หนึ่ง นึกคิด ขออยู่ให้กำลังใจภรรยาป่วยมะเร็ง ไม่ตอบเรื่อง กุญแจซอล (คลิป)

ข่าว

  หนึ่ง นึกคิด ขออยู่ให้กำลังใจภรรยาป่วยมะเร็ง ไม่ตอบเรื่อง กุญแจซอล (คลิป)

  ไทยรัฐออนไลน์

  4 ก.พ. 2563 18:20 น.

  หลังจากที่คุณแม่มุกดา นรินทร์รักษ์ คุณแม่ของ กุญแจซอล ป่านทอทอง ป่วยเป็นมะเร็งลำไส้ เลยทำให้ลูกสาวได้กลับมาเจอกับแม่อีกครั้งหลังจากที่มีเรื่องบาดหมางใจกันเมื่อหลายปีก่อน

  ล่าสุดได้เจอ หนึ่ง นึกคิด ผู้เป็นสามี ผู้สื่อข่าวได้อัปเดตอาการป่วยของภรรยา และอัปเดตเรื่องครอบครัวหลังจากที่เกิดเรื่องร้ายก็ทำให้ได้ลูกสาวคนโตกลับคืนมา ซึ่งคุณพ่อได้ตอบคำถามเรื่องของกุญแจซอลด้วยท่าทีที่อึดอัดไม่น้อย

  คุณแม่มุกดาป่วย?
  มะเร็งครับ เชื้อมะเร็งระยะ 4 ลุกลามเยอะมาก เราก็ตกใจ ก็ทำอะไรไม่ถูกเหมือนกัน ก็โทรไปบอกลูก พ่อทำงานเสร็จจะรีบไป คุณหมอให้แอดมิทเพื่อเตรียมตัวผ่าตัดใหญ่ คุณหมอใช้เวลา 6 ชั่วโมงกว่า ใจคอไม่ดีเลย จนกระทั่งเค้าออกจากห้องผ่าตัด หมอไม่ให้เยี่ยม ให้กลับบ้าน

  รุ่งเช้าก็มาคุยกับหมอ เค้าบอกว่าเคสที่ภรรยาผมเป็น เป็นเคสที่แปลก น่าศึกษา ไม่มีอาการบ่งบอกเลย น้ำหนักไม่ลด ทานได้ปกติ เอาเชื้อมะเร็งที่มองได้ด้วยตาเปล่าหมดแล้ว ก็ยังเหลือที่มองไม่เห็นด้วยตาเปล่า อาจจะลุกลามไปส่วนอื่นได้ ก็ 50-50 ก็โอเค เพราะส่วนใหญ่ได้ออกไปแล้ว

  ตอนนี้ก็พักฟื้นอยู่โรงพยาบาล 20 กว่าวัน ซอลเค้ารู้ข่าวก็เลยไปเยี่ยม หลังจากที่ออกมา ก็พักฟื้นอยู่บ้าน ก็ให้กำลังใจ เพราะกำลังใจสำคัญมาก ก็ดีวันดีคืน แต่ก็มีอาการแพ้ อาเจียน เราก็เข้าออกโรงพยาบาล 4 รอบ จนกระทั่งปรึกษากันในครอบครัว ก็ได้ไปหาคุณหมอที่โรงพยาบาลจุฬาฯ เป็นการทำเคมีบำบัด ทำคีโมเข็มที่ 2 เราต้องทำ 8 ครั้ง อาทิตย์เว้นอาทิตย์ ค่าใช้จ่ายก็สูง แต่ก็สู้เพื่อคนที่เรารัก ก็สู้เต็มที่

  คนที่รู้ข่าวก็ให้กำลังใจเรา มีสูตรอาหารก็บอกเรา เราก็พยายามทำตามเค้า จนกระทั่งตอนนี้อาการดีขึ้นเรื่อยๆ แฟนผมเป็นคนเข้มแข็ง เค้าก็สุดยอด กำลังใจดี แข็งแรง ตอนนี้ทานอะไรได้ ไม่แพ้คีโมเท่าไหร่

  เราได้อาจารย์หมอเก่ง และมันแพ้น้อยมาก เป็นเคสที่แปลกเหมือนกัน หมอบอกว่าการทำต้องดูเกล็ดเลือด ถ้าเกล็ดเลือดต่ำก็ไม่สามารถทำได้ ก็ทำตัวเองให้แข็งแรงเพื่อเข้ารับการทำคีโม

  ตัดลำไส้ออกไปเยอะมั้ย?
  ครับ เกือบครึ่งศอกได้

  เหลือทำคีโมกี่ครั้ง?
  6 ครั้งครับ วันนี้เป็นการทำครั้งที่ 2 ผมก็ไม่ว่าง ลูกๆ ก็ทำหน้าที่ได้ดีมาก

  กุญแจซอลกลับมาดูแลคุณแม่มั้ย?
  คิดว่าตัวเค้าเองก็ดูแลตัวเอง ดูแลครอบครัวเค้าอยู่แล้ว เค้าก็เป็นห่วงแม่แหละ

  เค้ามาดูแลแม่บ่อยมั้ย?
  ก็พยายามโทรมาเช็กบ้าง อย่างที่คุณแม่บอกผมคงไม่ต้องพูดอะไรมาก

  ทำให้ครอบครัวเราจับมือกันแน่นมากขึ้น?
  แน่นอนครับ ตอนนี้กำลังใจสำคัญที่สุด ผมอยู่ได้ก็เพราะครอบครัว

  กว่าจะผ่านตอนที่คุณหมอบอกว่าเป็นมะเร็งมันยากมั้ย?
  เราไม่รู้หรอกโรคภัยไข้เจ็บจะเจอกับตัวเมื่อไหร่ ทุกคนต้องเจอ เราก็ภาวนา พยายามทำบุญ คิดบวก ตั้งสติ มีสมาธิ ให้กำลังใจกันมากกว่า กำลังใจสำคัญที่สุด

  กุญแจซอลมีข่าวดี กำลังจะมีน้องอีกคน?
  ก็... รู้ก่อนผมอีก (หัวเราะ) ผมอยากให้ไปถามเค้ามากกว่า ขอโทษที มีอะไรก็ไปถามกับน้องซอลเองดีกว่า สำหรับผมทุกวันนี้ก็มีกำลังใจให้ภรรยาและครอบครัว (ยิ้ม) ตอนนี้เค้ากลับมาพักฟื้นที่บ้าน ก็กลัวติดเชื้อ ก็ให้ปลอดคน ทานอะไรก็ต้องทานอาหารที่สะอาด และให้ดูแลสุขภาพให้แข็งแรง ลูกๆ และญาติๆ ก็มาช่วยดูแล

  ค่ารักษามากแค่ไหน?
  ก็หนักหนาสาหัสกับเราเหมือนกัน เท่าที่ทำได้ ก็พยายามขยัน หางาน และส่วนที่เก็บหอมรอมริบไว้

  กุญแจซอลได้ช่วยมั้ย?
  ไม่ๆ เป็นครอบครัวซัพพอร์ตทั้งหมด (ยิ้ม)

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   วิดีโอแนะนำ

   "โคราช" ฝนหนัก น้ำป่าทะลักจมชุมชนด่านเกวียน หนักสุดในรอบ 10 ปี
   02:38

   "โคราช" ฝนหนัก น้ำป่าทะลักจมชุมชนด่านเกวียน หนักสุดในรอบ 10 ปี

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   วันอังคารที่ 17 พฤษภาคม 2565 เวลา 08:52 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์