ข่าว
100 year

เป็นโสดไปเถอะพ่อ "บิ๊ก" ยอมรับมีแฟนยาก ไร้ความรักมา 10 ปี ชอบชีวิตไม่ผูกมัด

ไทยรัฐฉบับพิมพ์8 ม.ค. 2563 08:01 น.
SHARE

เปิดเรื่องหัวใจออกมาก็ทำเอาฮือฮา! หลังหนุ่มหล่อเข้มสูงยาวเข่าดี บิ๊ก-ทองภูมิ สิริพิพัฒน์ เผยเรื่องความรักว่าไม่มีแฟนมา 10 ปีแล้ว! ในงานแถลงข่าว s 2020 ที่สามย่านมิตรทาวน์

เริ่มจากอัปเดตเรื่องงานว่า

“ปี 63 ผมถ่ายละครเยอะและเป็นปีที่แฟนๆจะได้ชมละครผมเยอะ มีประมาณ 3-4 เรื่อง ซึ่งคิวน่าจะไปจบที่กลางปี 64 มีละครกับทางช่อง 3 ช่อง 7 ช่องทรู และช่อง 25 ได้หายคิดถึงกัน แต่ละคาแรกเตอร์ไม่เหมือนกัน”

งานแน่นขนาดนี้สาวๆ ไม่แน่นบ้างเหรอ?

“โอ้โห สาวๆไม่แน่นครับ ตอนนี้ยังโสดสนิท อยู่แบบแห้งๆมาเกือบ 10 ปี”

ทำไมถึงยังไม่ยอมเปิดใจให้ใครเข้ามา?

“ผมทำงานติดต่อกันแบบนี้มาตลอดเวลา ยิ่งเราโตขึ้น บางทีคนที่เข้ามา คนที่จะอยู่กันและเข้าใจกันก็หายากขึ้น”

วัยเราเพื่อนๆก็แต่งงานมีครอบครัวไปหมดแล้ว?

“เพราะเค้าไปเจอกันตอนก่อนหน้านี้ (หัวเราะ) เดือน ม.ค.นี้งานแต่งน้ำชา-ชีรณัฐ ก็ต้องไป ผมเดินสายไปงานแต่งตั้งแต่พี่กันต์-กันตถาวร ถึงตอนนี้เค้าจะมีลูกกันแล้ว ผมก็ยังทำงานต่อไป”

ไม่มีใครเข้ามาบ้างเลยเหรอ?

“จริงๆอยู่คนเดียวเป็นโสดก็สบายตัวสบายใจ ก็ทำงานเยอะเลยไม่มีเวลาเจอใคร สมมติเจอนักแสดงด้วยกันเอง เราก็รู้จักนิสัยใจคอกันไปหมดแล้ว รู้สึกเหมือนเป็นเพื่อน เป็นน้อง ไม่ได้รู้สึกเป็นแฟน”

แสดงว่าถ้าจะมีแฟนจริงต้องเป็นคนนอกวงการ?

“อันนี้ผมไม่รับปากว่าจะเป็นคนในคนนอก ขอแค่เราเข้าใจกัน อยู่ด้วยกันแล้วสบายใจ บางทีเราเจอสเปกสวยถูกใจเรา แต่พอคุยแล้วรู้สึกว่าไม่รอด ดันทุรังไปก็ไม่มีประโยชน์”

คนที่เหมาะกับเราต้องเป็นแบบไหน?

“ธรรมดาๆ ขอคนใช้ชีวิตธรรมดา”

แสดงว่าที่ผ่านมาพิเศษหมดเลย?

“ดีไปครับ (ยิ้ม)”

ถ้ามีแฟนคนต่อไปมองไกลถึงขั้นใช้ชีวิตคู่มั้ย?

“ปกติถ้ามีความรัก เราก็ต้องการให้เป็นแบบนั้น ไม่อยากคบไปเล่นๆ”

แต่เราไม่ได้ปิดโอกาสตัวเองใช่มั้ย?

“ถ้าช่วงยุ่งๆ หรือเลิกงานแล้วเหนื่อย ช่วงนั้นก็จะปิด เพราะง่วงครับ (หัวเราะ)”

ส่วนหนึ่งเพราะตัวเราติสต์ด้วย?

“อาจจะเป็นไปได้ ผมเป็นคนมีโลกส่วนตัวค่อนข้างเยอะ เป็นคนชอบใช้ชีวิตคนเดียวและใช้ชีวิตคนเดียวมานานมากจนติดเป็นนิสัยไปแล้ว พอมีใครมาอยู่ด้วยนานสัก 7-8 ชั่วโมง เริ่มรู้สึกว่าไม่ต้องเจอกันแล้ว เริ่มไม่เป็นตัวเอง นานๆเจอกันทีโอเค แม้ว่าจะเป็นคนที่รู้จักก็ตาม”

กลายเป็นว่าผู้หญิงเข้าถึงเรายาก?

“ค่อนข้างยากนิดนึง พอเราทำงาน วันหยุดก็อยู่บ้าน ออกกำลังกาย ไปเจอเพื่อนที่ออกกำลังกาย แทบจะไม่ได้เจอใครที่เข้ามาให้ได้เรียนรู้ ไม่ได้มีความรู้สึกอยากให้มีคนคุยด้วยนานแล้ว สมมติว่ามีคนแนะนำให้เรารู้จัก โทร.คุยกับใคร ก็คิดไม่ออกว่าจะคุยเรื่องอะไรดี (หัวเราะ)”

ยอมรับว่าส่วนหนึ่งก็เป็นเพราะตัวเราเอง?

“ใช่ เป็นที่ตัวเรา ทุกคนดีหมด เป็นที่ตัวผมเองที่อยากอยู่เป็นโสด อยู่กับการทำงาน อยู่กับแฟนคลับและพี่ๆนักข่าว มีเรื่องตลกๆให้อัปเดต ผมก็ยินดี”

เรื่องแต่งงานคือไม่มีอยู่ในหัวเลย?

“ผมรู้สึกว่าในวัยผู้ชายสำหรับผมอายุยังน้อย แต่ถ้าเป็นผู้หญิงอายุรุ่นผมก็คงควรจะมีครอบครัว แต่เรายังอยากทำงานอยากใช้ชีวิต ไม่ใช่ว่าเราไปเจ้าชู้เรี่ยราดนะครับ หมายความว่าเราไปทำอะไรที่เราอยากทำ มีที่ที่เราอยากไปโดยที่ไม่ต้องมาเป็นห่วงอีกคนนึง”.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

บิ๊ก ทองภูมิ สิริพิพัฒน์บิ๊ก ทองภูมิบิ๊ก ทองภูมิ แฟนบิ๊ก ทองภูมิ ความรักความรักดาราดารา

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้