ข่าว
100 year

คุณหญิงแมงมุมและสามี แฉชุดใหญ่โรงพยาบาลดัง รักษาจนติดฝิ่น

ไทยรัฐออนไลน์26 ม.ค. 2563 18:30 น.
SHARE

หลายคนคงรับรู้ว่า คุณหญิงแมงมุม หม่อมราชวงศ์ศรีคำรุ้ง ยุคล ผู้จัดละครคนเก่ง ต้องรักษาตัวเนื่องจากเจ็บป่วยหลายโรครุมเร้าและต้องรักษาตัวอย่างต่อเนื่อง กับอาการป่วยโรคหลอดเลือดในสมองตีบ (stroke) เนื่องจากออกซิเจนไม่ไปเลี้ยงสมอง ซึ่งมีอาการปวดหัวข้างขวาอย่างรุนแรงคล้ายกับไมเกรน และมีแสงแปลบๆ ข้างนัยน์ตา แถมยังมีโรคประจำตัวคือ โรค SLE (Lupus) ทำให้การรักษาโดยรวมเป็นไปอย่างยากลำบาก

แต่ล่าสุด คุณหญิงแมงมุมได้ออกมาแฉโรงพยาบาลชื่อดังผ่านทางอินสตาแกรมของตัวเอง โดยบอกว่า โรงพยาบาลดังกล่าวได้เลี้ยงไข้ อยู่มา 2 ปี ได้แต่ยาแก้ปวด ไม่ยอมหาสาเหตุและหาทางรักษาตน โดยบอกว่า ตนต้องจ่ายเงินค่ารักษาพยาบาล 15 วันเป็นเงิน 1 ล้านบาท คิดแม้กระทั่งค่าแก้วยาพลาสติก อีกทั้งเจ้าหน้าที่ยังทำงานแบบไม่ใส่ถุงมือ ไม่ใส่ใจเรื่องการติดเชื้อ หมอพูดเหมือนเดิมทุกวันเหมือนหุ่นยนต์

และสามีของคุณหญิงแมงมุม นายพลดอลล่าร์ ก็ได้โพสต์ข้อความผ่านทางอินสตาแกรมของคุณหญิงแมงมุมว่า ตอนนี้ทางโรงพยาบาลไม่ต้องการรักษาภรรยาของตนต่อ โดยอ้างว่า คนไข้ไม่ให้ความร่วมมือในแนวทางการรักษา คนไข้ไม่ปฏิบัติตามระเบียบของโรงพยาบาล ที่ต้องออกมาพูดเพราะไม่อยากให้คนอื่นต้องมาเจอกับที่พวกตนเจอ

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

คุณหญิงแมงมุมหม่อมราชวงศ์ศรีคำรุ้ง ยุคลคุณแมงมุมคุณหญิงแมงมุมป่วยข่าวบันเทิงอินสตาแกรมดารา

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้