ข่าว
100 year

ทีวีบันเทิง : ลุ้นออสการ์

แจ๋วริมจอ7 ก.พ. 2563 05:01 น.
SHARE


เป็นคนหนึ่งที่ติดตามความเคลื่อนไหวของภาพยนตร์ทั้งของไทยและฮอลลีวูด ยิ่งปีที่ผ่านมา ภาพยนตร์จากย่านเอเชียเรา สร้างกระแสกระเพื่อมไปถึงระดับโลก!!

เป็นครั้งแรกในประวัติศาสตร์ของงานออสการ์ที่ภาพยนตร์จากเกาหลี Parasite (พาราไซต์) ทะลุเข้าไปถึง รางวัล ภาพยนตร์ยอดเยี่ยม (Best Picture)

นอกจากนี้ยังมีสิทธิ์ลุ้นอีก 5 สาขาได้แก่ ภาพยนตร์นานาชาติยอดเยี่ยม, ผู้กำกับยอดเยี่ยม โดยบงจุนโฮ, บทภาพยนตร์ดั้งเดิมยอดเยี่ยม, ตัดต่อยอดเยี่ยม และองค์ประกอบศิลป์ยอดเยี่ยม

ภาพยนตร์ที่เข้าชิงภาพยนตร์ยอดเยี่ยมก็มี Once Upon A Time...In Hollywood ของผู้กำกับ เควนติน ทาแรนติโน, The Irishman ผลงานของ มาร์ติน สกอร์เซซี

1917 ของผู้กำกับ แซม เมนเดส, Ford v Ferrari, Marriage Story, Little Woman, Jojo Rabbit และ Joker ผลงานของ ท็อดด์ ฟิลลิปส์ ที่เข้าชิงรางวัลมากที่สุดถึง 11 รางวัล

เมื่อได้เห็นรายชื่อภาพยนตร์ยอดเยี่ยมที่มีเข้าชิงกันถึง 9 เรื่อง ว่ากันว่าทำให้อุตสาหกรรมภาพยนตร์ได้มีการหมุนเวียนและสร้างความคึกคัก รวมถึงสร้างกระแสให้ขยายวงกว้างไปกว่าเดิมอันส่งผลดีต่ออุตสาหกรรมภาพยนตร์ในปัจจุบันได้เป็นอย่างดี

แฟนๆคอภาพยนตร์ห้ามพลาดการถ่ายทอดสดงานประกาศผลรางวัลออสการ์ ครั้งที่ 92 ในเช้าวันจันทร์ที่ 10 ก.พ.นี้ ช่วงเดินพรมแดง เริ่ม 06.30 น. (เวลาประเทศไทย) ช่วงประกาศผลรางวัลออสการ์ ในเวลา 08.00 น.

และรับชมกันได้อีกครั้งในเวลา 19.00 น.ทางช่อง True Film HD (ทรูวิชั่นส์ช่อง 115, 222) และ True Movie Hits (ทรูวิชั่นส์ช่อง 238)

แจ๋วริมจอ
jaewrimjor@gmail.com 

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ทีวีบันเทิงแจ๋วริมจอออสการ์ภาพยนตร์เกาหลีภาพยนตร์ยอดเยี่ยมรางวัลออสการ์อุตสาหกรรมภาพยนตร์

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้