“ก๊อต จิรายุ” ไร้แพลนแต่ง “โบว์” มีแต่แพลนเที่ยว

ข่าว

“ก๊อต จิรายุ” ไร้แพลนแต่ง “โบว์” มีแต่แพลนเที่ยว

ไทยรัฐฉบับพิมพ์

1 ก.พ. 2563 08:01 น.


มั่นใจทำหน้าที่“แฟน” ไม่เคยขาดตกบกพร่อง

คบหาดูใจ สาว โบว์ เบญจวรรณ แฟนสาวมานานกว่า 7 ปี จนหลายๆคนลุ้นแต่เอาใจช่วยเมื่อไหร่จะมี “ข่าวดี” สักที เจอหน้านักแสดงหนุ่ม ก๊อต-จิรายุ ตันตระกูล ในงานเปิดตัวภาพยนตร์ดราม่าทริลเลอร์ “คืนยุติ-ธรรม” ที่เมเจอร์รัชโยธิน 

ซึ่งเจ้ายืนยันไม่ได้คิดเรื่องแต่งเลย แต่ก็ทำหน้าที่แฟนที่ดีแบบไม่ขาดตกบกพร่อง เพราะช่วงนี้คุณแม่ของสาวโบว์ป่วยด้วยโรคตับอ่อนอักเสบ หนุ่ม ก๊อต ก็มักจะไปเยี่ยมแม่ของแฟนสาวอยู่บ่อยๆ “ที่ไปฝรั่งเศสไปร่วมงานกับนิตยสารฉบับหนึ่งครับ ไปดูแฟชั่นโชว์ก็ดี เพราะผมเป็นคนชอบงานอาร์ตอยู่แล้ว ก็ได้ไอเดียต่อยอดในการวาดรูปกลับมา แต่ก็ได้แรงบันดาลใจรู้สึกอยากแต่งตัวมากขึ้น แต่คงไม่ถึงขั้นเป็นสายแฟชั่น ผมก็เขินตัวเอง ไม่ถนัด พอผมเห็นเขาแต่งตัวกันแล้วผมก็รู้สึกว่าไม่ใช่ผมหรอก”

ไปที่นั่นมีวิดีโอคอลหาโบว์ตลอดไหม? “ก็คุยกันตลอดครับ จริงๆจะชวนเขาไปด้วยเหมือนกัน แต่ตั๋วไม่พอ ที่วิดีโอคอลหากันบ่อยๆไม่ใช่รายงานตัว เราก็คุยกันปกติ”

แต่เขาเช็กทุกอณูเลยนะว่าเราใส่เสื้อกลับด้าน? “ใช่ครับ”

เห็นคุณแม่ของโบว์ไม่สบายด้วย? “ใช่ครับ เป็นตับอ่อนอักเสบ อาการก็ยังทรงๆไม่ดีขึ้นมา แต่ก็ไม่ได้แย่ลง ยังต้องดูแลกันอีกเยอะ คุณแม่ยังรักษาตัวที่ รพ.อยู่ เป็นโรคที่ผ่าตัดไม่ได้ ต้องให้กำลังใจ พยายามให้ท่านยิ้มได้มากที่สุด ผมก็ไปเยี่ยมคุณแม่ครับ แต่หลังกลับจากฝรั่งเศสผมก็ทำงานทุกวันเลย แต่ก็โทร.ถามพี่ชายโบว์บอกว่าอาการเป็นอย่างไรบ้าง”

เหมือนโบว์ก็อยู่ รพ.ตลอด? “ใช่ครับ ช่วงนี้พอดีที่งานเขาเริ่มอีกทีน่าจะประมาณ 1-2 เดือน แต่โอกาสหายมีเยอะ แต่ต้องมีการช่วยเหลือกันทุกฝ่าย ทั้งฝ่ายหมอ ญาติ และตัวคุณแม่เองด้วย คุณแม่ก็ใจสู้เต็มที่ เวลาไปเยี่ยมก็หัวเราะได้”

กับเรื่องแต่งเมื่อไหร่จะมีข่าวดีสักที? “ยังไม่ได้คิดเรื่องนี้กันเลย ยังไกลสำหรับตัวผม เราไม่ได้มองและคุยเรื่องนี้กันเลย เราแพลนแต่เรื่องจะไปเที่ยวกัน เราเริ่มเบนเข็มเป้าหมายชีวิตใหม่แล้ว เราเริ่มลิสต์ที่เที่ยวกัน รู้ว่าหลังจากทำงานมาหลายปี เรามอบชีวิตให้กับงานจนเราไม่ได้ใช้ชีวิตเลย เราเริ่มรู้สึกอยากใช้ชีวิตกันเลย”

คุณแม่ของโบว์ป่วยแบบนี้โครงการเที่ยวยังมีอยู่ไหม? “โครงการเที่ยวยังมี แต่โครงการเที่ยวต้องใช้ตังค์ มีจองและแพลนกันไว้ว่าปีนี้จะไปไหน ปีหน้าจะไปไหน ตั้งใจไปรอบโลกเลย แล้วกดพินเทอเรสว่าที่ไหนเวิร์ก เราก็เตรียมตัว แต่อย่างที่บอกทุกที่ต้องใช้เงิน ถามว่าเป็นกำไรตัวเองหลังจากที่ทำงานหนักมาไหม ผมว่าทุกคนที่ทำงานหนักควรได้ไปเที่ยวไม่ใช่แค่ทำงานอย่างเดียว ควรเอนจอยกับชีวิตในทุกมุมครับ”.

อ่านเพิ่มเติม...

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  วิดีโอแนะนำ

  มีรูปคู่ออกสื่อแล้วจ้า "อาเล็ก-โบว์" พายเรือหวานที่กระบี่
  01:31

  มีรูปคู่ออกสื่อแล้วจ้า "อาเล็ก-โบว์" พายเรือหวานที่กระบี่

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันจันทร์ที่ 23 พฤษภาคม 2565 เวลา 03:28 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์