ข่าว
100 year

ทีวีบันเทิง : ทองธราดล

แจ๋วริมจอ28 ม.ค. 2563 05:01 น.
SHARE


บทบาทโดดเด่นเป็นหน้าเป็นตา เป็นสง่าราศีของทีวีแต่ละช่อง เห็นจะได้แก่ตำแหน่ง “ผู้ประกาศข่าว” เสมือน “กระจก เงางาม” ที่ฉายส่องสะท้อน “ความสง่างาม” ขององค์กร

อันดับแรกบุคลิกภาพและหน้าตา ติดตามมาด้วยความหลักแหลม เฉียบคมรอบรู้ ทันเหตุการณ์ ปฏิภาณไหวพริบ

“อ๊อฟ-อัครพล ทองธราดล” มีต้นทุนสูงลิ่วทั้งทางรูปทรัพย์และทางสติปัญญาคนหนึ่ง นับเป็นเพชรเม็ดงามเขื่องเม็ดหนึ่งของช่อง 8 เลยทีเดียว

แต่ละก้าวของเขา กว่าจะได้มานั่งและยืนอยู่ในตำแหน่งผู้ประกาศข่าว ล้วนเป็นก้าวงามและเพิ่มคุณค่าให้โชติช่วงดวงชีวิตชายหนุ่มอายุ 30 ต้นๆผู้นี้

จากอดีตรองหนุ่มแพรว ก้าวสู่การทำงานข่าวให้ช่องไทยพีบีเอส ที่แสนเคร่งครัดในจริยธรรม อ๊อฟย้ายตัวเองมาเป็นนักแสดงให้กับช่อง 7 สีทีวีเพื่อคุณ

จากนั้นจึงขยับกายเขยิบฝีมือเข้าทดสอบเป็นผู้ประกาศข่าว ผ่านฉลุยเข้ารับการอบรม เขาฝึกปรือสร้างชั่วโมงบินไปพร้อมๆกับการเป็นนักแสดง

ด้วยพื้นฐานการมีบุคลิกภาพที่ดีงาม อ๊อฟก้าวไต่ไปเป็นอาจารย์สอนอบรมด้านบุคลิกภาพให้กับสถาบันจอห์น โรเบิร์ต เพาเวอร์อันเลื่องชื่อ

เมื่อก้าวเข้าสู่ผู้ประกาศข่าวให้กับช่อง 8 เขาต้องอัปเดตข่าวใส่สมองตลอดทุกวินาที เพื่อให้ทันเหตุการณ์ผ่านโลกโซเชียล ต้องทำสัมภาษณ์แหล่งข่าวเชิงลึก ด้วยข้อมูลถูกต้องที่สุด

สิ่งที่เขาค้นพบเสน่ห์ของอาชีพนี้คือ หากเขามีความรู้จริงในทุกข้อมูลข่าวสารที่เขาต้องเล่ารายงานแล้ว เขาจะมีความเข้าใจลึกซึ้ง และสามารถอธิบายทุกอย่างได้ด้วยความเข้าใจเช่นกัน

“คุยข่าวดึก” 22.30 น.ของเขา ในทุกเรื่องราวร้ายดีที่เขานำมาบอกเล่าอย่างอบอุ่นในแบบ “ทองธราดล” คนข่าวน้ำดี... ที่สุดเลย!

“ดร.ศาสตร์ธนิก จุลมณี”

แจ๋วริมจอ
jaewrimjor@gmail.com 

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ทีวีบันเทิงแจ๋วริมจออัครพล ทองธราดลผู้ประกาศข่าวไทยพีบีเอสช่อง 7ช่อง 8

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้