กวาง-น็อต เผยเส้นทางรักหวานกว่า 20 ปี แต่หวิดรักพังเพราะการโกหก (คลิป)

ข่าว

กวาง-น็อต เผยเส้นทางรักหวานกว่า 20 ปี แต่หวิดรักพังเพราะการโกหก (คลิป)

ไทยรัฐออนไลน์

6 ก.พ. 2563 20:51 น.

จากคู่จิ้นสู่คู่จริงในตำนาน สำหรับ กวาง กมลชนก และ น็อต นุติ ที่ล่าสุด มาเปิดใจผ่านทางรายการ คุยแซ่บSHOW ทางช่อง ONE31 ที่มี เป็กกี้ ศรีธัญญา, ใบเฟิร์น พัสกร และอาจารย์เป็นหนึ่ง เป็นพิธีกร พร้อมเผยถึงเส้นทางความรักสุดโรแมนติกจนครองรักกันมา 20 ปี แต่คู่นี้ก็มีเหตุการณ์หวิดความรักพังมาแล้ว เพราะการโกหก

เป็นคู่จิ้นที่แฟนคลับเอาใจเชียร์ให้รักกัน แต่กว่าจะรักกันได้ ตอนนั้นพี่กวางปิดใจ เพราะมีแผลจากรักครั้งก่อนก็เลยปิดประตูตายเลย จริงไหม?
กวาง : พี่เป็นคนที่จริงจังกับเรื่องความรักมาก แล้วเป็นคนที่เลือกเยอะ เพราะฉะนั้นจะตัดสินใจแต่งงานทั้งทีต้องชัวร์จริงๆ เราก็เลยไม่แต่งงานกับคนที่เราคบอยู่ตอนนั้น เพราะเรายังไม่มีความมั่นใจในบางอย่าง ก็เลยเจอพี่น็อตในการถ่ายทำละคร ก็ไม่ได้คิดว่าจะชอบเขา

พี่น็อตชอบพี่กวางตรงไหน?
น็อต : คือมันค่อยๆ ซึมซับเข้าไป พอได้มาเจอ มาเล่นละคร ผมก็เป็นคนจีบเขาก่อน แต่เป็นการจีบแบบไม่ได้ตั้งใจจีบ มันค่อยๆ เนียนๆ ไป ก็ค่อยๆ คุยกันก็เห็นว่ามีอะไรที่เหมือนๆ กันหลายๆ อย่าง ทั้งพื้นฐานครอบครัวเหมือนกัน เรียนเหมือนกัน แนวคิดคล้ายๆ กัน

ตอนนั้นพี่กวางรู้สึกแบบ เอ๊ะ...เนื้อคู่หรือเปล่า?
กวาง : ไม่ๆ ยังไม่ได้คิดเลย เพราะตอนนั้นรู้สึกว่าเขาผอมเกินไป แล้วคุณแม่ก็หาว่าเขาติดยา แล้วก็เหมือนติดยาจริงๆ แล้วก็มีโลกส่วนตัวสูง ไม่ค่อยคุยกับใครในกองถ่าย

น็อต : วันหนึ่งกลับไปบ้าน ตอนนั้นก็ไม่ค่อยจีบผู้หญิงนะ จีบไม่ค่อยเป็น ก็เลยทำในสิ่งที่เราถนัดก็คือแต่งเพลงอัดใส่เทปเอาไปให้ที่กองถ่าย ชื่อเพลงไม่ได้ชื่อพี่กวาง แต่เอาคาแรกเตอร์ที่คนเขียนบทเขียนตามคาแรกเตอร์พี่กวางที่ใกล้เคียงตัวจริงมาก พี่ก็เลยใช้คำในละครมาใส่ในเนื้อเพลงเอาไปให้ที่กองถ่าย ชื่อเพลงว่า "มอมแมม"

ออกตัวแรงไหมคะพี่น็อต?
น็อต : ก็ไปเนียนๆ เราไม่ได้แบบว่าไปกินข้าวกันไหม ไม่ได้ชวนอะไรแบบนั้น ไม่ได้ชวนออกไปนอกกองถ่ายอะไร
กวาง : แล้วที่กองคุณแม่ไปด้วยตลอด สมัยก่อนที่กวางตัวติดกับแม่ แม่ก็เลยเรียกพี่น็อตไปสอบสัมภาษณ์
น็อต : ไปคุยในรถ 4 ชั่วโมง คุยทุกอย่างตั้งแต่เกิดมาเลย
กวาง : แล้วคุณแม่ก็มาบอกพี่ว่ากวางระวังนะ เขาติดยาหรือเปล่าไม่รู้ เราก็ดูออกว่าเขาไม่ได้ติด แต่ความที่แม่พูดแบบนั้นก็ห่วงพี่กวาง เหมือนเตือนอ้อมๆ ก็ไม่รู้ว่ามองพี่น็อตยังไง แต่จริงๆ พี่น็อตเป็นคนเรียบร้อยนะคะ

