจ็บเพื่อเข้าใจ” และ “พันธุ์หมาบ้า” มีค่าของ “รอยจำในตำนาน” มาจนถึงวันนี้ 35 ปีแล้ว

นับตั้งแต่เป็นนวนิยาย งานเขียนชีวิตเสมือนจริงของ “ชาติ กอบจิตติ” ได้รับการพิมพ์รวมเล่มในปี 2531 มีการตีพิมพ์ซ้ำถึง 23 ครั้ง และสร้างเป็นภาพยนตร์ออกฉายในวันที่ 30 มิถุนายน 2533

และนี่คือจุดเริ่มต้นของศิลปินจิตรกร “เป้ สีน้ำ” หรือในชื่อจริง “อรรณพ ศรีสัจจา” หนุ่มบ้านแพ้ว สมุทรสาคร ศิษย์เก่าเพาะช่าง

เป้ สีน้ำ คือผู้ร้องเพลง “เจ็บเพื่อเข้าใจ” ประกอบภาพยนตร์พันธุ์หมาบ้า เขียนเนื้อร้องโดย “ไมเคิล วา” หรือ “น้าทิวา สาระจูฑะ” เทพบุตรปรมาจารย์นิตยสาร “สีสัน”

ทั้งเพลง, นวนิยาย และหนัง ได้กลายเป็น “รอยจำในตำนาน” ในใจในชีวิตของผู้คนมาจนถึงวันนี้

มาวันนี้ เป้ สีน้ำ ผู้ยังคงแข็งแกร่งในอุดมการณ์ ยึดมั่นยืนยันตัวตนเป็นศิลปินจิตรกรอาสา-สาธารณะ ตั้งปณิธานแน่วแน่มุ่งมั่นมอบชีวิตเพื่อมวลชน-ยุวชน และเยาวชนไทย

ก่อตั้งโครงการ “ต้นกล้าศิลปะ รักสิ่งแวดล้อม” ในนามของจิตอาสาสาย “รักษ์” สิ่งแวดล้อม เปิดโครงการ “เรือศิลปะสัญจร”

และโครงการใหม่ล่าสุด “ดนตรีในสวน” (Painter’s Party) ขึ้นที่โรงเรียนธรรมชาติ บ้านริมน้ำ อ.บางเลน จ.นครปฐม อันเป็นผืนแผ่นดินและบ้านหลังน้อย

เพนเทอร์’ส ปาร์ตี้-ดนตรีในสวน โดยเป้ สีน้ำ และเพื่อน จะจัดให้มีขึ้นในวันเสาร์ที่ 29 กุมภาพันธ์นี้ ณ โรงเรียนธรรมชาติ บ้านริมน้ำ จ.นครปฐม...ไม่ใกล้ไม่ไกล

ไปร่วมกันหนุนพลังใจให้จิตอาสา

จารจารึก “รอยจำในตำนาน” นี้ด้วยกันครับ.

“ดร.ศาสตร์ธนิก จุลมณี”

แจ๋วริมจอ
jaewrimjor@gmail.com 

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ทีวีบันเทิงแจ๋วริมจอรอยจำในตำนานเป้ สีน้ำอรรณพ ศรีสัจจาจิตอาสาเรือศิลปะสัญจรดารา

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้