ข่าว
100 year

"ใบเตย" กางตำราปั๊มลูก มั่นใจได้ผู้ชายชัวร์ เผยเริ่ม "เหม็นหน้าสามี" ช่วงนี้นอนแยกบ้าน

ไทยรัฐฉบับพิมพ์22 ม.ค. 2563 07:30 น.
SHARE

ได้เฮสมใจ หลังประกาศข่าวดีท้องแล้วจ้า! ใบเตย-สุธีวัน ทวีสิน กับ ดีเจแมน พัฒนพล เตรียมเป็นคุณพ่อคุณแม่ป้ายแดง เจอ ใบเตย งาน Slim Concept Health & Wellness Center ที่เซ็นทรัลลาดพร้าว ได้เผยความรู้สึกครั้งแรกแบบหมดเปลือก เริ่มจาก ถามถึงวันที่รู้ว่าท้อง?

“ก็ดีใจมาก ต้องบอกก่อนว่าเราตั้งใจปั๊มทายาทอยู่แล้วและก็รอคอยกันมาให้แข็งแรง” กี่รอบ? “รอบเดียวค่ะ ทั้งตอนตรวจครรภ์และตอนปั๊มทายาทด้วย (ยิ้ม) เรามีแอปพลิเคชันที่บอกว่าช่วงไหนเป็นวันตกไข่ วันไหนที่จะได้ลูกชาย ก็ทำตามนั้นเลยและครั้งเดียว จริงๆตอนนี้ยังตรวจเพศไม่ได้แต่วันที่เราตั้งใจในวันตกไข่วันที่ดีที่สุดจะได้ลูกชายแน่นอนอยู่แล้ว” เราคาดหวังมากเลยว่าจะได้ลูกชาย? “หนูเฉยๆแต่คนคาดหวังคือพี่แมน อยากได้ลูกชายมาก ไม่เอาลูกอย่างอื่นเลย” ปั๊มที่เมืองไทยหรือเมืองนอก? “ที่เมืองไทยค่ะ บอกได้ละเอียดวันที่ 24 พ.ย. อย่างที่บอกว่าเรามีวันที่ชัดเจนทำตามแอปพลิเคชัน”

ตอนที่รู้ว่าท้องเป็นไงบ้าง? “ก็ดีใจค่ะ พี่แมนเห่อตลอด ส่วนตัวเองก็ทั้งงงๆทั้งหลายๆอย่าง เพราะเราเป็นคนคล่องตัวทำงานมาตลอด 10 ปี เต้นด้วย พอมามีน้องมันก็ชีวิตเปลี่ยนหมดเลย” ตอนนี้ท้องกี่เดือน? “ตอนนี้ 9 สัปดาห์ค่ะ” แต่เราก็ยังไม่ได้เปลี่ยนเรื่องการแต่งตัวยังใส่ส้นสูงอยู่? “คนมันชอบแล้วเราก็เตี้ยมาก มันไม่เซลฟ์ พี่แมนก็บอกว่าอย่าใส่เลย เค้าประคบประหงมเรามากเลยค่ะ มากจนน่ารำคาญ ช่วงนี้ให้นอนแยกบ้านอยู่ เพราะพี่แมนป่วยเป็นไข้หวัด” เป็นโรคเหม็นหน้าสามีเลยมั้ย? “เกลียดมากค่ะ (หัวเราะ) นี่จริงเลย พี่แมนยังบอกหนูเลยว่าทำไมหนูด่าป๊าทั้งวันเลย ก็บอกว่าเนี่ยแหละมันเป็นโรคแค่อยู่ใกล้ๆก็บอกว่าออกไปได้แล้ว”

เราแพ้หนักมั้ย? “แพ้ค่ะ แต่ใบเตยดีที่ไม่มีปัญหาเรื่องอาเจียนแต่จะเดี๋ยวร้อน เดี๋ยวเย็น จะป่วยมีไข้ตลอด และง่วงนอนตลอดเวลาค่ะ เพลีย ไม่อยากทำอะไร ไม่อยากแม้แต่จะตื่นมาแต่งตัว” เรื่องงานเราต้องพักไปเลยหรือต้องงดรับ? “เดือนหน้าก็งดรับหมดแล้วในส่วนของคอนเสิร์ตค่ะ ตอนนี้ก็จะรับงานที่ตัวเองสามารถทำได้ อย่างงานรีวิวต่างๆ หรือว่าอีเวนต์ ตอนนี้เราก็รอว่าเจ้าภาพท่านไหนอยากจะแคนเซิลเราก็เข้าใจ แต่ว่าท่านไหนอยากจะให้เราไป เราก็ไปค่ะ ก็ยังเต้น แต่ก็พยายามคอนโทรลดีๆ” คนรอบตัวต้องคอยเตือนมั้ยว่าท้องอยู่นะ? “ก็มีตลอดค่ะ แต่สุดท้ายแล้วหนูว่ามันคือสติของแม่มากกว่าว่าเต้นแค่นี้พอนะ เวลาอยู่บนเวที หนูก็จะมีสติตลอดว่าแค่นี้พอนะ”

วันนี้ความเป็นแม่เริ่มมีมากขึ้นมั้ย? “เริ่มมีมากค่ะ เริ่มคิดถึงแม่กับพ่อเลยว่ารู้แล้วว่าแม่ต้องเหนื่อยมากขนาดไหน เรารู้เลยว่าการตั้งครรภ์มันลำบากมาก โดยเฉพาะคนที่เป็นแบบเรา ต้องทำงานเต้นลำบาก” มองภาพตัวเองเป็นคุณแม่ไว้ยังไงบ้าง? “มองไม่ออกเลย รู้อย่างเดียวตอนนี้พังมาก (หัวเราะ) จะต้องพยายามสตรอง แล้วก็พยายามให้สวย ใช้ชีวิตอย่างดีๆทุกวัน เพราะที่ผ่านมาตั้งแต่ไปฮันนีมูนมา นอนอยู่กับที่ทุกวัน ไปไหนก็ไม่สนุก มันเหนื่อย” ดูมั่นใจว่าได้ลูกชาย? “หนูค่อนข้างมั่นใจ เพราะว่าตอนนี้หนูขี้เหร่มาก” เตรียมชื่อลูกหรือยัง? “ดูไว้หมดแล้ว ทั้งผู้หญิงผู้ชาย พี่แมนเป็นคนคิดชื่อดูไว้หมดแล้วตอนนี้หนูรู้วันคลอดแล้ว ส่วนจะผ่าคลอด หรือคลอดธรรมชาติ ต้องรอหมอสรุปก่อน เราต้องดูประมาณ 5-6 เดือนหลังว่าแข็งแรงแค่ไหน มีอะไรแทรกซ้อนไหม ส่วนชื่อลูกเดี๋ยวรอให้พี่แมนสรุปหนูก็จำไม่ค่อยได้ แต่ความหมายดี หนูชอบทั้งชายหญิงค่ะ”.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ใบเตย สุธีวันดีเจแมนท้องแล้วตั้งครรภ์แพ้ท้องดารา

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้