พีเค-โยเกิร์ต ฉลองสมรสสุดหวาน การกระทำสำคัญกว่าคำพูด (คลิป)

ข่าว

  พีเค-โยเกิร์ต ฉลองสมรสสุดหวาน การกระทำสำคัญกว่าคำพูด (คลิป)

  ไทยรัฐออนไลน์

  2 ก.พ. 2563 16:30 น.

  พิธีกรชื่อดัง พีเค ปิยะวัฒน์ ควงแขนภรรยาคนสวย โยเกิร์ต ณัฐฐชาช์ ฉลองมงคลสมรสในวันนี้ (2 ก.พ.63) โดยทั้งคู่ได้มาแถลงข่าวเปิดใจให้กับสื่อมวลชนได้ฟัง ณ ห้องเดอะเรสซิเด้นซ์ โรงแรมไฮแอท เอราวัณ ท่ามกลางบรรยากาศหวานชื่น โดยทั้งคู่เปิดใจเล่าว่า

  พีเค : สำหรับเรา 2 คน เราคิดว่าการกระทำมันบ่งบอกมากที่สุด ผมก็เป็นแบบนี้ตั้งแต่ 8 ปีกว่าที่ได้เจอเค้า และก็ 7 ปีกว่าๆ ที่เป็นแฟนกัน และ 3 เดือนกว่าๆ ที่ได้เป็นสามี ก็เป็นแบบนี้มาตลอด เรารู้สึกว่าความเสมอต้นเสมอปลาย เป็นสิ่งที่บ่งบอกความรักที่บริสุทธิ์สุดสำหรับผมนะ ส่วนของที่อยู่บ้านเป็นปัจจัยที่ 2 ที่ 3 แต่ว่าความรู้สึกที่เราเห็นคนที่เรารักมากๆ ทุกวัน ผมว่ามันคือคำตอบในชีวิตแล้วครับ

  แต่งงานแล้วงานในวงการจะน้อยลงไหมหรือเยอะกว่าเดิม?
  โยเกิร์ต : เยอะกว่าเดิมค่ะ (หัวเราะ) คือเราไม่ได้มองไว้ว่าแต่งงานแล้วต้องพัก ก็คือรับงานได้ปกติ บอกทั้งผู้ใหญ่ทั้งช่องเรียบร้อยแล้วว่าไม่มีปัญหาอะไร สามารถรับงานได้เต็มที่เหมือนเดิมทั้ง 2 คนค่ะ

  พีเค : งานอีเวนต์เยอะมากเลยปีนี้ เพราะฉะนั้นไม่ต้องห่วงเลยครับเรื่องงาน เดี๋ยวกุมภานี้ก็มีรายการใหม่อีกช่องนึงด้วย

  แล้วอย่างนี้แพลนทายาท อีกยาวมั้ย?
  พีเค : ไม่มี ไม่มีลูก

  คือตัดสินใจกันแล้วใช่มั้ย?
  พีเค : ไม่อยากมีลูกเลยครับ แค่รู้สึกว่าเด็กเป็นสิ่งมีชีวิตที่บริสุทธิ์ แต่สังคมเราตอนนี้มันไม่บริสุทธิ์เท่า ก็เลยไม่อยากเอาเค้ามาลำบากดีกว่า

  แล้วโยเกิร์ตล่ะ?
  โยเกิร์ต : ตอนนี้โยก็ยังไม่อยากมีค่ะ ตอนนี้นะ ณ ตอนนี้ โมเมนต์นี้ยังไม่รู้สึกว่าอยากมี คือเราใช้ชีวิตกัน 2 คนแบบนี้เราก็แฮปปี้ แฮปปี้มากๆ อยู่แล้ว

  ในอนาคตมีโอกาสจะเปลี่ยนใจมั้ย?
  โยเกิร์ต : ไม่แน่ค่ะ อาจจะเปลี่ยนใจ ไม่แน่ๆ

  อันนี้คือวางแผนฮันนีมูนรึยัง?
  โยเกิร์ต : เรียบร้อยแล้วค่ะ แต่อีกสักพักนึง คงไม่ใช่ตอนนี้ อีกสักพักนึงค่อยฮันนีมูนค่ะ

  สถานที่เป็นที่ไหน?
  โยเกิร์ต : (หัวเราะ) น่าจะเป็นทะเลค่ะ เพราะปกติโยกับพี่พีเคจะชอบไปทะเล

