ข่าว
100 year

อยากให้นึกถึงประชาชนตาดำๆ น้ำเพชร วอน! รัฐบาลไทย เรื่องไวรัสโคโรน่า

ไทยรัฐออนไลน์29 ม.ค. 2563 17:26 น.
SHARE

ยังต้องตามติดต่อ กับไวรัสโคตรร้ายโคโรน่า ที่คร่าชีวิตชาวโลกไปอย่างไม่หยุด โลกป่วนไปหมด จะหยุดไวรัสโคตรร้ายโคโรน่า ได้เมื่อไหร่ ชาวโลกลุ้นระทึกกันอยู่ น้ำเพชร ฏีญาร์ภา กฤษณสุวรรณ อดีตรองอันดับ 2 มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ Miss Universe Thailand 2014 และมิสเอิร์ธไทยแลนด์ Miss Earth Thailand 2019 ก็เป็นอีกคนที่ตามติดข่าวร้ายไวรัสโคโรน่ามาตลอด

เมืองอู่ฮั่น จีน เคยสุขสงบสวยงาม ไม่ได้เป็นแหล่งเชื้อไวรัสโคโรน่า ย้อนไปเมืองราว 2 ปีที่แล้ว น้ำเพชร เคยไปร่วมเก็บตัวอยู่ที่เมืองอู่ฮั่น 3 วัน กับเวทีประกวดนางงาม มิสซิตี้ทัวริซึ่ม อินเตอร์เนชั่นแนล Miss City Tourism International 2017 สวยโดนตาอยู่คว้าตำแหน่ง ชุดราตรียอดเยี่ยม Best Evening Gown, นางงามมิตรภาพ Miss Friendship และได้รองชนะเลิศอันดันที่ 2 มาด้วย แต่ปัจจุบันอย่างที่รู้ๆ กันแล้วว่า เมืองอู่ฮั่น กลายเป็นแหล่งแพร่ระบาดไวรัสโคโรน่า Corona Virus จนแทบจะกลายเป็นเมืองร้างไปแล้ว

น้ำเพชรคิดว่ารัฐบาลไทย จัดการปัญหาไวรัสโคโรน่า ได้ดีหรือแย่แค่ไหน "ในฐานะประชาชนคนหนึ่ง ที่ทำมาหากินอาศัยอยู่ในประเทศนี้ ที่เรียกว่ามีระบบการปกครองแบบประชาธิปไตย อยากแสดงความคิดเห็นว่า รัฐบาลคงทำดีที่สุดแล้วได้แค่นี้ค่ะ แต่อยากให้นึกถึงหัวประชาชนตาดำๆ ว่า หากมีใครติดไวรัสตัวนี้ขึ้นมา มันไม่คุ้มเลย เพราะปัจจุบันมันยังไม่มียาหรือวัคซีนตัวไหน ที่รักษาไวรัสตัวนี้ได้

"หากเกิดการระบาดในประเทศไทยเป็นวงกว้าง มันจะเป็นผลเสียมากๆ เลยนะคะ ความเสียหายมันจะมากกว่ารายได้ที่เข้ามาในตอนนี้อีกเยอะเลยค่ะ ทางที่ดี ควรหยุดไม่ให้นักท่องเที่ยวจีนเข้ามาในประเทศไทยไปก่อนในช่วงนี้ เพื่อความปลอดภัยของประชาชนในประเทศ ซึ่งน้ำเพชรเองก็เป็นประชาชนคนหนึ่ง ที่คิดว่าชีวิตความเป็นอยู่ในทุกๆ วันนี้ของประชาชนประเทศเรา ก็ไม่ได้ดีมากแล้วแถมยังต้องมาเสี่ยง กับการติดเชื้อไวรัสโคโรน่าอีก มันก็เป็นสิ่งที่ทำให้สภาพจิตใจไม่ค่อยดีนะคะ ขอบคุณค่ะ".

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ข่าวบันเทิงน้ำเพชร ฏีญาร์ภา กฤษณสุวรรณ มิสเอิร์ธ Miss Earth2019ไวรัสโคโรน่าระบาดในไทยน้ำเพชร เมืองอู่ฮั่นมิสซิตี้ทัวริซึ่มอินเตอร์เนชั่นแนล Miss City Tourism International 2017 จีน อู่ฮั่นกอสซิป

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้