ข่าว
100 year

"แพนเค้ก-หญิงรฐา-รถบัส" ทุ่มสุดชีวิต ฉากพิธีศักดิ์สิทธิ์ "วันเสียกรุงฯ"

ไทยรัฐฉบับพิมพ์21 ม.ค. 2563 07:15 น.
SHARE

แพนเค้ก-เขมนิจ จามิกรณ์ หญิง-รฐา โพธิ์งาม และ รถบัส-ด.ช.ภคพล ตัณฑ์พาณิชย์ พิสูจน์ฝีมือการแสดงอันยอดเยี่ยมในภาพยนตร์ซีรีส์เทิดพระเกียรติองค์บูรพมหากษัตราธิราชเจ้า “ศรีอโยธยา ภาค ๒” ในตอนอวสาน

ซึ่ง บุษบา (แพนเค้ก) ถูก เจ้าจอมราตรี (หญิง-รฐา) ผู้เป็นอา ประกอบพิธีกรรมอันศักดิ์สิทธิ์สะกดให้นางสถิตอยู่ในเรือน เจ้าพระยาพิชัยฯ โดยมี คุณทองหยิบ (น้องรถบัส) เป็นผู้ดูแลอารักขา บุษบา ผู้เป็นอา ในขณะที่กองทัพพม่าได้เข้ามาเผาผลาญพระนคร เพื่อให้นางเป็นผู้นำสารมาสู่ชนรุ่นหลังให้ล่วงรู้สาเหตุอันก่อให้เกิดมหาวิบัติภัยแห่งแผ่นดินในครั้งนั้น

“หม่อมน้อย” หม่อมหลวงพันธุ์เทวนพ เทวกุล เผยว่า “ฉากนี้เป็นฉากที่สำคัญที่สุดในการแสดงของแพนเค้ก, หญิง-รฐา และรถบัส เพราะความลับทั้งสิ้นในภาพยนตร์ได้ถูกเปิดเผยออกมาในวันที่เสียกรุงฯ เมื่อ พ.ศ.๒๓๑๐ โดยเฉพาะอย่างยิ่ง บุษบา ที่ได้ล่วงรู้ว่านางคือผู้ที่สวรรค์เลือกสรรให้มีชีวิตอยู่ถึง ๒๕๐ ปี ในขณะที่ทุกชีวิตจะต้องสูญสิ้นไปพร้อมกับกรุงศรีอยุธยา ซึ่งแพนเค้ก หญิง-รฐา และรถบัส ต่างทุ่มเทในการฝึกซ้อมฉากสำคัญฉากนี้อย่างสุดตัว จนกระทั่งการแสดงในวันถ่ายทำออกมาอย่างยอดเยี่ยมและศักดิ์สิทธิ์เป็นอย่างยิ่ง แม้ว่าฉากนี้จะเป็นฉากที่ยาวที่สุดฉากหนึ่งในภาพยนตร์ก็ตาม”

รอชมบทบาทการแสดงของ แพนเค้ก, หญิง-รฐา และ รถบัส ในตอนอวสานวันจันทร์ที่ 27 และอังคารที่ 28 นี้ได้เวลา 20.30 น. ทางช่อง true4u (ช่อง 24), true id (แอปทรูไอดี) และเวลา 22.15 น. true asian series hd (ช่อง 120 และ 237)

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ศรีอโยธยา ภาค ๒แพนเค้ก เขมนิจหญิง รฐาน้องรถบัสหม่อมน้อยหม่อมหลวงพันธุ์เทวนพ เทวกุลนิยายละคร

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้