  ในเมืองไทย?
  พีเค : เมืองนอกๆ

  แสดงว่าพีเคเป็นคนตามใจภรรยามาก?
  พีเค : มากครับ

  เป็นสมาคมกลัวภรรยาเรียบร้อยแล้ว?
  พีเค : ไม่ได้กลัว เราต้องเกรงใจซึ่งกันและกัน เราไม่ได้กลัว เพียงแต่ว่าผมออกมาใช้ชีวิตคนเดียวตั้งแต่อายุ 18 จนตอนนี้ 46 ก็ดูแลตัวเองมาตลอด พอมีเค้าอยู่เนี่ยมันดีกว่าเดิม มันสุขสบายกว่าเดิม มันมีคนที่รักเราจริงๆ มีคนที่เราฝากชีวิตได้ในวันที่เราเหนื่อยมากๆ มันเป็นความรู้สึกที่ดีที่สุดแล้ว อย่าใช้คำว่ากลัวเมีย เราให้เกียรติซึ่งกันและกันดีกว่า และเราก็ต่างให้พื้นที่ให้ต่างคนต่างวิ่งเล่นได้ทัดเทียมเสมอกันดีกว่า

  โยเกิร์ตมีดุบ้างมั้ย?
  พีเค : ไม่ มีแค่ 3 วันนี้ แต่วันนี้จะหมดแล้ว มีแค่ 3 วันนี้ที่บอกว่า อย่าดื่มเยอะ ให้กินไวน์ได้วันละ 3 แก้ว

  โยเกิร์ต : เพราะว่าวันนี้เค้าก็ต้องหล่อที่สุดใช่มั้ยล่ะ เราต้องดูแลเค้าหน่อย

  พีเค : แต่ผมไม่มีปัญหาเลยครับ กินแค่วันละ 3 แก้ว (แซว)

  วันนี้เตรียมมีเซอร์ไพรส์อะไรให้มั้ย?
  พีเค: (หัวเราะ) ไม่มี ไม่มีจริงๆ ไม่มี

  โยเกิร์ต : ไม่มีเซอร์ไพรส์ให้กันและกัน แต่มีเซอร์ไพรส์ให้แขกที่จะมาร่วมงานกับเราและกัน อยากให้แขกทุกคนแบบเอ็นจอย

  พีเค : งานของเราต้องบอกว่า สื่อคงจะไปมาหมดละ แต่งานของเราก็จะแบบว่านอกกรอบที่สุดแล้ว ไม่มีตัดเค้ก ไม่มีประธานขึ้นพูด สำหรับผมนะเป็นพิธีกรงานแต่งมาเป็นร้อยกว่าเวทีแล้ว ไม่มีอะไรน่าเบื่อ แต่ว่ามันจะมีเซอร์ไพรส์มาเป็นช็อตๆ ความรู้สึกประทับใจเป็นช็อตๆ ให้ทุกคนเก็บเอาไปได้ เอาไปเล่าต่อกันฟัง หรือเอาไปเป็นต้นแบบงานของเค้าก็ได้ในอนาคต

  จริงๆ ทั้งคู่เป็นคนที่ทำงานเยอะ แบ่งเวลาให้กันยังไงบ้างหลังจากที่เปลี่ยนสถานะมาเป็นสามีภรรยา?
  พีเค : เหมือนเดิม หลังเปลี่ยนกับก่อนเปลี่ยนเหมือนเดิมเลยครับ คือถ้าช่วงทำงานก็ทำงาน ถ้าว่างปุ๊ปก็จะเจอกัน แล้วเราอยู่ด้วยกันมาตั้งนานแล้ว กินก็กินด้วยกัน ตื่นเช้าก็ตื่นด้วยกัน ออกกำลังกายตอนเช้าก็ออกด้วยกัน เสร็จปุ๊บก็แยกกันไปทำงานตอนเย็นหรือกลางคืน ถ้าคนไหนว่างก็มาเจอกันทานข้าวแล้วก็หลับ เป็นแบบนี้มา ถ้าอยู่ด้วยกันมา 6 ปีแล้วเป็นอย่างนี้มาตลอด