เห็นว่านอกจากพี่น็อตแต่งเพลงแล้ว ทำอัลบั้มออกมาอัลบั้มหนึ่งใส่ชื่อพี่กวางไปในนั้นด้วย?
น็อต : DEAR….KNOT มันเป็นเนียนๆ อะไรที่เราใส่ไป คือตอนนั้นทำค่ายเทปเล็กๆ แล้วก็ทำเทปตัวเองออกมาก็เลยใช้ชื่อว่า DEAR….KNOT แล้วก็มีเพลง "มอมแมม" อยู่ด้วย แล้วหลังจากนั้นก็มีละครติดต่อเล่นคู่กันอีกหลายเรื่องเลย

ใช้เวลาจีบนานไหมกว่าจะตกลงเป็นแฟน?
น็อต : นานมาก เป็นปี กว่าจะออกไปกินข้าวด้วยกันก็นานมาก เคยไปเที่ยวทะเลด้วยกันแต่ไปกันทั้งครอบครัวเลย

คบกันมา 4 ปีถึงแต่งงาน?
กวาง : ใช่ เพราะฉะนั้นต้องบอกว่าเรารักกันเกิน 20 ปี เพราะแต่งงานมา 20 ปี

ตอนนี้ลูกๆ ก็เข้าสู่ช่วงวัยรุ่นแล้ว เห็นบอกว่าพี่กวางเนี่ยโลกโซเชียลที่ลูกเล่น ไม่ว่าจะเป็นไอจี เฟซบุ๊ก TikTok หรืออะไรก็ตามก็ต้องฝึกเล่นไปกับลูกทั้งหมดเลย?
กวาง : ใช่ จริงๆ พี่กวางเป็นคนที่โลว์เทคมากเลย ทุกวันนี้เปิดคอมยังไม่เป็นเลย ก็มีเริ่มเล่นเฟซบุ๊กก่อน พี่น็อตเปิดให้ เสร็จแล้วก็แฟนเพจ แล้วไอจีก็เพิ่งเล่นไม่นานมานี้ ลูกสาวทำให้ แล้วก็ลุกลามไปสู่ TikTok แล้วไปสู่สแนปแชต แล้วก็มีทวิตเตอร์ด้วยนะ แต่พี่เล่นไม่เป็น พี่แค่อัปขึ้นไป แต่ดูชาวบ้านทำอะไรไม่เป็นเลย

ตอนนี้มีช่องยูทูบเป็นของตัวเอง?
กวาง : พี่แปลกใจตัวเอง เพื่อนๆ ทุกคนรู้ว่าพี่โลว์เทค แล้ววันหนึ่งกวางก็บอกพี่น็อตว่าอย่าให้กวางทำอะไรนะกวางจะจริงจังมาก แล้วพอวันหนึ่งกวางก็เริ่มฝึกหัดทำยูทูป พอทำแล้วมันสนุกดี แล้วเพลงดอกไม้ที่ลับตาที่เอาพี่น็อตกับลูกไปร้องตอนนี้ยอดวิวล้านกว่า เราก็ดีใจแล้วก็เซอร์ไพรส์ตัวเองเหมือนกัน นี่หัดตัดเองด้วย

