ข่าว
100 year

โบวี่ อัฐมา หุ้นกับหนุ่มคนสนิทซื้อที่ดินเขาใหญ่ เผยคุยนานครึ่งปีแล้ว (คลิป)

ไทยรัฐออนไลน์28 ม.ค. 2563 19:58 น.
SHARE

กลายเป็นเจ้าแม่อสังหาริมทรัพย์ไปแล้ว สำหรับ โบวี่ อัฐมา ชีวนิชพันธ์ หลังจากเจ้าตัวสร้างบ้านในกรุงเทพฯ แล้ว ล่าสุด โบวี่ ได้ไปซื้อที่ดินที่เขาใหญ่เพื่อปลูกบ้านพักและแบ่งขายที่ดิน โดยร่วมหุ้นกับเพื่อน และหนึ่งในหุ้นส่วนก็มีหนุ่มคนสนิทที่โบวี่กำลังคุยอยู่อีกด้วย เมื่อนักข่าวได้เจอโบวี่ในงาน เดอะน็อต ไอดอลแมน บายชอนย่า (The Knot Idol Man by Chornya) ณ เดอะ บาซาร์ เธียร์เตอร์ ชั้น C โรงแรมเดอะ บาซาร์ รัชดาภิเษก ก็ไม่พลาดที่ถามถึงประเด็นดังกล่าว

ซื้อบ้านใหม่ที่เขาใหญ่ เพราะฝุ่น PM 2.5?
"ซื้อที่ดินปลูกบ้านค่ะ คือตอนแรกมีแพลนอยู่แล้ว มีไปตระเวนหาซื้อที่อยู่แล้วค่ะ ประจวบกับช่วงฝุ่น PM 2.5 มาพอดีค่ะ ปกติโบเป็นภูมิแพ้อยู่แล้ว ก็มีผลจากฝุ่น ไม่รู้ว่าจากฝุ่น PM หรือฝุ่นใดๆ ก็ตามที่มันเยอะมากค่ะ ทำให้ระบบหายใจโบมันไม่ค่อยดี เป็นคออักเสบ เป็นแล้วหายๆ อย่างงี้ตลอดเลย แล้วก็ไอตลอดเวลา   

เวลานอนก็จะเคืองๆ คอ เสมหะขึ้นคอทำให้หลับไม่สนิท แล้วก็เป็นจังหวะที่ไปตระเวนดูที่ดินที่เขาใหญ่อยู่ แล้วเราก็สังเกตว่า ช่วงที่เราอยู่ที่นั่น เวลานอนเรานอนสบายขึ้น คือเราหายใจสบาย และเราก็นอนหลับสนิทขึ้นค่ะ เราก็เลยรู้สึกมั่นใจ เลยตัดสินใจซื้อร่วมๆ กันกับเพื่อน แต่ว่าซื้อเป็นที่ดินค่ะ และแพลนจะปลูกบ้านหลังเล็กๆ ไว้ค่ะ จะพยายามสร้างภายในปีนี้ค่ะ"

อาการป่วยขนาดไหน?
"คือจะบอกว่ามันทำให้ชีวิตเดินทางไปไม่สะดวกค่ะ เพราะว่าอาการเคืองคอเหมือนจะเป็นอยู่ตลอดเวลา แล้วพอมาพูดแล้วใช้เสียงเยอะนิดนึง ยิ่งทำให้มันเจ็บคอ และก็อักเสบ โบว่าเวลานอนคือปัญหาหลักเลย นอนไม่สบาย จะคอยตื่นขึ้นมาเพราะว่าเคืองคอตลอดเวลา ทำให้เรานอนได้น้อยค่ะ"

สภาพแย่ใช่มั้ย?
"ตอนนี้เหมือนจะดีขึ้นนิดนึง ช่วงก่อนจะเป็นหนักเลยค่ะ เพราะว่าตอนแรกเราไม่ได้ระมัดระวังตัว ไม่ได้ใส่หน้ากาก ไม่อะไร เพราะคิดว่าปีที่แล้วไม่เห็นเป็นอะไรเลย สบายดี ก็เลยไม่ได้ระวัง พอเป็นปุ๊บก็ไม่รู้เลยว่าเป็นเพราะฝุ่น แต่พอรักษาแล้วหาย กลับมาเป็นใหม่แล้วก็หาย เราก็เลยคิดว่าหรือว่าเป็นเพราะฝุ่น หลังจากนั้นคือไปไหนมาไหน พยายามจะใส่หน้ากากปิดหน้าตลอด แม้กระทั่งที่กองละครนะคะ พอคัตเราก็เอาหน้ากากมาใส่ พอกำลังจะถ่ายเราก็ถอดออกค่ะ"

