รายการ “ครัวลั่นทุ่ง” ดีเจพล่ากุ้ง พาไปบุกสวนสับปะรดที่ศรีราชา ต้นตำรับสับปะรดอันโด่งดัง พล่ากุ้ง ถึงกับตะลึงที่มีสับปะรดกว่า 5,000 ต้น กับวิธีการปลูกที่ได้รับพันธุ์มาจากลุงเที่ยงต้นตำรับ นำมาดูแลเหมือนลูก ต้องห่อด้วยทิชชูไม่ให้โดนแดดแรงและคอยให้น้ำตลอด ใช้เวลาปลูกปีกว่าถึงจะได้หน่อสวยๆนำไปขายทำรายได้

เสร็จจากชมสวนได้เวลาปรุงอาหารรสเด็ดทั้งแกงสับปะรดหอยแมลงภู่และขนมจีนซาวน้ำ หนุ่มฮาอย่าง พล่ากุ้ง จะทำได้หรือไม่ ติดตาม วันเสาร์นี้ 10.20 น. ทางช่อง 8.