ม้า อรนภา เล่าวีรกรรมทำไมโดนเปลี่ยนตัว ฝั่ง ริชชี่ ยังไม่พร้อมพูด (คลิป)

ข่าว

ม้า อรนภา เล่าวีรกรรมทำไมโดนเปลี่ยนตัว ฝั่ง ริชชี่ ยังไม่พร้อมพูด (คลิป)

ไทยรัฐออนไลน์

4 ก.พ. 2563 10:00 น.

หลังจากที่เป็นเรื่องเป็นราวในโลกโซเชียล ที่พูดถึงการเปลี่ยนตัวละครนำในละครเรื่อง ซ่อนเงารัก ของผู้จัดละคร ไก่ วรายุฑ จาก ริชชี่ อรเณศ มาเป็น มารีน่า ศดานันท์ ทำให้ละครดูไม่ต่อเนื่อง ล่าสุดในรายการ ข่าวใส่ไข่ ที่ออกอากาศทางช่องไทยรัฐทีวี ช่อง 32 ออกอากาศทุกวันจันทร์-ศุกร์ เวลา 18.00 น. ซึ่ง เหมี่ยว ปวันรัตน์ ได้อ่านข่าวนี้ และมี ม้า อรนภา ได้อธิบายเพิ่มเติมเรื่องนี้ผ่านทางรายการว่า 

ไก่ชมคนที่เขียนบท บอกว่าเก่งมาก เค้าก็ชื่นชมอยู่ แต่ก็ต้องไปถามคนที่ถูกเปลี่ยน บ้า ไม่ได้ เราไม่ได้ทำละคร (หัวเราะ) พี่ไก่เล่าให้ฟัง ง่ายๆ เลย ฉันถาม ฉันตรงนะ ไปงานวันเกิดเพ็ญพักตร์ เมื่อวานก็ยังมีน้องๆ บอกว่าดูละครเรื่องซ่อนเงารัก ติด สนุกมาก แต่ทำไมอยู่ๆ เปลี่ยนอะไรแบบนี้ ขนาดน้องริชชี่เล่นดีมาก ทำไมเปลี่ยน มันจะออกมาเป็นยังไงก็ไม่รู้ ไม่น่าเปลี่ยนเลย

จริงๆ เรารู้มากจากปากคุณพี่ไก่ มันมีเหตุ เหมือนอย่างที่เค้าบอกไปถามนักแสดงเองว่าเป็นเพราะอะไร คนเราเวลาทำอะไรมาดีจนถึงตรงนี้ ฉันว่าไม่น่าเปลี่ยน ทำไมถึงต้องเปลี่ยน เพราะว่ามันมีเรื่องต้องให้เปลี่ยน มันทนไม่ไหวกันแล้ว มันถึงต้องแบบจำเป็นมากๆ ว่าเปลี่ยนเถอะ อาจจะด้วยวินัย อาจจะเป็นด้วยความไม่ยอมทำอะไรบางอย่าง

พี่ไก่เค้าทนมา 9 ตอนแล้วนะ มันเริ่มมาจากตอนที่ 1 เค้าก็ไม่ว่าอะไร ตอนที่ 2 เค้าก็ไม่ได้ว่าอะไร เค้าทนมาจนถึงตอนที่ 9 จนในที่สุด พนักงานของไก่ร้องไห้กันทุกคนเลย 3 คน ร้องไห้หมดเลย แล้วเดินมาหาพี่ไก่ขอลาออก พี่ไก่ก็บอกให้ทนหน่อย เพราะเค้าอยู่มานานแล้ว เดี๋ยวไก่ไปจัดการเอง

พอไก่ไปจัดการแล้ว ก็ไม่ได้ผลอะไร ไม่ได้ช่วยอะไรเท่าไหร่ เพราะว่านางก็แบบว่า มีความมั่นใจในตัวเองสูงมาก พี่ไก่พูดอยู่ประโยคนึง ทุกซีนทั้งเรื่องใช้วิธีการตัดต่อช่วยเยอะมากเลยนะ กว่าจะออกมาได้ถึงขนาดเหมือนเล่นดีเหลือเกิน เป็นต้น

ถ้าถามน้องเค้าจะกล้าตอบมั้ยล่ะ เพราะเวลาใครทำอะไรไว้ พอไปถามก็จะบ่ายเบี่ยง ความผิดของตัวเองเท่าขุนเขามองไม่เห็น แต่ความผิดของผู้อื่นเท่าเข็มกลับมองเห็น ก็คงจะประมาณนั้น เรื่องการแสดง

พี่ไก่บอกว่า น้องมาแคสติ้งแล้วมันใช่ เพราะว่ามันต้องแข็งๆ ในลักษณะแบบนี้ เหมือนเด็กผู้ชาย มันใช่ น้องเล่นได้เก่งมาก ทำได้หมดทุกสิ่งทุกอย่าง แต่พอเริ่มมาทำงานแล้วมันไม่ตามนั้น ซีนบางซีนก็ไม่ยอม อันนี้พี่ไก่เล่าให้ฟังนะ เราพูดตามพี่ไก่ แต่จริงๆ มันหนักกว่านั้น แต่เราไม่อยากจะพูด

หลังจากที่ ม้า อรนภา ได้ออกมาพูดถึงเรื่องนี้ โดยบอกว่าเป็นเรื่องที่ฟังมาจาก ไก่ วรายุฑ ผู้จัดละคร ล่าสุด บันเทิงไทยรัฐออนไลน์ก็ได้ติดต่อไปยังผู้จัดการเพื่อสอบถามถึงเรื่องดังกล่าว ซึ่งผู้จัดการส่วนตัวก็ได้แจ้งแค่ว่า น้องริชชี่ยังไม่ขอตอบอะไรในตอนนี้ หากพร้อมพูดจะแจ้งผ่านผู้จัดการอีกครั้ง

อ่านเพิ่มเติม...

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  วิดีโอแนะนำ

  แม่แตงโม ปล่อยโฮ เผยเพิ่งรู้ว่าลูกหายไปตั้งแต่ 4 ทุ่ม เชื่อถูกฆาตกรรมอำพราง
  13:06

  แม่แตงโม ปล่อยโฮ เผยเพิ่งรู้ว่าลูกหายไปตั้งแต่ 4 ทุ่ม เชื่อถูกฆาตกรรมอำพราง

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันเสาร์ที่ 28 พฤษภาคม 2565 เวลา 04:51 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์