ข่าว
100 year

แบงค์ ธิติ เคลียร์ชัด พิมฐา แค่เพื่อน หลังเจอดราม่าเลิกแฟนมาคบกัน

ไทยรัฐออนไลน์22 ม.ค. 2563 10:27 น.
SHARE

หลังหนุ่ม แบงค์ ธิติ ได้ออกมาเผยความสัมพันธ์กับแฟนสาวว่าเลิกกันไปได้สักพักแล้ว แต่หลายคนก็ยังคงจับตาในความสัมพันธ์ของ แบงค์ กับ พิมฐา ฐานิดา ซึ่งการตัดสินใจครั้งนี้มีเรื่องของมือที่ 3 เข้ามาเกี่ยวข้องด้วยหรือเปล่า เพราะ แบงค์ กับ พิมฐา นั้นทำรายการ ป๋าซ่าพาซิ่ง ด้วยกัน โดยล่าสุด แบงค์ ได้ออกมาเคลียร์ถึงเรื่องดังกล่าว พร้อมกับบอกแบบชัดๆ ว่า ตนเองกับ พิมฐา นั้นอยู่ในฐานะเพื่อน 

ส่วนสาเหตุที่ตัดสินใจเลิกกับแฟนเก่านั้น เจ้าตัวได้อธิบายไปหมดแล้ว ตอนนี้ขอเวลาโฟกัสเรื่องงานกับเรื่องของตัวเองดีกว่า ยังไม่พร้อมที่จะต้องดูแลใครจริงๆ เมื่อได้เจอ แบงค์ มาร่วมงาน Nadao Academy ค้นหาเด็กฝึก เจ้าตัวก็ได้ให้สัมภาษณ์ว่า 

เปลี่ยนสถานะมาเป็นหนุ่มโสดแล้วเป็นอย่างไรบ้าง ?
"โสดก็ทำงาน และก็ทำงานครับ ช่วงนี้ค่อนข้างที่จะมีงานเยอะเหมือนกัน เพราะละครเรื่องใหม่ก็เพิ่งจะเปิดกล้องด้วย"

รู้สึกโล่งขึ้นไหมหลังจากที่ได้พูดเรื่องสถานะแล้ว ?
"จริงๆ ก็รู้สึกดี เพราะเขาจะได้รับรู้ในฝั่งของอีกคนหนึ่งด้วย และก็สถานะของเราด้วย"

หลังจากที่เราออกมาพูดในวันนั้น เราได้ติดตามฟีดแบ็กบ้างไหม ?
"ก็ดูบ้างครับ คือมันก็จะมีฟีดแบ็กกลับมาให้เห็นอยู่เหมือนกันทางทวิตเตอร์"

จากข่าวที่เราออกมาพูดเรื่องเลิกกับแฟน มันเลยทำให้ พิมฐา ถูกมองว่าเป็นมือที่สาม ?
"อ๋อ จริงๆ ไม่ใช่ครับ แต่ที่มันมีฟีดแบ็กนี้เกิดขึ้นก็เป็นเพราะเราสองคนได้มีโอกาสไปถ่ายรายการด้วยกัน ชื่อรายการว่า ป๋าซ่าพาซิ่ง ซึ่งเป็นรายการที่เราต้องไปดูแลพ่อๆ พาพ่อๆ ไปเที่ยวที่ต่างประเทศ มันก็เลยมีคนที่เขารู้จิ้นตามรูปแบบของรายการ"

ตัวเราเองกับ พิมฐา สนิทสนมกันมากแค่ไหน ?
"ก็สนิทนะครับ เพราะพอเราได้ไปถ่ายรายการด้วยกัน ได้ใช้ชีวิตอยู่ดูแลพ่อๆ ด้วยกัน ก็ถือว่าเขาเป็นเพื่อนอีกคนหนึ่งครับ"

