ข่าว
100 year

ทีวีบันเทิง : น่าอัศจรรย์

แจ๋วริมจอ22 ม.ค. 2563 05:01 น.
SHARE

การก่อกำเนิดและการเดินทางของเด็กน้อยสู่เด็กหนุ่มกลุ่มแกร่งเก่งนี้ ช่างน่าอัศจรรย์ยิ่งนัก พวกเขาเริ่มรวมตัวกันตั้งแต่ชั้นประถมฯปีที่ 4 ในปี 2560 แล้วได้เป็นแชมป์ในรายการโอเวอร์ไดรฟ์ ยูธ แบนด์ คอนเทสต์ (Overdrive Youth Band Contest) ในปี 2561 และ 2562

ผ่านการคัดเลือกอย่างเข้มข้น จนกลายมาเป็นวงประจำโรงเรียนอัสสัมชัญ ได้เล่นเป็นโอเพนนิ่ง แอ็กต์ (Opening Act.) ในคอนเสิร์ตใหญ่บอดี้สแลม เฟสต์ (Bodyslam Fest.) วิชาตัวเบา ที่ราชมังคลากีฬาสถาน...

2563 ได้ให้กำเนิดเกิดซิงเกิลแรก “มาคร๊าบ” ภายใต้สังกัด OVD Artist Platform ของ อ.ปราชญ์ อรุณรังษี ปรมาจารย์วงการกีตาร์เมืองไทย เขียนเนื้อร้องและโปรดิวซ์โดย หมู มูซู

“มาคร๊าบ” เพลงร็อกสดใสของวัยใสเขย่าความใสได้จัดจ้านน่ารัก โดย 6 หนุ่ม ม่อน-อนันต์สิทธิ์ คุณภักดี-ร้องนำ, กรีน-ณธัช ชัยกิจ-กลอง, อัส-นพกมนต์ อภิชนบุตร-คีย์บอร์ด, เกมส์-จิรวัฒน์ จักรวาณิช-กีตาร์, ชีน-ชิระ ฐิติธรรมกร-กีตาร์ และน็อต-พสิษฐ์ ทรัพย์เย็น-กีตาร์ เบสส์

ทั้งหกคนเป็นเด็กเรียนดี ได้เกรดเฉลี่ย 3.5 ขึ้นไป ทางโรงเรียนจึงจะอนุญาตให้รวมตัวตั้งวงได้ และเด็กน้อยทั้งหกก็ทำได้สำเร็จอย่างน่าอัศจรรย์

เดอะ ซิกซ์แพ็กเคยร้องคัฟเวอร์เพลง Endless Rain ของวง X Japan จน “โยชิกิ ฮายาชิ” หัวหน้าวง ถึงกับออกปากชมว่า พวกเขาเป็นอะเมซิ่ง คิดส์ (Amazing Kids) สุดยอดเด็กดนตรีเลยทีเดียว

“มาคร๊าบ” มาแล้วครับ อีกหนึ่งความน่าทึ่งมหัศจรรย์และน่าสนับสนุนของวงการดนตรีไทยที่ขจรขจายไกลไปทั่วโลกแล้วคร้าบ!

“ดร.ศาสตร์ธนิก จุลมณี”

แจ๋วริมจอ
jaewrimjor@gmail.com

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ทีวีบันเทิงแจ๋วริมจอเดอะ ซิกซ์แพ็กThe SixPackวงดนตรีเด็กอัสสัมชัญมาคร๊าบนักร้อง

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้