ข่าว
100 year

ชมภาพ แม่โบว์-น้องมะลิ ทำบุญครบ 4 ปี ปอ ทฤษฎี แฟนคลับแห่ร่วมงานแน่น

ไทยรัฐออนไลน์18 ม.ค. 2563 16:40 น.
SHARE

ครอบครัวสหวงษ์ โบว์-มะลิ ทำบุญครบรอบ 4 ปี ปอ ทฤษฎี พระเอกขวัญใจมหาชน ขณะแฟนคลับยังร่วมงานเหนียวแน่น ด้านโบว์ขอบคุณแฟนคลับที่ยังรักและไม่ลืมปอ อยากให้ทุกคนจดจำในฐานะนักแสดงที่สร้างรอยยิ้มความสุขให้ มะลิบอกหนูรักพ่อนะ พ่อรักหนูมั้ย

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อวันที่ 18 ม.ค. 2563 ที่วัดธรรมธีราราม หรือวัดป่าหลังโรงเลื่อย ต.ในเมือง อ.เมือง จ.บุรีรัมย์ ครอบครัวสหวงษ์ พร้อมด้วย โบว์ แวนด้า และ น้องมะลิ ภรรยาและบุตรสาวของพระเอกหนุ่มตลอดกาลขวัญใจมหาชน ปอ ทฤษฎี สหวงษ์ ได้มีการประกอบพิธีทำบุญครบรอบ 4 ปี การจากไปของ ปอ

โดยก่อนที่จะเริ่มพิธีสงฆ์ โบว์ แวนด้า พร้อมน้องมะลิ ได้ไปจุดธูปไหว้อัฐิและนำพวงมาลัยกราบไหว้เจดีย์ที่บรรจุอัฐิของ ปอ ทฤษฎี ซึ่งรอบเจดีย์ได้มีการตกแต่งด้วยต้นปอแดง และดอกไม้ชนิดต่างๆ ประดับประดาไว้อย่างสวยงาม รายล้อมด้วยภาพถ่ายของพระเอกหนุ่มในอิริยาบถต่างๆ ด้วย จากนั้นพระสงฆ์ได้สวดมาติกาบังสุกุล ถวายภัตตาหารเพลแต่พระสงฆ์ 10 รูป ถวายจตุปัจจัยไทยธรรม สังฆทาน รับพร กรวดน้ำอุทิศส่วนกุศลให้ ปอ ทฤษฎี โดยมีครอบครัว ผู้ที่รู้จักคุ้นเคย และบรรดาแฟนคลับ มาร่วมทำบุญกันเป็นจำนวนมาก นอกจากนี้ ทางครอบครัวและแฟนคลับทั้งในจังหวัดบุรีรัมย์ มีการตั้งโรงทานเพื่อแจกจ่ายอาหารให้กับผู้ที่มาร่วมงานด้วย

โบว์ แวนด้า บอกว่า แม้พี่ปอจะจากพวกเราไป 4 ปีแล้วก็ตาม แต่ก็ยังอยู่ในความทรงจำของทุกคนตลอด อยากให้แฟนคลับจดจำพี่ปอในฐานะนักแสดงที่สร้างรอยยิ้ม และความสุขให้กับคนดู สำหรับสิ่งที่พิเศษในการทำบุญครบรอบ 4 ปีให้กับปอ ก็คงจะเป็นเพื่อนๆ คนรู้จักคุ้นเคย และแฟนคลับที่ยังมาร่วมทำบุญระลึกถึงปอ ก็ขอบคุณทุกคนที่ยังรักและไม่ลืมปอ ส่วนตัวน้องมะลิ หากปอรับรู้ได้และได้เห็นพัฒนาความสามารถของน้องก็คงจะภูมิใจ ซึ่งวันนี้ที่มาน้องมะลิก็ได้บอกกับหน้ารูปของปอที่เจดีย์ว่า “หนูรักพ่อนะ พ่อรักหนูมั้ย” ซึ่งก็เป็นความรู้สึกของน้องที่มีกับพ่อ สำหรับครอบครัวก็จะจัดทำบุญให้กับปอแบบนี้ทุกๆ ปี

สำหรับนายทฤษฎี สหวงษ์ หรือ ปอ ถือเป็นพระเอกชื่อดัง เสียชีวิตลงเมื่อเวลา 11.50 น. วันที่ 18 ม.ค. 2559 ด้วยอาการปอดติดเชื้อ หลังเข้ารับการรักษาอาการป่วยจากไข้เลือดออกชนิดรุนแรงตั้งแต่วันที่ 9 พ.ย. 2558 ที่โรงพยาบาลรามาธิบดี กรุงเทพฯ เป็นเวลากว่า 2 เดือน มีพิธีพระราชทานเพลิงศพ ปอ ทฤษฎี เป็นกรณีพิเศษ เมื่อวันที่ 24 ม.ค. 2559 ที่วัดกลางพระอารามหลวง ต.ในเมือง อ.เมือง จ.บุรีรัมย์.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ปอ ทฤษฎีปอ ทฤษฎี เสียชีวิตโบว์ แวนด้าน้องมะลิ พาขวัญปอ โบว์ มะลิดารา

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้