  มีอะไรอยากจะบอกกันมั้ย?
  พีเค : ไม่มีครับ

  โยเกิร์ต : (หัวเราะ) ไม่มีค่ะ อย่างที่พี่พีเคบอกก็คือว่า บางทีคำพูดมันไม่ได้สำคัญเท่าการกระทำ ที่แบบว่าทำให้เห็นทุกวัน ก็ไม่มีอะไรจะบอกค่ะ

  รักกันมากขึ้นกว่าเดิมมั้ย?
  พีเค : ไม่รู้ สำหรับผมรักมากกว่านี้ไม่ได้แล้ว (หัวเราะ)

  พี่พีเคเป็นเจ้าบ่าวในฝันคิดว่ายังไงบ้าง?
  โยเกิร์ต : อือหือ จริงๆ คิดไว้ตั้งแต่เมื่อคืนนะ คิดไว้อยู่แล้วว่าต้องมีคำถามนี้แน่เลย ถ้าในข้อสอบ ก็จะมี ช้อยส์ ก. ข. ค. ง.ผิดทุกข้อ ใช่มะ พี่พีเคก็ ง.ผิดทุกข้อ คือไม่ใช่เจ้าบ่าวในฝันของเราเลย แต่ในชีวิตจริงเนี่ยพี่พีเคคือถูกทุกข้อนะคะ

  แล้วพี่พีเคล่ะ?
  พีเค : อย่างที่ชีบอกเลย เอาเป็นว่าคือผมอะตลอดชีวิตนี้เราอกหักมาก็เยอะ หักอกคนมาก็เยอะ ผ่านอะไรมาเยอะมาก เราเลยรู้เลยว่าสิ่งที่เราอยากได้จากผู้หญิงคนนึงเนี่ยมีอะไรบ้าง มี 1 2 3 4 5 6 คนที่เคยคบมาก็อาจจะมี 1 มี 3 4 อาจจะมีแค่ 6 พอพักนึงอยู่ด้วยกันปุ๊บ

  ผมเป็นคนขี้เบื่อ พอเบื่อปุ๊บก็หาเรื่องเลิก เลิกเสร็จก็เจอคนใหม่ มันก็จะวนอยู่แบบนี้ จนเมื่อ 8 ปีที่แล้วมาเจอเค้า แล้วรู้สึกว่าเป็นรักครั้งแรกแบบเห็นแล้วรักเลยอะ แล้วก็พยายามจีบเรื่อยมา แล้วพอยิ่งคบ คบไปผ่านเดือน 1 เดือน 2 เรื่อยมา จนถึงปีครึ่ง ซึ่งผมเนี่ยคนจะรู้เลยว่าพีเคมันย่อมาจากปีครึ่ง คือคบใครจะคบแค่ปีครึ่งตลอด แต่พอคนนี้มาปีครึ่ง เฮ้ย รอด

  พอผ่านมาถึง 2 ปี เฮ้ย ยังรอดอยู่ พอปีที่ 3 เฮ้ย มันดีขึ้นเรื่อยๆ เว้ย พอปีที่ 4 มันดีกว่าเดิมอีกอะ พอปีที่ 6 ที่ 7 เลยคิดว่าเอาละ น่าจะเป็นคนนี้แหละที่เราอยากใช้ชีวิตที่เหลืออยู่ด้วยกัน มันก็เลยเป็นที่มาของตอนที่คุกเข่าขอแต่งานที่มัลดีฟส์

  โยเกิร์ตใช้พลังในการรับมือกับผู้ชายคนนี้เยอะมั้ย?
  โยเกิร์ต : ไม่ใช่โยที่เป็นคนเปลี่ยนเค้า โยว่าเป็นเค้าที่เปลี่ยนตัวเองมากกว่า เหมือนเราเจอกันถูกที่ ถูกเวลา ถูกจังหวะ เค้าก็สามารถปรับเปลี่ยนตัวเองเพื่อที่จะจูนเข้าหากันได้

  ถามถึงสินสอดนิดนึงครับ แหวน?
  พีเค : อ่อ ถ้าแหวนบอกได้

  กี่กะรัต?
  พีเค : บอกได้บอกไปเถอะ

  โยเกิร์ต : ก็กำลังน่ารักค่ะ 4 กะรัต

  มีความหมายยังไงถึงเลือกแหวนวงนี้ให้?
  พีเค : อ่อ เค้าเลือกเองเลยครับ เค้าไปร้านเพชรเค้าชี้เองเลยครับ ผมคิดว่าผู้หญิงตัวเล็กๆ อย่างเค้า นิ้วเล็กๆ อย่างเค้า 2 กะรัตน่าจะอยู่แล้ว

