พ่อดาราหนุ่ม กอล์ฟ ธนภัทร ร้องไห้จนไม่มีน้ำตา เผยค่ำคืนสุดท้ายก่อนลูกจากไป

ข่าว

พ่อดาราหนุ่ม กอล์ฟ ธนภัทร ร้องไห้จนไม่มีน้ำตา เผยค่ำคืนสุดท้ายก่อนลูกจากไป

ไทยรัฐออนไลน์

4 ก.พ. 2563 18:00 น.

หลังจากที่มีข่าวนักแสดงสายวายจากเรื่อง Timeline เพราะรักไม่สิ้นสุด กอล์ฟ ธนภัทร พริ้งตระกูล ได้เสียชีวิตหลังจากที่ประสบอุบัติเหตุถังไอศกรีมกระแทกขาจนเป็นรอยช้ำไม่หาย และตรวจพบว่าเป็นมะเร็งผิวหนังระยะสุดท้าย มีเวลาอยู่ได้ไม่เกิน 6 เดือน

ล่าสุด ผู้สื่อข่าวบันเทิงไทยรัฐออนไลน์ได้ต่อสายตรงถึงคุณพ่อวัลลภ พริ้งตระกูล พ่อของกอล์ฟ ซึ่งคุณพ่อได้เปิดใจเล่าเรื่องราวที่เกิดขึ้นด้วยน้ำเสียงสุดเศร้าว่า

หลังจากที่กอล์ฟกลับไปทำงานที่บ้าน ก็แข็งแรงปกติทุกอย่าง?
ตอนที่อยู่ที่บ้านก็แข็งแรงปกติ ไปฟิตเนส ทำงาน เป็นกิจวัตรประจำวันของเค้า เค้ากลับมาอยู่บ้านได้ประมาณเกือบปี เพราะไม่ได้มีงานในวงการต่อ กอล์ฟก็ได้งานทำที่นี่ ทำได้สักพักก็เกิดเรื่อง

น้องทำงานแล้วช่วยกันยกของ ยกถังไอติม แล้วเกิดการผิดพลาดแล้วหล่นกระแทกใส่ ตอนนั้นก็ไม่ได้เอะใจว่าเป็นอะไรมาก คิดว่าคงอักเสบมาก คงทำให้บวมช้ำ ไม่คิดว่าจะร้ายแรง ส่วนตัวเค้าก็งงว่าทำไมมันบวม เค้าก็คิดว่าแค่คงอักเสบ

ก่อนหน้านี้น้องมีสุขภาพแข็งแรงมาโดยตลอด ไม่มีอาการเจ็บป่วย?
ไม่มีครับ ก็ทำงานปกติ ไปเล่นฟิสเนตบ้าง

น้องถอดใจไม่มาแคสต์งานเพื่อเป็นนักแสดงแล้ว?
คือเค้าไม่ได้เป็นนักแสดงที่โด่งดัง เป็นตัวเล็กๆ ไม่ได้สำคัญอะไร เค้าก็บอกว่าอยากมีงานในวงการทำ แต่คนในวงการมันเยอะ และเด็กๆ ก็หน้าตาดีเยอะ ก็เลยไม่ได้คาดหวังแล้ว

หลังจากที่รู้ว่าเป็นมะเร็งผิวหนังระยะสุดท้าย พูดคุยให้กำลังใจกันอย่างไรบ้าง?
ทุกคนที่มาเยี่ยมให้กำลังใจตลอด ผมก็ปลอบใจให้กำลังใจกอล์ฟทุกวัน บอกให้สู้ๆ นะ มะเร็งมันหายได้ ขอให้กอล์ฟสู้อย่างเดียว พ่ออยู่ข้างๆ แม่แอนก็อยู่ข้างๆ และทุกคนก็บอกให้สู้ อย่ากังวล

คุณพ่อคุณแม่พอทราบข่าวจากหมอ?
ผมพูดไม่ออกครับ หมอบอกว่าเป็นมะเร็งขั้นสุดท้าย ยังไงก็ไม่รอด อยู่ได้เต็มที่ไม่เกิน 6 เดือน ผมรู้ว่าลูกสู้มาก เวลาคุยกับคนที่มาเยี่ยมเค้าก็จะบอกว่าสู้ เค้าจะสู้ เดี๋ยวเค้าก็หาย

