ข่าว
100 year

"ปู-ไปรยา" ถอนหมั้น คืนแหวนให้แมทธิว เหตุมีชีวิตที่สวนทาง

ไทยรัฐฉบับพิมพ์25 ม.ค. 2563 05:30 น.
SHARE

ปู-ไปรยา ตัดสินใจถอนหมั้นแฟนหนุ่มตาน้ำข้าว “แมทธิว บราก” เผยเหตุคืนแหวนเพราะ วิถีชีวิตสวนทางกัน แต่ ละคนมีหน้าที่ต้องรับ ผิดชอบและอยู่ไกลกัน เป็นการยากที่จะต้องสละชีวิตของแต่ละฝ่ายมาอยู่ร่วมกัน พ้อกระแสข่าวลือในโซเชียลกระหน่ำหนัก ขณะที่แฟนหนุ่ม ไม่มีโอกาสได้ชี้แจง

เมื่อกลางปีที่แล้วเพิ่งถูกแฟนหนุ่มตาน้ำข้าว แมทธิว บราก คุกเข่าขอแต่งงานพร้อมสวมแหวนเพชร 7 กะรัต เหมือนเป็นการหมั้นตีตราจองไว้ก่อน จนเมื่อปลายปีที่ผ่านมา มีคนสังเกตเห็นว่านางเอกสาวปู-ไปรยา สวนดอกไม้ ลุนเบิร์ก ไม่สวมแหวนหมั้นที่นิ้วนางแล้วจนเกิดข่าวลือว่าน่าจะมีปัญหากัน ล่าสุดเมื่อวันที่ 24 ม.ค. ปู-ไปรยาไปออกงานเปิดตัวสารคดีของ UNHCR ที่โรงภาพยนตร์มาสเตอร์การ์ด ซีเนม่า เอส เอฟ เวิลด์ ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ และได้กล่าวยอมรับว่า ความรักมาถึงทางตันแล้ว

โดยปู-ไปรยาเผยว่า ตอนนี้ตนกับแมทธิวลดสถานะลงจริง สาเหตุคือแมทธิวต้องจากบ้านเกิด เมืองนอนของตัวเองมาทำงานที่เมืองไทยเพื่อจะได้อยู่ใกล้ชิดกัน เพราะตนไม่ยอมทิ้งอาชีพทางนี้ เนื่องจากต้องรับผิดชอบครอบครัว และยังต้องทำงานที่สหประชาชาติ ยังมีเด็กที่ตนให้ทุนการศึกษา 5 คนที่ต้องส่งเสียเรียน จนเมื่อตอนที่เป็นข่าวอักษรย่อว่า เรามีปัญหากัน ชีวิตตนก็กระทบ ในโลกโซเชียลบางคนก็คอมเมนต์ทำลายภาพลักษณ์ ทำร้ายจิตใจอย่างมาก โดยเฉพาะแมทธิวซึ่งเป็นชาวต่างชาติที่ไม่มีพื้นที่ที่จะพูด ไม่มีพื้นที่ที่จะแก้ข่าว แมทธิวไม่เคยอวดรวยและตนก็ไม่เคยพูดว่าเขารวย แต่บ้านเขาโอเคมีเงินใช้ แต่เขาไม่เคยพูด แต่คำกล่าวหาที่ว่าเขาปลอม มันแรงมากสำหรับเขา แล้วยิ่งเขามาเจอข่าวร้ายๆ ในช่วงเวลาที่เราสองคนตัดสินใจลดสถานะอีก ความจริงเขาไม่ได้โกรธ เขาเข้าใจว่านี่แหละคืออาชีพนักแสดง เขารับรู้ข่าวนี้ตั้งแต่วันแรก ตอนที่ไปเจอเขาที่ลอสแอนเจลิสรอบล่าสุด เห็นเแมทธิวน้ำตาคลอ เพราะเขาไม่คิดว่าจุดจบของการที่เราจะคุยกัน จะมาด้วยคำพูดที่ไม่ได้มาจากเขาเลย เพราะเขาไม่ได้มีส่วนได้ส่วนเสียกับอาชีพของปู ทั้งนี้ทั้งนั้นที่เราไปกันไม่รอด ณ ตอนนี้ปูคืนแหวนของแมทธิวไปแล้ว