  โยเกิร์ต : จริงๆ เป็นคนที่ไม่ค่อยเชื่อเรื่องตัวเลขอะไรแบบนี้นะคะ แต่มีคนบอกว่าเลข 4 กำลังสวย มีความหมายที่ดี เราก็เลยเอองั้น 4 ละกัน

  แล้วแหวนที่แลกกันของพี่พีเคล่ะ?
  พีเค : ของพี่ยังแหวนเดิมอยู่เลยครับ

  โยเกิร์ต : อันนี้เป็นแหวนเดิมตั้งแต่กลับมาจากมัลดีฟส์ ก็ยกให้เค้าไว้ตั้งนานแล้ว

  พีเค : ผมเป็นคนที่ไม่ชอบเรื่องเพชร ขอแบบเดิมๆ แต่ใส่ได้ทุกวันดีกว่าเ ป็นคนไม่ค่อยอะไรกับพวกนี้

  โยเกิร์ต : อันนี้ก็ใส่ได้ทุกวันค่ะ

  พีเค : ใช่ แต่ใหญ่มากเลยอะ พอซื้อให้เค้าแล้วเห็นเค้าใส่ทุกวัน คือทุกวันจริงๆ ไปงานไปไหนก็ใส่ เราก็เลยเออ สงสัยเค้าชอบจริงๆ เลยรู้สึกว่า 4 กะรัตเท่าไหร่ก็ช่างมันเถอะ จ่ายได้ (หัวเราะ)

  มีการฝากฝังจาก 2 ครอบครัวมั้ย?
  โยเกิร์ต : คุณแม่โยก็พูดนะ คุณพ่อคุณแม่ก็พูด แต่ว่าโยคิดว่าเค้ารู้อยู่แล้ว และเค้าก็เห็นค่ะว่ายังไงพี่พีเคสามารถดูแลเราได้ดีขนาดไหน โยว่าคุณพ่อคุณแม่ไม่น่าจะห่วงอะไรแล้วค่ะ

  รับปากกับคุณพ่อคุณแม่น้องยังไง?
  พีเค : โอ๊ย ผมไม่ค่อยอะไรกับคำพูดเท่าไหร่ คำพูดคนมันลืมได้ แต่เอาเป็นวิธีที่เราปฏิบัติกับเค้ามาตลอด 8 ปี ที่เราเป็นยังไง ผมก็เป็นของผมแบบนี้ตั้งแต่วันแรกเลย กับคนนี้บอกได้เลยว่าไม่เคยเปลี่ยน

  กับคนอื่นอาจจะดีตอนแรก และมาเปลี่ยนตอนหลัง แต่คนนี้สำหรับผมนะ ก็ยังดีเสมอต้นเสมอปลายสำหรับเค้าตลอด เพราะฉะนั้นคำพูดอะไรมันก็แต่นั้นอะครับ แต่ว่าการกระทำดีกว่า

  ขอคำหวานๆ ให้กันต่อหน้าสื่อได้มั้ย?
  พีเค : (หัวเราะ) หมูพูดก่อน

  โยเกิร์ต : คำหวานๆ เหรอคะ จริงๆ ก็บอกรักกันทุกวันอยู่แล้ว บางทีไม่ได้บอกด้วยคำพูด แต่ก็บอกด้วยการกระทำ ไม่ก็แววตา ก็บนโลกนี้ก็ไม่มีใครที่อยากจะใช้ชีวิตด้วย ก็มีแต่พี่พีเคนี่แหละค่ะ

  เจ้าบ่าวอย่ายอมแพ้?
  พีเค : สั้นๆ ครับ 3 คำ รักหมูนะ

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   วิดีโอแนะนำ

   ฮือฮา! ถ่ายเวดดิ้ง"3 เจ้าบ่าว-1 เจ้าสาว"
   09:58

   ฮือฮา! ถ่ายเวดดิ้ง"3 เจ้าบ่าว-1 เจ้าสาว"

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   วันพุธที่ 18 พฤษภาคม 2565 เวลา 00:01 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์