ข่าว
100 year

อาเล็ก เซอร์ไพรส์ซื้อป่าให้ เต้ย แฮปปี้เล่นสกีด้วยกัน ถึงหนาวแต่อบอุ่น (คลิป)

ไทยรัฐออนไลน์29 ม.ค. 2563 19:45 น.
SHARE

ถึงหนาวแต่อบอุ่นใจมากจ้า สำหรับคู่รักหวานอย่างพระเอกหนุ่มตี๋ อาเล็ก ธีรเดช เมธาวรายุทธ และนางเอกหน้าใส เต้ย จรินทร์พร จุนเกียรติ

เพราะล่าสุดทั้งคู่เพิ่งไปเล่นสกีด้วยกันที่ญี่ปุ่น พอกลับถึงไทยปุ๊บ อาเล็ก ยังแอบมาทำเซอร์ไพรส์วันเกิด เต้ย อีกด้วย หวานซะจนหลายคนอยากให้มีข่าวดีไวๆ ซะที นักข่าวเลยถาม อาเล็ก ถึงเรื่องนี้ หลังมาร่วมงาน "50 ปี Infinity Love : Channel 3 Charity Concert" ณ ลานแฟชั่นฮอลล์ ชั้น 1 ศูนย์การค้าสยามพารากอน

ถามถึงเรื่องเซอร์ไพรส์วันเกิดเต้ย?
"ใช่ครับ เมื่อคืนไปแฮปปี้เบิร์ธเดย์เต้ยมาครับ ก็ไม่ได้เซอร์ไพรส์ เพราะว่าเต้ยเขาก็รู้อยู่แล้ว เราก็ไป แล้วเขาก็รอถ่ายคลิปอยู่ เขารู้ เพราะเล็กกับเต้ยเพิ่งกลับจากญี่ปุ่นเมื่อวาน แล้วก็ไม่มีเวลาเตรียม เขาก็รู้แหละว่า คืนนี้เดี๋ยวต้องมาแน่นอน เขาก็รู้แกว"

เรียกว่ารู้ใจกัน?
"ก็ประมาณนั้นแหละ"

เอาเวลาไหนไปเตรียมเค้กเตรียมของ?
"จริงๆ เตรียมตั้งแต่ก่อนบินไปญี่ปุ่น เตรียมก่อนล่วงหน้า และก็สั่งนั่นสั่งนี่เอาไว้ เขาไม่รู้ว่าเราเตรียมอะไรไว้ให้ แต่รู้ว่าเรามาแน่ๆ เฉยๆ เขาบอกตอนแยกกันที่สนามบินว่า เดี๋ยวเจอกันนะ เขารู้"

มีของขวัญอย่างอื่นให้อีกไหม?
"ซื้อป่าให้เขา ซื้อรูปป่า เป็นรูปที่ศิลปินวาด เขาชอบป่า แล้วเคยไปดูด้วยกันแล้วเขาชอบ คือเพื่อนเป็นของแกลเลอรี เขาก็แนะนำว่าดี เล่นได้ ซื้อได้ เราก็โตแล้ว เราก็อยากให้ของขวัญอะไรที่มันไม่ฟุ่มเฟือย เป็นของที่มันมีคุณค่า ซึ่งเป็นภาพของศิลปินไทย ราคาไม่ได้แพง แค่เรารู้ว่าเราชอบ แล้วเขากำลังทำบ้านใหม่ เราก็อยากให้ของขวัญที่มันไปใช้ได้จริง เป็นอะไรที่มันมีคุณค่า"

เขาว่ายังไงบ้างตอนที่เราให้?
"เขาก็ร้อง อู้ววว เพราะว่ารูปมันใหญ่ (หัวเราะ) ขนาดรูปประมาณเมตรกว่า รูปมันยาว มันเป็นรูปป่า"

เสร็จจากงานแล้วไปไหนต่อ?
"เสร็จจากนี้ไปกินข้าววันเกิดเต้ย ดินเนอร์กับเพื่อนๆ เขา"

จะมีเซอร์ไพรส์อะไรอีกไหม อย่างคุกเข่าอะไรแบบนี้?
"คุกเข่าทำไม (หัวเราะ) ก็ไม่ได้มีอะไร โตแล้วจะ 30 แล้ว ก็ไม่ได้อะไรที่มันขนาดนั้น คือเป็นวันที่เราใส่ใจกันและกันมากกว่า ถามว่าเคยคิดถึงอนาคตบ้างไหม เคยคิดตลอดเวลา แต่ยังๆ"

ทริปญี่ปุ่นเป็นยังไงบ้าง?
"ดีครับ ไม่ได้ทำอะไรเลยนอกจากเล่นสโนว์บอร์ด ถามว่าใครตื่นสาย จะบอกว่าเล็กตื่นเร็วทุกวัน เล็กตื่นมารอทุกคนทุกวัน (ยิ้ม) ก็ไม่มี้นะ (เสียงสูง) ทำไมถึงถามว่ามีใครตื่นสาย (เจมส์จิบอกว่ามีคนตื่นสาย) มันนี่แหละ อุ้ย น้องเขานั่นแหละ แต่ไม่ ทุกคนก็ตามเวลา สนุกดี

แต่คือไม่ได้เที่ยวอะไรเลย ก็คือตื่นมาเล่นสกี ตื่นมาเล่นสโนว์บอร์ด ทั้งวัน คือสโนว์บอร์ด กิน สโนว์บอร์ด กิน แล้วก็นอน ทุกวัน คือเราตั้งใจไว้แบบนั้น แล้วมันสนุกมากเลย"

ทุกคนเล่นเก่งขึ้นแล้วใช่ไหม?
"ใช่ ทุกคนเล่นเก่งขึ้นมากๆ แต่เล็กเท่าเดิม เราก็เล่นไปเรื่อยๆ เล็กว่ามันฟีลเดียวกับคนที่ดำน้ำเปลี่ยนโลกไหม อย่างเราอยู่บนนั้น บนภูเขา มันก็สวย เป็นอีกแอ็กทิวิตี้ที่สนุกดี ถึงจะหนาวแต่อบอุ่น เพราะว่าเวลามันเดินขึ้นเขามันก็เหนื่อย (จับมือประคองกันเดิน) ถามอะไรไม่รู้ (ยิ้ม)"

ทริปนี้โฟม แฟนเจมส์จิไปด้วย?
"ใช่ครับ แล้วที่ไม่มีรูป คือตัวผมเองก็ไม่มีรูปกับทุกคนนะ มันเหนื่อยอะทริปนี้ เพราะด้วยความที่เราอยู่บนภูเขามันหนาวมาก เอามือออกมาถ่ายรูปยากมาก คราวที่แล้วเรายังมีเวลาว่างเข้าเมือง ทริปนี้เล็กกลับมาก่อนด้วย"

แต่มีรูปครบทุกคน แต่ไม่สามารถระบุตัวได้?
"ใช่ ตอนที่เต้ยลงรูป เต้ยยังบอกว่าเต้ยคือคนเสื้อดำ เพราะว่าทุกคนชุดเต็มหมด".

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

อาเล็ก ธีรเดชเต้ย จรินทร์พรอาเล็ก เต้ยเต้ย จรินทร์พร วันเกิดอาเล็ก เต้ย ความรักข่าวบันเทิงดารา

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้