สรุปให้ เส้นทางหมอลำสาวฆ่าไม่ตาย จินตหรา พูนลาภ (คลิป)

ข่าว

สรุปให้ เส้นทางหมอลำสาวฆ่าไม่ตาย จินตหรา พูนลาภ (คลิป)

ไทยรัฐออนไลน์

25 ม.ค. 2563 15:00 น.

โด่งดังมาทุกยุคทุกสมัย สำหรับหมอลำสาวเสียงแหบเสน่ห์ แถมลูกคอ 9 ชั้น จนได้รับฉายา หมอลำสาวเสียงพิณ จินตหรา พูนลาภ หรือ ทองใบ พูนลาภ แม้เวลาจะผ่านไปหลายปี เอกลักษณ์ประจำตัวของจินตหรา คือการทำทรงผมบ๊อบและไว้หน้าม้ามาตลอด

เชื่อว่าหลายคนต้องสงสัยแน่นอน ทำไมจินตหราถึงไม่เคยเปลี่ยนทรงผมเลย ซึ่งนักร้องสาวบอกว่า เคยลองใส่วิกดูหลายทรง ลองเปิดหน้าผากก็ไม่เข้ากับใบหน้า จึงทำให้ไม่มั่นใจกับทรงผมอื่น และแฟนเพลงก็บอกว่าทรงนี้เข้ากับจินตหรา แถมผมทรงนี้ก็ทำให้หน้าของจินตหราดูเด็กลงอีกด้วย

จินตหราเป็นนักร้องลูกทุ่งหมอลำเบอร์ต้นๆ ของประเทศ หลายคนมองว่างานต้องแน่น ต้องเยอะแน่นอน แต่ใครจะรู้ ก่อนที่จินตหราจะมาเป็นนักร้องหมอลำที่โด่งดังและมีชื่อเสียงได้จนถึงทุกวันนี้

เมื่อก่อนจินตหราเคยยากจน ถึงขั้นไปโรงเรียนไม่มีข้าวกิน ต้องไปขอผลไม้จากเพื่อนที่โรงเรียนกินแทนข้าว เพราะครอบครัวของจินตหราเป็นครอบครัวใหญ่ ทำให้ค่าใช้จ่ายในครอบครัวค่อนข้างสูง เงินที่ได้จากการทำงานเกษตรกรรมก็เลยไม่เพียงพอต่อค่าใช้จ่ายในบ้าน จึงต้องไปยืมเงินจากคนอื่น จนทำให้ครอบครัวมีหนี้สิน

แต่แล้วฟ้าก็เข้าข้างจินตหรา เมื่อจินตหราเริ่มร้องเพลงจนชนะการประกวดที่จังหวัดขอนแก่น ก็ได้รับการชักชวนจาก ชาย สีบัวเลิศ ให้เข้าไปเป็นศิลปินลูกทุ่งของค่ายแกรมมี่ จินตหราได้ออกอัลบั้มเพลงชุดแรก ชื่อชุด "ถูกหลอกออกโรงเรียน" ซึ่งประสบผลสำเร็จเป็นอย่างมาก และก็ออกอัลบั้มเพลงมาเรื่อยๆ แต่หลังจากที่จินตหราออกอัลบั้มชุดที่ 4-6 เพลงกลับไม่ค่อยดัง แถมแฟนเพลงก็เริ่มน้อยลง

จนกระทั่ง จินตหรา ได้ร่วมงานกับ เบิร์ด ธงไชย แมคอินไตย์ กับผลงานเพลง “แฟนจ๋า” และเพลง “มาทำไม” ทำให้จินตหรากลับมาโด่งดังอีกครั้ง อีกทั้งยังเป็นเจ้าของเพลงฮิตติดหู “แตงโมจินตหรา” แถมยังปลุกกระแสจินตหราฆ่าไม่ตาย ด้วยเพลง “เต่างอย” ซึ่งเป็นเพลงที่ไม่คาดคิดว่าจะดัง ไม่ได้ตั้งใจโปรโมต แต่พอดีเพลงเต่างอยอยู่ในสต๊อก จินตหราจึงเอาไปเปิดในวันแก้บน เป็นเพลงแนวสนุก แฟนเพลงจึงแชร์กันเยอะ จนกลายเป็นเพลงร้อยล้านวิวในที่สุด

ซึ่งเหตุผลที่ทำให้จินตหราโด่งดังมาทุกยุคได้ ไม่ใช่เรื่องง่ายเลย ต้องผ่านอะไรมามากมาย จินตหราจึงมีคติในการทำทุกงานออกมาให้ดีที่สุดไม่ว่าจะงานเล็กหรืองานใหญ่ ส่วนความสำเร็จให้แฟนเพลงเป็นคนตอบเอง.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

จินตหรา พูนลาภจินตหรา พูนลาภ ผมม้าจินตหรา พูนลาภ ผลงานจินตหรา พูนลาภ ประวัติจินตหรา พูนลาภ เพลงนักร้อง

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
Sonp logo
inet logo
วันศุกร์ที่ 17 กันยายน 2564 เวลา 11:10 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์