นอกจากถ่ายคลิปตัวเองก็ถ่ายคลิปลูกลงโซเชียลด้วย พอถ่ายไปถ่ายมากลายเป็นดราม่า?
กวาง : อันนั้นเป็นภาพนิ่งด้วยซ้ำไปลงยูทูบ ก็เป็นรูปที่ลูกเหมือนกำลังจะหอมกัน แล้วลูกก็โตเป็นวัยรุ่นแล้ว ก็มีคนมาชื่นชมว่าเลี้ยงลูกดี ก็จะมีบางคนเขียนมาบอกว่าอย่าทำอย่างนี้อีกเลยนะ เด็กๆ โตแล้ว เหมือนคิดไปในทางลบว่ากลัวเขาจะไปมีอะไรกัน คือเขาเป็นพี่น้องที่รักกันมาก ครอบครัวเรา 4 คนจะหอมแก้มกันก่อนนอนทั้งพ่อ แม่ ลูก ตั้งแต่เด็ก แล้วลูกชายจะรักน้องมาก วันหนึ่งร่างกายเขาโตขึ้น คนก็มองว่าโตเป็นหนุ่ม เป็นสาวแล้ว ทำไมให้มาคลุกคลีกันแบบนี้ ซึ่งพี่มองว่านั่นคือพี่น้องนะ แล้วอยากให้สังคมรู้ว่าพี่น้องจนตายก็เป็นพี่น้อง พี่น้องต้องรู้ขอบเขตเมื่อโตขึ้น ไม่ใช่ว่าแก้ผ้านอนด้วยกันมันก็ไม่ใช่ แล้วเราก็สอนลูกว่าพอโตขึ้น ลูกต้องปิดประตูห้องน้ำนะเวลาอาบน้ำ ลูกสาว ลูกชาย เขาก็ทำ แล้วเราก็เป็นปกติของเราอย่างนี้ เราก็เลยได้รู้มุมมองใหม่ๆ ว่ามีคนคิดแบบนั้น

พอมีคนมาแสดงความเป็นห่วงจนเราใจหายวาบ รู้สึกยังไง?
กวาง : เรารู้สึกเข้าใจโลกมากขึ้นว่าน่าสงสารนะ สังคมสมัยนี้มีคนที่คิดแบบนี้เยอะมาก แสดงว่ามันมีเหตุการณ์ที่น่าเป็นห่วงแบบนี้เยอะมาก เพราะฉะนั้นเราจะทำยังไงที่จะรักษาสิ่งดีๆ เหล่านั้นไว้แล้วไม่ให้เกิดสิ่งที่น่ากลัวแบบที่เขากลัว ซึ่งสำหรับครอบครัวเรา เรามั่นใจไม่เป็นแน่ นั่นก็คือพ่อแม่ต้องใกล้ชิด แล้วก็สอนเพศศึกษาให้กับเด็ก แล้วให้เขาแยกแยะได้ว่า การทำแบบนี้สำหรับพี่น้อง การทำแบบนี้สำหรับคนรัก อะไรควรไม่ควร สิ่งเหล่านี้ก็เลยมาปรึกษากับพี่น็อตว่า เราสอนลูกไปทุกอย่างเลยดีกว่า

สอนเพศศึกษาให้ลูกด้วย?
น็อต : ใช่ แต่ไม่ใช่มาจับนั่งสอนนะ แต่ทุกครั้งที่เขาจะเจออะไรก็จะสอนเขาไป

แต่เห็นว่ามีอยู่ช่วงหนึ่งพี่กวางไม่โอเคกับพี่น็อตเลย คือช่วงที่สูบบุหรี่?
กวาง : คือตอนนั้นยังไม่ได้แต่งงาน แล้วพี่เป็นคนไม่ชอบ แอนตี้บุหรี่มาก แล้วก็รณรงค์เรื่องบุหรี่ แล้วก็มาจับได้ว่าพี่น็อตแอบสูบบุหรี่ทั้งๆ ที่พี่น็อตบอกว่าเลิกแล้ว แล้วตอนนั้นมันคือโกรธมาก

เกือบเลิกคบกันเลย?
กวาง : บอกว่าถ้าเจออีกครั้งคือเลิกเด็ดขาด สุดท้ายเขาปรับตัวแล้วเขาก็เลิกแบบหักดิบเลย (ชมคลิป คลิกที่นี่)

ติดตามรายการ คุยแซ่บShow ได้ทุกวันจันทร์-ศุกร์ 13.30-14.30 น. ทางช่อง one31 Facebook Page : คุยแซ่บShow รับชมย้อนหลังได้ที่ Youtube Channel : Orange Mama

อ่านเพิ่มเติม...

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  วิดีโอแนะนำ

  "บิ๊กตู่" เมิน แลนด์สไลด์ ”ชัชชาติ” ฉุนสื่อ ยัน ไม่เกี่ยวเรตติ้งรัฐบาล
  03:31

  "บิ๊กตู่" เมิน แลนด์สไลด์ ”ชัชชาติ” ฉุนสื่อ ยัน ไม่เกี่ยวเรตติ้งรัฐบาล

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันจันทร์ที่ 23 พฤษภาคม 2565 เวลา 15:51 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์