ปูกล่าวต่อไปว่า การแต่งงานมาพร้อมกับความรับผิดชอบ การเป็นแม่ของลูก พอใกล้วันแต่งงานขึ้นมาเรื่อยๆ เราวางวันงานไว้เป็นเดือนมิถุนายนปี 64 ปูมองว่าชีวิตยังไม่พร้อมที่จะสละในสิ่งที่ปูสร้างไว้ในเมืองไทย เพราะสุดท้ายเวลาเราคบชาวต่างชาติ คนใดคนหนึ่งต้องสละชีวิตตัวเอง ไม่เราย้ายไปอยู่กับเค้า เค้าต้องย้ายมาอยู่กับเรา แล้วคนไหนจะยอมเสียสละชีวิตตัวเองมากกว่า คนไหนควรจะเสียสละชีวิตตัวเองในวัย 30 แล้วเราจะเสียใจทีหลังหรือไม่ ถ้าเราเสียใจทีหลัง เราจะเป็นภาระพ่อแม่เรา ทั้งๆที่เราสร้างมาขนาดนี้ ลูกที่คลอดมาจะทำยังไงต่อ ปูคิดกับคำถามเหล่านี้ แล้วสุดท้ายก็คิดว่า ชีวิตพ่อแม่ ญาติๆที่อยู่อ่างทอง เด็กที่ได้รับทุนการศึกษาจากปู 5 คน ความรับผิดชอบเยอะมาก น้องชายก็ยังไม่เรียนจบจากเมืองนอก ปูจึงแต่งงานไม่ได้ ไม่ใช่เพราะไม่รัก ปูรักแมทธิวสุดหัวใจ แมทธิวเป็นผู้ชายที่ดีมาก ซื่อสัตย์กับตน ไม่เคยเอาเปรียบ เห็นคุณค่าปูพอที่จะขอแต่งงาน แต่ปูต้องเลือกอาชีพ เพราะผู้หญิงเวลาเราเลือกแล้ว เราถอยหลังไม่ได้ สมมติเราแต่งงานแล้วไม่ได้เป็นอย่างที่เราฝัน แล้วกลับมาเป็นคนเดิมมันเหนื่อยมาก เห็นจากแม่มาแล้ว ปูยอมเจ็บวันนี้ เพื่อที่แมทธิวจะได้ในสิ่งที่เขาคู่ควร เพราะปูเลือกแล้ว

เมื่อถามว่า ตอนที่ปูถอดแหวนคืนแมทธิว ฝ่ายชายมียื้อบ้างไหม ปูกล่าวว่า เขาไม่ได้ยื้อ เขาเป็นผู้ชายที่มีศักดิ์ศรี เขามาเมืองไทย เขาเห็นแรงกดดันชีวิตปู เห็นว่าปูทำงานมาตั้งแต่อายุ 13 แมทธิวได้ไปอ่างทองไปหาพี่ป้าน้าอาของปู ปูว่าเขารู้ว่าทำไมปูปล่อยตรงนี้ไม่ได้ แมทธิวพูดรอบล่าสุดคือ ยังไงก็ตามถ้าเลือกแล้ว อย่าแพ้ อย่าล้ม ถ้าอยากช่วยคน อยากทำงานสังคม มีคนไม่เห็นด้วยมีคนว่าเธอก็ไม่เป็นไร จะไปแคร์ทำไม เธอเลือกแล้วตั้งแต่ต้น การถอนหมั้นเป็นการให้อิสรภาพแก่แมทธิวด้วย ไม่อยากกั๊กเขาไว้ เพราะรักเขาเกินกว่าที่จะทำอย่างนั้น ถ้าเขาเป็นของเรา เชื่อว่าอีก 5 ปี แมทธิวอาจจะมาขออีกทีก็ได้

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ปู ไปรยาปู ไปรยา ความรักปู ไปรยา เลิกแฟนปู ไปรยา แมทธิวข่าวบันเทิงข่าวหน้า1ดารา

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้