เป็นที่วิพากษ์วิจารณ์อย่างหนักสำหรับกรณีที่ ไก่ วรายุฑ มิลินทจินดา ผู้จัดละครชื่อดัง โพสต์ไอจีพูดถึงกรณีคนดราม่าเปลี่ยนตัวนางเอกละคร “ซ่อนเงารัก” ทางช่อง 3 จาก ริชชี่ อรเณศ ดีคาบาเลส เป็น มารีน่า ศดานันท์ บาเล็นซิเอก้า โดยบอกว่าให้ย้อนกลับไปถามดาราเอาเอง และชาวเน็ตปกป้อง ริชชี่ ด้วยแฮชแท็ก #saveริชชี่

ไก่ วรายุฑ ขอบคุณภาพจากไอจี @kai_varayuth
ไก่ วรายุฑ ขอบคุณภาพจากไอจี @kai_varayuth
ริชชี่ อรเณศ
ริชชี่ อรเณศ

...

มารีน่า ศดานันท์ ขอบคุณภาพจากไอจี @marinaemmb
มารีน่า ศดานันท์ ขอบคุณภาพจากไอจี @marinaemmb

โดยหลังจากที่มีข่าวออกมา เพจใต้เตียงดารา ได้โพสต์ภาพข่าวดังกล่าว และมีแฟนๆ เข้ามาคอมเมนต์แสดงความคิดเห็นเป็นจำนวนมาก และมีผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่งโพสต์ภาพเมื่อตอนบวงสรวงละครเรื่องนี้พร้อมทั้งเขียนข้อความว่า “อ้าว มีมารีน่าตั้งแต่บวงสรวงแล้วไม่ใช่เหรอคะ”

ก่อนที่จะมีชาวเน็ตอีกคนคอมเมนต์แสดงความคิดเห็นทำนองว่าริชชี่คือแพะที่ดีที่สุด ด้วยนิสัยที่เป็นคนไม่ค่อยพูด เลยโยนให้เลย บ้างก็สงสัยว่ากองละครบวงสรวงก่อนถ่ายหรือหลังถ่าย ซึ่งหลายคนก็มองว่าน่าจะบวงสรวงก่อนแล้วถ่าย แต่ก็มีบางคนบอกว่าเห็นละครช่อง 3 หลายเรื่องถ่ายก่อนแล้วค่อยบวงสรวงทีหลังก็มี และมีอีกหลายคนที่ตั้งคำถามว่าดราม่าที่เกิดขึ้นเป็นการปั่นกระแสละครรึเปล่า มีปัญหาจริงๆ หรือวางตัวไว้ตั้งแต่แรกแล้ว

...

แต่หลังจากนั้นเมื่อ ไก่ ให้สัมภาษณ์ถึงเรื่องที่เปลี่ยนนางเอกละคร ว่าเป็นเพราะบทถูกวางมาแบบนี้อยู่แล้ว ไม่ได้เปลี่ยนกลางอากาศ และเมื่อตัวละครในเรื่องศัลยกรรมหน้าจึงต้องมีการเปลี่ยนคนเล่น ก็ทำให้แฟนละครหายสงสัยไปได้ไม่น้อย แต่ก็ยังคงถูกวิจารณ์หนักที่ทำให้นางเอกของเรื่องทั้ง ริชชี่-มารีน่า เจอกระแสดราม่าไปเต็มๆ ด้วย.