ข่าว
100 year

ตื่นเต้นตื้นตันใจ อุ๊บ นอนตายตาหลับแล้ว ได้เจอ อี๊ด เพชรา

ไทยรัฐออนไลน์27 ม.ค. 2563 08:06 น.
SHARE

มันฟินเกินบรรยายได้หมด ในที่สุดฝันที่รอคอยมายาวนาน...นานมากๆ ถึง 50 ปี ก็ได้ดั่งใจฝันไปเรียบร้อยแล้ว อุ๊บ วิริยะ พงษ์อาจหาญ นักปั้นมือทอง ผู้บริหาร อุ๊บโมเดลไทยแลนด์ Oop Model Thailand สถาบันสอนเดินแบบและบุคลิกภาพ ที่ห้างน้อมจิตต์พลาซ่า บางกะปิ ชั้น 3 ตรงข้ามเดอะมอลล์ บางกะปิ ก็ทำสำเร็จแล้ว ได้ไปเจอดาราในดวงใจ ที่รักมานานกว่า 50 ปี นั่นก็คือ อี๊ด เพชรา เชาวราษฎร์ อดีตนางเอกหนังแห่งสยามประเทศ ฉายา นางเอกนัยน์ตาหยาดน้ำผึ้ง

นักปั้นมือทอง อุ๊บ วิริยะ ให้สัมภาษณ์ตรงๆ กับบันเทิงไทยรัฐออนไลน์ ด้วยน้ำเสียงที่ยังตื่นเต้นไม่หาย "ของขวัญวันครบรอบแซยิด 60 ปี ของพี่อุ๊บ ที่มีค่าและมีความหมายที่สุดในชีวิต คือการได้พบได้กอดได้พูดคุยและรับพรจาก 2 อดีตพระเอกนางเอกอันดับ 1 ของเมืองไทย

"เป็นความภาคภูมิใจของเด็กบ้านนอกคนหนึ่ง ที่บ้าดาราบ้าหนังไทย จนวันหนึ่งได้เข้ามากรุงเทพฯ และใช้ความบ้านั้น กลายมาเป็นความจริง กับงานในวงการบันเทิง จากนักข่าวบันเทิง ไปสู่บรรณาธิการนิตยสารดาราไทย และกลายมาเป็นนักปั้นดารา เป็นผู้จัดการดารา และได้เป็นสุดยอดแฟนพันธุ์แท้ดาราไทย ปี 2549 ล่าสุดกับบทบาทใหม่ เป็นครูสอนเดินแบบและบุคลิกภาพ ที่สถาบัน Oop Model Thailand ที่ชั้น 3 ห้างน้อมจิตต์พลาซ่า บางกะปิ

"ซึ่ง 2 วันของความดีใจ ในเวลาไล่เลี่ยกันของพี่อุ๊บ คือวันแรก ได้พบกับพระเอกตลอดกาล พ่อแอ๊ด สมบัติ เมทะนี ในงานไหว้ครูและครอบครูให้กับลูกศิษย์ของสถาบันตัวเอง ซึ่งพ่อแอ๊ด ได้มาเป็นประธานของงานพร้อมกับแม่ตุ๊ กาญจนา ซึ่งเป็นภรรยา พอทำพิธีเสร็จ ก็ได้ถ่ายรูปพูดคุยกับพ่อแอ๊ด ท่านน่ารักอัธยาศัยดีมากๆ และที่สำคัญคือคำอวยพรที่ท่านมอบให้กับพี่อุ๊บ จนพี่อุ๊บตื่นเต้นตื้นตันใจ ถือว่าเป็นของขวัญที่ยิ่งใหญ่ที่สุด ของพี่อุ๊บเลยทีเดียว

"ต่อมาอีกวัน ได้มาร่วมงานวันเกิด ของอดีตนางเอกอันดับ 1 ของเมืองไทย แม่อี๊ด เพชรา เชาวราษฎร์ และได้มีโอกาศถ่ายรูปและพูดคุยกับท่าน ความรู้สึกมันตื่นเต้น ตื้นตันใจ มีความสุขจนบอกไม่ถูก ท่านน่ารักและน้ำเสียงไพเราะมาก ท่านยังดูสวยสง่า ท่านได้แซวพี่อุ๊บด้วยว่า ปั้นแม่อี๊ดอีกครั้งด้วยนะ (หัวเราะ)

"ยิ่งได้เห็นคู่ชีวิตของท่าน ชรินทร์ นันทนาคร ที่ดูแลกันด้วยความรักและความห่วงใย ก็มีความรู้สึกดีใจ และมีความสุขแทนแม่อี๊ด มากๆ เลยครับ สุดท้ายพี่อุ๊บก็ขอคำอวยพรวันเกิด จากแม่อี๊ดอีกครับ

"จำได้ว่าตอนพี่อุ๊บอายุ 9 ขวบ ปี 2512 ได้ไปดูหนังกลางแปลง ที่แม่อี๊ดเล่นหนัง ก็ชอบมากเลย อ่านหนังสือพิมพ์ไทยรัฐ หน้าบันเทิง ก็เจอแม่อี๊ดมาเรื่อยๆ แม่อี๊ดเริ่มเข้าวงการมาตั้งแต่ปี 2503 ปีนี้พี่อุ๊บก็อายุ 60 ปี นับเวลาจริงๆ พี่อุ๊บรอคอยที่จะเจอแม่อี๊ด มานานมากๆ นานกว่า 50 ปีแล้ว จนปีนี้ก็ได้เจอตัวจริงๆ

"ทั้งสองเหตุการณ์นี้ ที่ได้พบได้พูดได้คุยได้กอดท่านถ่ายรูป กับสุดยอดปูชนียบุคคลในวงการบันเทิงไทย และได้รับคำอวยพรวันเกิดล่วงหน้าจากพ่อแอ๊ด สมบัติ เมทะนี และแม่อี๊ด เพชรา เชาวราษฎร์ บอกเลยว่าตอนนี้นอนตายตาหลับได้เลย ถือว่าเป็นของขวัญชิ้นที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในชีวิตของพี่อุ๊บ ที่ครบรอบ 60 ปีกัน เพราะพี่อุ๊บรอคอยมาทั้งชีวิตเกือบ 50 ที่จะได้พบกับท่านทั้งสองนี้ด้วยครับ...ก็จะเก็บความทรงจำดีๆ แบบนี้ ให้อยู่กับตัวเองตลอดไปครับ".

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ข่าวบันเทิงอี๊ด เพชรา ศิลปินแห่งชาติ สาขาศิลปะการแสดงภาพยนตร์ ๒๕๖๑แอ๊ด สมบัติ เมทะนีอุ๊บ วิริยะ ผู้จัดการดาราอุ๊บเจออี๊ดเพชรา เชาวราษฏร์กอสซิป

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้