พิมฐาเขาเครียดไหม เรื่องนี้กระทบความสัมพันธ์ของเรากับเขาหรือเปล่า ?
"ก็มีได้คุยกันบ้างครับ คือผมไปบอกเขาว่ามันอาจจะมีอะไรพวกนี้นะ และก็ขอโทษเขาด้วยที่ทำให้เขาซวย(ยิ้ม) ซึ่งเขาก็เข้าใจ ไม่ได้เครียด"

เรารับมือกับกระแสข่าวที่ออกมากันยังไง ?
"คือเราจะมีกลุ่มไลน์ที่คุยกันอยู่แล้ว เป็นแก๊งป๋าซ่าพาซิ่ง ซึ่งพอมีข่าวแบบนี้ออกมา พ่อๆ ทุกคนก็ช่วยกันบอกว่าไม่เป็นไรนะอย่างนั้นอย่างนี้ และตัวผมเองก็บอกเขาไปเหมือนกันว่า ถ้าช่วงนี้มันมีข่าวอะไรออกมาก็อยากให้ใช้สติในการอ่านนิดหนึ่ง เหมือนเราต้องรู้ตัวเองก่อน เพราะโลกโซเชียลมันเป็นโลกที่ใครๆ ก็สามารถแสดงความเห็นได้

ไม่ว่าความเห็นนั้นมันจะแรงขนาดไหนหรือกระทบกับจิตใจเราขนาดไหน เนื่องจากเขาไม่ได้รับรู้หรอกว่าเมื่อเขาคอมเมนต์ไปแล้วเราจะรู้สึกยังไง ดังนั้นเราจึงทำได้แค่รับมา สิ่งไหนที่เราสามารถนำมาปรับปรุงแก้ไขตัวเอง และทำให้ตัวเราดีขึ้นได้เราก็จะรับ รวมถึงนำมาพิจารณาอีกทีหนึ่ง"

พอมันมีกระแสแบบนี้ทำให้เราสองคนต้องเว้นระยะห่างกันมากขึ้นไหม ?
"โดยปกติเราก็ไม่ค่อยได้เจอกันอยู่แล้วนะครับ และถ้าหากเราเจอกัน เราก็จะแค่ไปกินข้าวกับแก๊งพ่อๆ คือผมรู้สึกว่าเราก็เป็นแค่เพื่อนที่เคยมีโอกาสได้ร่วมงานกันมากกว่า"

อีกประเด็นคือตอนนี้เราทั้งคู่โสด คนก็เลยยิ่งจับตามองเป็นพิเศษ ?
"ก็อาจจะเป็นเพราะเรื่องนั้นด้วยครับ"

ไทม์ไลน์ความโสดของเราทั้งคู่ เราสามารถชี้แจงได้ไหม ?
"จริงๆ ตัวผมเองก็ไม่ค่อยรู้เรื่องส่วนตัวของเขานะครับ แต่สำหรับเรื่องของผม ก็เหมือนกับที่ผมเคยสัมภาษณ์ไปว่ามันเป็นช่วงก่อนปีใหม่ก่อนวันเกิดผม ซึ่งค่อนข้างที่จะเป็นระยะเวลาที่นานแล้ว ตามเหตุผลที่ให้ไปครับ"

เราสนิทกัน แต่ก็ไม่เคยไปแฮงก์เอาด้วยกันหรือไปเที่ยวด้วยกันใช่ไหม ?
"เรามีแต่ไปเที่ยวแบบเป็นกลุ่มๆ กับเพื่อนที่เรารู้จักครับ เพราะเพื่อนของเขาก็รู้จักกับผมเหมือนกัน รวมถึงเรายังมีแก๊งป๋าซ่าพาซิ่งและทีมงานรายการที่เราไปทานข้าวด้วยกันอีก แต่ถ้าไปกันสองคนไม่มีแน่นอนครับ"

