ข่าว
100 year

ใหม่ สุคนธวา ยกค่าตัวให้ ผจก.คนแรกที่ป่วย แต่ไม่วายเจอคนคอมเมนต์แขวะ

ไทยรัฐออนไลน์27 ม.ค. 2563 18:31 น.
SHARE

เป็นสาวใจบุญที่พร้อมจะช่วยเหลือคนที่กำลังตกทุกข์ได้ยากเสมอ สำหรับดาราสาวสุดแซ่บ ใหม่ สุคนธวา เกิดนิมิตร ล่าสุดเจ้าตัวโพสต์ขอบคุณผู้จัดการคนแรกซึ่งกำลังเผชิญโรคร้ายอยู่ในขณะนี้ พร้อมยกเงินค่าตัวให้ฟรีเป็นจำนวนเงิน 30,000 บาท โดยมีหลายคนต่างคอมเมนต์ชื่นชมตัวเธอ แต่ไม่วายดันเจอคอมเมนต์ทำให้เธอปรี๊ดแตก

ใหม่ สุคนธวา ขอบคุณภาพจากไอจี @maisukhon

ซึ่ง ใหม่ สุคนธวา โพสต์ภาพผู้จัดการคนแรกของเธอ และภาพสลิปโอนเงินเป็นจำนวนเงิน 30,000 บาท ลงในไอจีส่วนตัว และเขียนข้อความว่า “คำเตือน! อย่ากดไลค์ถ้าคิดว่าสร้างภาพอาจโดนดาราอย่างใหม่ด่ากลับได้ ไปทำงานวันก่อน นู๋ยกค่าตัวทั้งหมด 30,000 บ. ให้ ผจก.คนแรกในชีวิตค่ะ นู๋ไม่เอาสักบาท ไม่มีใครบังคับ อยากให้เอง และพี่ไอซ์ก็ไม่เคยขอ ไม่เคยยืมเงินนู๋ด้วยตั้งแต่รู้จักกันมา ผจก.คนแรกในชีวิตเลย

มีคนถามว่าทำไมต้องทำแบบนี้ อ๋อ...ไม่มีไรมากค่ะ แค่พี่ไอซ์คือคนส่งนู๋เข้าประกวดดัชชี่ปี 2002 จนนู๋ได้รางวัลชนะเลิศในปีนั้น และได้รางวัล popular อีก เป็น 2 ตำแหน่ง เพราะพี่คนนี้เลย และหลังจากนั้นก็ไม่เคยเจอพี่มาเกือบ 20 ปี มารู้อีกที พี่ก็เป็นโรคร้ายระยะสุดท้ายแล้ว นู๋เลยคิดว่า นี่คือสิ่งเดียวที่จะตอบแทนพี่ไอซ์ได้ มันคือการทดแทนบุญคุณในรูปแบบที่นู๋ทำได้

30,000 บ. บางคนบอกว่าเยอะนะ แต่สำหรับนู๋ นู๋ให้โดยไม่เสียดาย ไม่คิดมากเลย เพราะคนๆ นี้ให้นู๋ได้แจ้งเกิดบนเวทีดัชชี่ จนเปลี่ยนความลำบากของเด็กคนนึง ให้มีความสบายขึ้นอย่างทุกวันนี้ ใหม่ว่ามันน้อยและเทียบไม่ได้เลยด้วยซ้ำ พี่ให้นู๋แค่ครั้งเดียว คือการส่งเข้าประกวดดัชชี่ แต่สิ่งที่ตามมาคือชีวิตเด็กคนนี้มีงาน มีเงิน มีรอยยิ้ม มีสิ่งดีๆ มาเลี้ยงพ่อแม่มากขึ้น ทำให้ครอบครัวมีบ้านอยู่ มีรถขับ มีการกินที่ดี

นู๋กราบขอบพระคุณพี่ไอซ์มากๆ นะคะ #ขอบคุณที่ให้ชีวิตนู๋ค่ะ#ผู้มีพระคุณของนู๋ #อาจจะน้อยนิดกับสิ่งที่พี่ให้นู๋นะ#รู้อะไรก็ไม่สู้รู้บุญคุณ #ลืมอะไรก็ได้แต่อย่าลืมคนที่เคยให้โอกาสเรา #icemodelling #ผู้ให้กำเนิดบนเวทีดัชชี่ #นู๋พูดถึงพี่ทุกครั้งในรายการถ้าพี่ได้ดู นู๋ขอยกบุญกุศลที่นู๋ทำมาให้พี่มีอาการป่วยที่ดีขึ้น ไม่เจ็บไม่ทรมานนะคะ ดีใจที่พี่ vdo call คุยกับนู๋ หน้าตาสดใสขึ้นเยอะเลย #คุยกันจนน้ำตาแตกก่อนเข้ารายการ *ขอบคุณงานดีๆ ที่เลือกนู๋ จนให้นู๋ได้มีเงินมาช่วย ผจก.คนแรกในชีวิตค่ะ #ทำงานฟรีแต่มีความสุข”

ซึ่งก็มีหลายคนมาคอมเมนต์ให้กำลังใจชื่นชม แต่ก็ไม่วายเจอดราม่าที่มีชาวโซเชียลบางส่วนเข้ามาคอมเมนต์ว่า “ร่ายชีวิตมาซะยาวนึกว่าให้ 3 แสน” และ “ถ้า 3 แสน 3 วันคงอ่านไม่จบ” ทำเอาสาวใหม่อดใจไม่ไหวถึงกับมาคอมเมนต์ตอกกลับแบบจัดเต็มว่า “แล้วมีให้แบบนี้ไหมคะ ไอ้คุณอวตาร” “อย่าจิตใจต่ำค่ะ ถ้ามือไม่พาย อย่าเอาเท้าราน้ำ” และเกิดการโต้เถียงกันอีก จน ใหม่ ตอบกลับว่า “ขอไม่สู้รบตบมือกับมารนะคะ” ด้วย.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ใหม่ สุคนธวาใหม่ สุคนธวา เกิดนิมิตรใหม่ สุคนธวา ดราม่าใหม่ สุคนธวา ผู้จัดการส่วนตัวอินสตาแกรมดารา

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้