ข่าว
100 year

ทราย โพสต์แซ่บอยากจัดทัวร์ผู้นำประเทศสูดฝุ่น PM 2.5 อยากรู้จะนิ่งเฉยอีกไหม

ไทยรัฐออนไลน์21 ม.ค. 2563 16:22 น.
SHARE

เรียกว่าเป็นปัญหาใหญ่เข้าขั้นวิกฤติไปแล้ว สำหรับปัญหาฝุ่น PM 2.5 ในประเทศไทย โดยเฉพาะใน กทม. ที่ดูเหมือนปัญหาจะทวีความรุนแรงขึ้นทุกวัน เพราะเริ่มส่งผลกระทบต่อสุขภาพของประชาชนแล้ว ทำให้เกิดเสียงวิพากษ์วิจารณ์ต่างๆ เป็นจำนวนมาก ถึงการแก้ไขปัญหาของรัฐบาล ที่จนถึงตอนนี้ยังไม่เห็นเป็นมาตรการที่ชัดเจนเสียที และดูไม่มีการแสดงท่าทีเป็นห่วงประชาชนด้วย

ทราย เจริญปุระ ขอบคุณภาพจากเฟซบุ๊ก Inthira Charoenpura

ล่าสุด นักแสดงสาวฝีมือดี ทราย เจริญปุระ ได้โพสต์แสดงความคิดเห็นถึงปัญหาดังกล่าวผ่านทางเฟซบุ๊กส่วนตัว Inthira Charoenpura ว่า “อยากจัดค่ายผู้บริหารระดับสูงของหน่วยงานราชการและประเทศ ออกเดินทางด้วยรถเมล์ครีมแดง ออกจากรัฐสภา วนรอบกรุงเทพ จรดมีนบุรี หนองแขม บางนา บางขุนเทียน ตลิ่งชัน วนยังไงก็ได้ให้ครบ 4 ชั่วโมง เท่าเวลาเฉลี่ยที่คนกรุงเทพใช้ในการเดินทางไปทำงานทุกวัน

เมื่อกลับมาถึงให้ยืนเข้าแถวเคารพธงชาติ ตั้งแถวจนกว่าแถวจะตรง ใครคุยหรือยุกยิกทดเวลาเพิ่มไปอีกห้านาที เคารพธงชาติ สวดมนต์ ฟังประชาชนให้โอวาท ฟังเราพูดจนกว่าเราจะพอใจ (เราพูดอยู่ในห้องแอร์ที่มีเครื่องฟอกอากาศ Dyson) จากนั้นให้เดินเรียงแถวไปประชุม ถ้าแถวไม่ตรงกลับมาเดินใหม่

ที่ประชุมวันนี้ไม่ได้อยู่ในห้องประชุม แต่เราจะเช่าเต็นท์มากางให้กลางสนาม ติดตั้งระบบเสียงอย่างดี ประชุมแบบเอาท์ดอร์กันดูหน่อยซิ อาหารการกินครบถ้วน ขาดอย่างเดียวคือหน้ากากกันฝุ่น ขอโทษทีไม่มีแจก ประชุมเลิกซักห้าโมงเย็น เดี๋ยวให้รถเมล์มินิบัสพาไปส่งที่บ้าน พร้อมอาหารเย็นใส่กล่องให้ไปด้วย ใจดี แล้วมาดูกันซิว่าจะยังนิ่งเฉยอยู่อีกไหม #มิตรสหายท่านหนึ่ง"

ซึ่งหลังจากที่ ทราย ได้โพสต์ข้อความดังกล่าวไป ก็มีแฟนๆ เข้ามาคอมเมนต์เห็นด้วยหลายคน และแสดงความคิดเพิ่มเติมอีกหลายอย่าง ทั้งเรื่องน้ำประปา เรื่องรถเมล์ ฯลฯ เรียกว่าแต่ละคอมเมนต์จัดเต็มแบบดุเดือดเลยทีเดียว.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ทราย เจริญปุระฝุ่น PM 2.5PM 2.5รัฐบาลดารา

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้