ในช่วงที่รักษาตัวอยู่ ได้พึ่งการรักษาด้วยวิธีอื่นมั้ย?
ผมก็พูดตรงๆ นะ ผมก็ซื้อผลิตภัณฑ์ที่แพงๆ มารักษาลูก หวังว่ามันจะดีขึ้นบ้าง ก่อนที่ลูกจะตาย ไม่เกินอาทิตย์ ผมไม่มีที่พึ่งละ ไม่มีอะไรจะเสีย ก็ให้เพื่อนหาน้ำมันกัญชาให้หน่อย ตอนแรกก็แค่แตะๆ ให้ไม่ได้หยด อยากให้น้องหลับสบาย ยาตัวนี้จะได้ไปฆ่าเซลล์มะเร็ง

ผมก็อยากให้มันมีความหวังนิดนึง อยู่ในคนที่รอดสักคน ถึงไม่หายแต่ก็ขอให้อยู่ได้ ผมหวังแค่นั้นเอง แต่น้องหายใจไม่ได้ ต้องใช้เครื่องช่วยหายใจ ถ้าเค้าหายใจได้ ผมก็จะพากลับบ้านมารักษา เพราะผมเต็มที่อยู่แล้ว ปอดเค้าติดเชื้อ

พอแตะๆ ลิ้น ก็อาการปกติ ตอนจะทำก็บอกลูกว่าพ่อได้ยามาแล้วนะ คนที่หายก็มีเยอะแยะ พอเอาน้ำมันกัญชามาฆ่าเซลล์มะเร็งลูก และให้ลูกหลับสบาย เค้าก็พยักหน้า บอกให้กระดกลิ้น เค้าก็ทำ ให้แต้มๆ

ตอนนี้ลูกไม่อยู่แล้ว ผมร้องไห้จนไม่รู้จะร้องยังไงแล้ว ผมเป็นผู้ชายผมจะร้องไห้มากไม่ได้ แต่มันก็ร้องอยู่ในใจ ผมน้ำตาตกในตลอด เมื่อก่อนแม้เค้าจะไม่ได้อยู่กับผม เค้าอยู่กรุงเทพฯ คุยบ้างไม่คุยบ้าง แต่เค้าก็ยังอยู่บนโลกใบนี้ แต่นี่เค้าไม่อยู่แล้ว

ผมมีลูกคนเดียวด้วย คุณแม่ก็เศร้า เสียใจ ถึงจะเป็นแม่เลี้ยง แต่ก็เลี้ยงมาตั้งแต่เล็ก ไม่เคยรังเกียจเลย เช็ดอึเช็ดฉี่ ทำเอง ผมก็ได้แค่ช่วย เค้าดูแลดีมาก เผลอๆ แม่จริงๆ เค้าทำไม่ได้ด้วย

ก่อนน้องจะจากไป ยังมีห่วงมั้ย?
คืนวันที่เค้าจะจากไป เราก็ดูแลกันปกติทุกวัน แต่คืนสุดท้าย เค้ารบเร้าให้ผมนวด แล้วเอาผ้าเย็นมาประคบตามตัวตามหน้า ดูดเสลดให้ จนตีสองครึ่งก็ไปเช็ดตัว นวดให้อีก แล้วเค้าก็หลับ ประมาณตีห้ากว่าๆ ก็มีคนมาบอกว่าน้องไปแล้ว ผมพูดไม่ออก ทั้งๆ ที่เราดูแลกันปกติทุกวัน พอเข้ามาหาน้อง มันพูดไม่ออกเลยครับ

สุดท้ายนี้ผมอยากจะฝากบอกกับทุกคนว่า ใครที่คิดว่ามีร่างกายที่แข็งแรง อย่าชะล่าใจ เกิดอะไรขึ้นให้ไปตรวจเช็ก เดี๋ยวมันจะสายเกินไปเหมือนน้องกอล์ฟ โรคมันเกิดได้ทุกเมื่อ มะเร็งมันมาได้ทุกเวลา อาหารที่เรากินก็มี อย่าชะล่าใจเป็นอุทาหรณ์ ให้ลูกผมเป็นบทเรียนให้กับทุกคน ให้เค้าหมั่นตรวจสุขภาพจะได้มีอายุยืนยาว

อ่านเพิ่มเติม...

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  วิดีโอแนะนำ

  "อัจฉริยะ" เข้าพบ DSI เชื่อคดีแตงโมเป็นฆาตกรรม
  05:00

  "อัจฉริยะ" เข้าพบ DSI เชื่อคดีแตงโมเป็นฆาตกรรม

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันจันทร์ที่ 23 พฤษภาคม 2565 เวลา 18:31 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์