เลยหนีไปเขาใหญ่ดีกว่า?
"จริงๆ เขาใหญ่ก็มีนะ แต่ว่าจุดที่มันมีความมากน้อยมันแตกต่างกัน แล้วที่ที่โบซื้อ โบเลือกที่ธรรมชาติเลย เลือกที่ไม่ได้อยู่กับชุมชนที่มันวุ่นวายเลย เราจะอยู่ใกล้กับธรรมชาติค่ะ จะเป็นโซนรีสอร์ตมากกว่าค่ะ"

กี่ไร่?
"ประมาณ 9 ไร่ค่ะ แต่จะบอกว่าร่วมกันซื้อกับเพื่อน แล้วบ้านที่โบจะปลูกมันก็หลังเล็กนิดเดียว ตอนนี้ที่ดินเหลือค่ะ ก็แบ่งขายด้วย (หัวเราะ) เพราะว่าที่ดินเหลือไม่แน่ใจว่าจะทำอะไร เพราะโบปลูกบ้านกับเพื่อนสามหลังค่ะ เหลือก็แบ่งขาย ขายแปลงละ 650,000 (หัวเราะ) ใครสนใจก็อินบ็อกซ์ไอจีโบมาได้ค่ะ"

เมื่อก่อนมี 9 ไร่ แต่ว่าขายไปหมดแล้ว?
"ขายยังไม่หมดค่ะ แบ่งขายไปอีกสักประมาณ 8 แปลง ที่เหลือเก็บไว้ก่อน เพราะว่าก็ยังไม่รู้ว่าจะทำอะไร แต่ว่าในอนาคตมอเตอร์เวย์ใกล้เสร็จ เราก็คิดว่าเก็งกำไร (หัวเราะ) เดี๋ยวยังไงราคาที่ดินมันต้องขึ้นอยู่แล้วค่ะ (ยิ้ม)"

ทำไมโบถึงไม่เลือกซื้อเป็นบ้านไปเลย จะได้ย้ายไปอยู่เลย เพราะว่ากว่าจะสร้างเสร็จ?
"โบเป็นคนเรื่องเยอะเรื่องที่อยู่อาศัย (หัวเราะ) ขนาดบ้านที่กรุงเทพฯ ของตัวเองก็ยังสร้างมาหลายปี (หัวเราะ) เพราะว่ามันเป็นเรื่องของแบบด้วย เรามีความชอบในเรื่องของบ้าน เราก็มีความสนใจในเรื่องของการก่อสร้าง ชอบที่จะดูวัสดุเอง เลยรู้สึกว่าเราอยากทำตามแบบเรา แล้วก็เลือกวัสดุตามเราดีมากกว่าค่ะ"

กลายเป็นเจ้าแม่อสังหาริมทรัพย์ ที่ดิน บ้าน?
"ก็ดีอยู่เหมือนกันนะ ก็เริ่มแล้ว เริ่มจากการแบ่งแปลงที่ดินขาย อาจจะร่ำรวยก็ได้ (หัวเราะ) อย่าลืมมาซื้อกันนะคะ (หัวเราะ)"

ที่โบซื้อจะเป็นบ้านพักตากอากาศ หรือตั้งใจจะย้ายไปอยู่ที่นู่นถาวร?
"เป็นบ้านพักตากอากาศค่ะ ทำเป็นบ้านตากอากาศเล็กๆ ค่ะ ก็คงอยู่ถาวรไม่ได้ เพราะว่าเราต้องยังทำงานอยู่ที่นี่ค่ะ คงต้องไปๆ มาๆ ในวันที่ไปได้ค่ะ"

บ้านใกล้เสร็จเมื่อไหร่?
"ตอนนี้ทำแบบอยู่ ให้สถาปนิกออกแบบ แต่ว่าบ้านหลังนี้จะต้องสร้างเสร็จภายในปีนี้ เพราะว่าเรามีประสบการณ์จากการสร้างบ้านที่กรุงเทพฯ มาแล้วว่ามันหลายปี เราก็รู้ว่าทำไม เพราะฉะนั้นหลังเนี้ยหลังเล็กด้วย แค่หนึ่งร้อยกว่าตารางเมตร เป็นบ้านเล็กๆ โบคิดว่ามันน่าจะเสร็จภายในปีนี้"

