ข่าว
100 year

“วิว” สลัดภาพนางเอกสายหวาน สวมวิญญาณนางพญางูพันปี ใน “อสรพิษ”

ไทยรัฐออนไลน์29 ม.ค. 2563 11:40 น.
SHARE

ต้องพลิกคาแรกเตอร์จากสาวหวานมารับบทเป็นนางพญางูพันปี ในละครฟอร์มยักษ์ แนวดราม่าแฟนตาซี “อสรพิษ” สำหรับนางเอกสาว วิว-วรรณรท สนธิไชย งานนี้สาววิวถึงกับออกปากว่าต้องทำการบ้านหนัก เพราะบททั้งโหดและหิน แต่เจ้าตัวก็ทุ่มเกินร้อยเพื่อแฟนๆ ทุกคน

“เรื่องนี้วิวรับบทเป็นเจ้าแม่นางพญางู “อัญญาวดี” ที่คอยเฝ้าสมบัติอยู่ในถ้ำ แต่วันหนึ่งดันเกิดไปตกหลุมรักมนุษย์ เธอจึงฝืนกฎสวรรค์ ด้วยการแปลงกายเป็นผู้หญิงสาวสวยเพื่อหวังจะได้ครองรักกับมนุษย์ จนทำให้เกิดเรื่องราวตามอาฆาตแค้นข้ามภพชาติค่ะ

สำหรับครั้งนี้เรียกว่าเป็นการพลิกคาแรกเตอร์จากทุกเรื่องที่ผ่านมาของวิวก็ว่าได้ ทั้งเสื้อผ้า-หน้าผม โดยเฉพาะชุดของเจ้าแม่นางพญางู ที่สวยงามจัดเต็มตลอดทั้งเรื่อง ในส่วนของบทบาท เป็นอะไรที่ใหม่และท้าทายมากค่ะ เพราะตัวละครอัญญาวดีเป็นตัวละครที่มีหลายมิติ ทั้งรักทั้งแค้น อีกทั้งเลเวลความร้ายกาจก็มีหลายเวอร์ชั่น ซึ่งในแต่ละเวอร์ชั่นก็ต้องเล่นออกมาให้แตกต่างกัน

และที่สำคัญต้องแสดงยังไงให้คนดูเชื่อว่า เราคือ “อัญญาวดี” เป็นโจทย์ที่ยาก ต้องทำการบ้านเยอะ เพราะทุกอย่างล้วนเป็นจินตนาการ แต่โชคดีที่เราได้ร่วมแชร์ไอเดียกับผู้กำกับ และคนเขียนบทมาตั้งแต่ก่อนเริ่มถ่ายทำ เพื่อหาความพอดีให้กับตัวละคร ก็ช่วยกันปรับจนเป็นอัญญาวดีในแบบของวิวที่ทุกคนจะได้เห็นกันเร็วๆ นี้

นอกจากนี้การถ่ายทำก็โหดมากเช่นกัน ทั้งโหนสลิง โลเกชั่นก็หิน ทั้งป่า ภูเขา น้ำตกปราสาท ถ้ำ เรียกว่าการทำงานลำบากจริงๆ และนับถือทีมงาน และนักแสดงทุกคนที่สู้กันสุดๆ มากเลยค่ะ ก็อยากฝากทุกคนให้ติดตามกัน แล้วคุณจะรู้ว่า “อสรพิษ” อาจจะไม่ใช่เป็นแค่สัตว์เสมอไป”

เตรียมพบกับการพลิกบทบาทครั้งสำคัญของนางเอกสาว วิว-วรรณรท ในบทของ “อัญญาวดี” ได้ในละคร “อสรพิษ” เร็วๆ นี้ ทาง ช่องวัน 31

>> คลิกอ่านเรื่องย่อนิยายไทยรัฐทุกเรื่อง <<

“วิว” พลิกคาแรกเตอร์เป็นนางพญางูพันปี ประชันดราม่า "ไบร์ท-เพลงขวัญ-น้ำตาล" ใน "อสรพิษ" ทั้งหมด 22 ภาพ

ป้อน-นิพนธ์ ผิวเณร หัวเรือใหญ่ฝ่ายละคร ช่องวัน 31 พร้อมด้วยผู้กำกับ หลักเขต วศิกชาติ ถือฤกษ์ดีนำทีมงานและนักแสดงทำพิธีบวงสรวงละคร แนวดราม่าแฟนตาซีเรื่องล่าสุด “อสรพิษ” นำแสดงโดยนางเอกสาว วิว-วรรณรท ที่ครั้งนี้ต้องมาพลิกคาแรกเตอร์เป็นนางพญางูที่เต็มไปด้วยแรงอาฆาตแค้น ประกบกับพระเอกรุ่นน้องอย่าง ไบร์ท-นรภัทร และ 2 นางเอก เพลงขวัญ-นัตยา, น้ำตาล-ชลิตา พร้อมเสริมทัพด้วยนักแสดงมากฝีมืออีกคับคั่ง อาทิ ไต้ฝุ่น-กนกฉัตร, ตั๊ก-นภัลรัญชน์, ปุ๊-มนตรี, จุ๋ม-อุทุมพร, ไก่-สุปราณี, เต๋า-ภูศิลป์, ต้น-อธิวัฒน์, ปู้-กิตติพงษ์, โดนัท-ณัฐชยา ฯลฯ ณ อาคารจีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ เพลส
อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

อสรพิษวิว วรรณรทวรรณรท สนธิไชยช่องวัน31นิยายละคร

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้