นอกจากฝั่งที่จับผิดแล้ว มีฝั่งเชียร์ด้วยไหม ?
"ต้องเชียร์ด้วยเหรอครับ (หัวเราะ) ตอนนี้ผมยังไม่รู้อนาคตเหมือนกัน ขอทำปัจจุบันให้ดีที่สุดก่อนดีกว่า เพราะแค่นี้ก็หนักสำหรับผมแล้วเหมือนกัน"

เรียกว่าตอนนี้เรายังไม่พร้อมดูแลใคร ?
"ใช่ครับ ตอนนี้ขอคุยกับตัวเองก่อนละกัน"

กังวลไหมว่าตอนนี้เราตอบแบบนี้ แต่อนาคตอะไรมันอาจจะเกิดขึ้นได้ ?
"ใช่ครับ เพราะเราไม่สามารถรู้อนาคตได้อยู่แล้วว่าเราจะไปคุยกับใคร หรือเราจะไปมีความสัมพันธ์ที่มันพัฒนาไปอย่างไรในอนาคต ซึ่งเราตอบไม่ได้อยู่แล้ว และอีกอย่างผมเองก็รู้สึกว่าอยากให้มันเป็นเรื่องของอนาคตดีกว่า เหมือนกับที่ผมบอกผมอยากทำปัจจุบันให้ดีที่สุดก่อน"

ณ ตอนนี้สำหรับ พิมฐา ก็คือเพื่อน ?
"ใช่ครับ ใช่"

พอโสดแล้วก็ฮอต รูปอ้าขาของเราคือฮามาก ?
"(หัวเราะ) ผมไม่ได้ตั้งใจ เรื่องอะไรพวกนี้มันอยู่ที่คนจะมองมากกว่า แต่ที่ผมลงผมรู้สึกว่ามันเป็นธรรมชาติและท้องฟ้ามันก็สวยดี จริงๆ ก่อนที่จะลงผมก็ซูมดูของตัวเองแล้วนะว่ามันมีอะไรเล็ดลอดหรือเปล่า และพอมันไม่ได้มีอะไรเล็ดลอดมันยังอยู่ในกางเกง ผมก็เลยโอเค"

เราทราบฟีคแบ็กไหมว่าทำไมคนถึงฮือฮากัน ?
"มันอยู่ที่คนจะมองมากกว่าครับ หรือถ้าคิดไปทางนั้นผมก็ไม่รู้จะห้ามอย่างไร (หัวเราะ)"

ไม่ได้นอยด์ใช่ไหมถ้าคนจะโฟกัสผิดจุด ?
"เอ่อ...ก็เราไม่ได้ตั้งใจให้มันลงไปในทิศทางนั้น"

พอเราโพสต์ภาพแบบนี้ออกไป มีโรคจิตทักเข้ามาหาบ้างหรือเปล่า ?
"มีๆๆๆ ผมเคยเข้าไปเช็กในไดเรกอินสตาแกรมครับ เหมือนเขาบอกประมาณว่า 'ถ้าหากพี่แบงค์เรียกชื่อเขา เขาจะถอดเสื้อให้ดู' เหมือนเขาอยากให้เราตอบกลับ แต่ผมไม่ได้ตอบนะ"

เจอแค่ทางข้อความใช่ไหม ไม่ได้เจอใครมาเดินตามหรือทำอะไรแปลกๆ ?
"ไม่มีครับ"

บางอย่างที่เราเจอ เรามองว่ามันเป็นการคุกคามไหม ?
"เราคงห้ามความคิดเห็นของคนอื่นไม่ได้อยู่แล้ว ดังนั้นผมจึงมองว่าถ้ามันมีฟีดแบ็กแบบนี้มา ผมก็แค่ต้องระวังตัวในการโพสต์รูปมากขึ้น แต่จริงๆ อย่างที่ผมบอก ผมไม่ได้คิดอะไรยังไงครับ".

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

แบงค์ ธิติแบงค์ ธิติ เลิกแฟนแบงค์ ธิติ พิมฐาพิมฐา ฐานิดาแบงค์ ธิติ แฟนข่าวบันเทิงดารา

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้