บ้านหลังนี้เสร็จทั้งหลังประมาณเท่าไหร่?
"งบใช่มั้ยคะ งบที่ดินบวกบ้าน ตัดเฉพาะแปลงของโบ ไม่รวมทั้งพื้น ก็ไม่สูงมากนะคะ น่าจะอยู่ภายใน 5 ล้าน กู้เอาๆ ค่ะ (หัวเราะ)"

เรียกว่าเราสนใจในธุรกิจอสังหาริมทรัพย์มั้ย?
"สนใจค่ะ เรียกว่าชอบมาก ยิ่งมาอยู่กับธุรกิจอสังหาริมทรัพย์เนี่ย พอยิ่งเรามาทำบ้านเอง ยิ่งอยากรู้เรื่องก็ไปเรียน เรียนเยอะมากเลย คือก่อนหน้านี้ จริงๆ ก็มีไปซื้อบ้านมือสองมารีวิว ปล่อยเช่า ก็ทำมาเรื่อยๆ ค่ะ ก็สนใจค่ะเรื่องอสังหาริมทรัพย์"

เพื่อนที่ร่วมหุ้นด้วย 3-4 คน ใช่แฟนมั้ย?
"(หัวเราะ) เราเนี่ยนะ ก็มีหลากหลาย"

แสดงว่าเค้าคือหนึ่งในนั้น?
"(หัวเราะ) ก็ยังไม่ได้เรียกว่าแฟน ก็เป็นคนที่คุยๆ กันอยู่ค่ะ ก็มีค่ะ"

เรียกว่าเป็นคนพิเศษมั้ย?
"คือช่วงนี้เราไม่อยากอัปเดตเรื่องความรักสักเท่าไหร่ เดี๋ยวรักๆ เลิกๆ หลายรอบไง เดี๋ยวอาย (หัวเราะ) เดี๋ยวยังไงจะบอกอีกทีแล้วกัน"

ถ้าเกิดเค้ามาหุ้นด้วยในแปลงนี้ไม่เลิกแล้วมั้ง?
"มีเพื่อนหลายคน แปลงมันใหญ่ค่ะ (ยิ้ม)"

คนที่คุยคุยนานรึยัง?
"คุยเหรอคะ ก็อาจจะ 6 เดือนค่ะ"

เรามีพาไปหาครอบครัวมั้ย?
"ก็มีไปเจอบ้างค่ะ แต่ว่าก็ยังไม่ได้อยากเปิดเผยกับสื่อมวลชน"

ทางครอบครัวรับทราบแล้ว?
"รับทราบค่ะ แนะนำว่าคุยกันอยู่ (ยิ้ม)"

แต่เค้าก็มั่นใจในตัวเราเหมือนกันนะ เค้าถึงยอมร่วมหุ้นในแปลงพื้นที่นี้ด้วย?
"เค้าก็ต้องพิสูจน์ตัวเอง มาร่วมกันสิ แต่ชื่อฉัน (หัวเราะ) ล้อเล่นๆ"

โบชวนเค้าหุ้นหรือว่าเค้าอยากมาเอง?
"จริงๆ เค้ามีทำแนวเกี่ยวกับอสังหาริมทรัพย์อยู่แล้ว แต่ว่าเป็นแนวปล่อยเช่า ซื้อปล่อยเช่า เค้าก็มีความสนใจเรื่องนี้อยู่แล้ว อย่างตอนที่ไปตระเวนดูที่ หลักๆ โบก็เป็นคนดู แต่ว่าเค้าก็มีชอบ เค้าก็สนใจ

ง่ายๆ คือเค้าก็เล็งเห็นว่าที่มีอนาคต ราคาจะขึ้นแน่นอน เพราะว่าตรงปากช่องเนี่ย มันมีทางลงมอเตอร์เวย์ แล้วต่อไปมันมีรถไฟฟ้าความเร็วสูง สถานีลงก็ลงตรงนั้น คือซื้อเก็บไว้ลงทุนได้ไม่เสียหายอะไรอยู่แล้ว มันมีแต่ขึ้นค่ะ จะบอกว่าเค้ามั่นใจในตัวเราก็จริงๆ เค้าก็มั่นใจในที่ดินด้วย (หัวเราะ)"

ตอนนี้รอเวลามั่นใจถึงจะเปิดตัว?
"รออีกสักพักหนึ่งว่ามันจะไปในทิศทางไหนค่ะ".

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

โบวี่ อัฐมาโบวี่ อัฐมา ซื้อที่ดินโบวี่ อัฐมา แฟนโบวี่ อัฐมา ความรักข่าวบันเทิงดารา

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้