"บี๋-อริยะ" เจรจาผู้จัดฯ สยบปัญหาในช่อง 3

ข่าว

  "บี๋-อริยะ" เจรจาผู้จัดฯ สยบปัญหาในช่อง 3

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์

  6 ก.พ. 2563 08:01 น.

  เลี่ยงดราม่าเปลี่ยนตัว "ริชชี่" ฟุ้งละครเรตติ้งดี

  หลังเปลี่ยนตัวนางเอกละคร “ซ่อนเงารัก” ทางช่อง 3 กลางอากาศจาก ริชชี่-อรเนศ มาเป็น มารีน่า บาเล็นซิเอก้า รับไม้ต่อก็ทำให้แฟนละครไม่พอใจกลายเป็นดราม่า ซึ่งผู้จัดฯ ไก่-วรายุฑ ก็ตอบโต้โดยโบ้ยให้ถาม ริชชี่ เอาเอง!

  ล่าสุดเจอ บี๋-อริยะ พนมยงค์ กรรมการผู้อำนวยการ บริษัท บีอีซี เวิลด์ จำกัด (มหาชน) เลยสอบถามถึงประเด็นร้อนดังกล่าว เหตุที่เปลี่ยนตัวเป็นเพราะ ริชชี่ หมดสัญญาหรือมีปัญหาอะไรในกองถ่ายกันแน่ รวมทั้งทิศทางช่อง 3 ที่จะเกิดขึ้นปี 2020 ซึ่ง

  บี๋ เผยว่า “ถ้าเราทำอะไรเดิมๆ คนก็บอกว่าเราทำอะไรเดิมๆ พอเราทำอะไรใหม่ๆ คนก็มอง อ้าว ทำอะไรใหม่ๆ มันก็ต้องมีบ้าง”

  คนโฟกัสที่เปลี่ยนตัวเพราะริชชี่หมดสัญญา “ถามผมมันก็มีกระแส”

  ผู้จัดฯ โพสต์เป็นเพราะแม่น้องริชชี่ทำให้มีการเปลี่ยนตัว “ผมไม่ได้รู้รายละเอียด ผมมองในแง่เนื้อเรื่อง มันก็มีกระแสว่าเกิดอะไรขึ้นเท่าที่ดู ไม่ได้มีผลในทางที่ลบ”

  คนก็งงจู่ๆเปลี่ยนตัวนางเอกกลางคัน “ผมไปดูเรตติ้ง ยอดวิว เทรนด์ ทวิตเตอร์ เราติดอันดับหนึ่งต่อเนื่องมา 5-6 สัปดาห์แล้ว โอเค ทุกเรื่องต้องมีบ้าง คนชอบแบบนี้ ไม่ชอบแบบนี้ เอาจริงๆดีกว่านิ่งๆ”

  มีข่าวว่าคนในช่องโพสต์ว่าละครเรื่องนี้บทไม่ดี นักแสดงไม่เหมาะสม ได้มีการสอบถามมั้ยว่าเกิดอะไรขึ้น “ก็คือเป็นสิ่งที่โดยภาพรวมของช่อง เราต้องเดินหน้าก็ต้องมีการปรับ เปลี่ยนแปลง ผมไม่ได้เจาะจงละคร ทุกอย่างที่เราทำ รายการอื่นๆ เราพยายามหาอะไรใหม่ๆ แน่นอนเราทำสิ่งใหม่ เราต้องคุยกันเยอะๆ มีต่างมุมมอง ในการคุยกันเป็นการหาจุดยืนที่เราอยู่ได้ โดยธรรมชาติผมไม่อยากคุ้ยปัญหาที่มาที่ไป”

  >> อ่านเรื่องย่อนิยายทุกเรื่อง คลิกที่นี่ <<

  จากปัญหานี้ทำให้ผู้จัดฯไม่ค่อยพอใจ คุณบี๋ได้มีการพูดคุยเพื่อปรับความเข้าใจ “ผมได้คุยและได้เจอผู้จัดฯทุกท่านเลย เพราะผมอยากรู้ด้วย ไม่ใช่แค่ว่าผมอยากเปลี่ยน ผมอยากจะฟังจากทุกๆคน ผู้จัดฯ ดารานักแสดง พนักงาน เค้าคาดหวังอะไร การเปลี่ยนแปลงอะไร เราเพิ่งมาอยู่ 9 เดือน ผมเชื่อว่าผมเห็นแล้ว ทุกคนมีไอเดียในใจ หน้าที่ของผมทำยังไงสร้างไอเดียพวกนี้ให้เกิดขึ้นได้ คุยแล้วเรามีกำลัง เรามีคนที่มีคุณภาพและมีไอเดียใหม่ๆ ไม่ใช่ว่าของใหม่ๆจะมาจากผู้จัดฯนอกอย่างเดียว”

  กับช่อง 3 เกิดอะไรขึ้นหรือเปล่า กับละครอนุมัติเปิดกล้องช่วงนี้หายไปเลย “ไม่นะ ละครเราวางหมดทั้งปีเรียบร้อย เรามีอนุมัติใหม่ด้วย ไม่ได้มีปัญหาอะไร”

  ผังปี 63 ทิศทางช่อง 3 จะเป็นแบบไหน “แน่นอนคนคาดหวังการเปลี่ยนแปลงบนหน้าจอ ช่วงนึงเน้น 6 โมงเย็นถึง 4 ทุ่มครึ่งเป็นช่วงคนอยู่หน้าจอทีวีเยอะที่สุด ช่วงพีกจริงๆ 1-2 ทุ่ม เดิมเราเน้นละครหลังข่าวแต่ตอนนี้เราเน้นกลุ่มทั้งช่วงเราเรียก นิวไทม์ สิ่งที่จะเห็นเริ่มต้นที่ช่วง 6 โมง เราเรียกว่าช่วงเวลานั้นว่า มิติใหม่แห่งความสนุก เราจะมีรายการใหม่ๆที่จะเปิดตัว “สกิดใจโชว์” ของป๋อ-ณัฐวุฒิ รูปแบบจะทอล์ก สร้างแรงบันดาลใจให้คน กับช่วงเวลา 1 ทุ่มจะเป็นละครเข้มข้นหลากหลาย พยายามให้เบาสมอง”

  ส่วนนักแสดงที่จะมาลงละครก่อนข่าวจะเป็นกลุ่มไหน “ตอนนี้กำลังคุยกันอยู่ เราอยากทำให้เห็นเราเอาจริง อันนี้ใช้เวลานิดนึง อยากให้มีความหน้าใหม่และหน้าคุ้นๆอยู่ด้วย”

  เป็นไปที่จะดึงดาราคู่จิ้น ณเดชน์-ญาญ่า หมาก-คิม มาลงละครก่อนข่าวมั้ย “ยังขอไม่ระบุเป็นตัวคนแต่ภาพอยากให้เป็นภาพที่เห็นชัดเจนว่าเราใส่ใจ เราทุ่มเทจริงๆ ต้องพยายามดึงตัวท็อปของเรา ขอไม่ระบุชื่อว่าใครจะมาอยู่ช่วงเวลาทุ่มนึง”.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   วิดีโอแนะนำ

   สุดช็อก บ้านถล่มทั้งหลัง น้ำป่าทะลัก ซัดเสาบ้านพังต่อหน้าต่อตา
   03:10

   สุดช็อก บ้านถล่มทั้งหลัง น้ำป่าทะลัก ซัดเสาบ้านพังต่อหน้าต่อตา

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   วันพุธที่ 18 พฤษภาคม 2565 เวลา 00:17 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์