มิว นิษฐา เผยชีวิตหลังแต่งเหมือนของขวัญชิ้นใหญ่ ไม่ชินมีคนนอนข้างๆ (คลิป)

ข่าว

มิว นิษฐา เผยชีวิตหลังแต่งเหมือนของขวัญชิ้นใหญ่ ไม่ชินมีคนนอนข้างๆ (คลิป)

ไทยรัฐออนไลน์

7 ม.ค. 2563 17:58 น.

เพิ่งเข้าพิธีหมั้นและแต่งงานไปเมื่อวันที่ 20 ธ.ค.62 ที่ผ่านมา สำหรับ มิว นิษฐา กับ ไฮโซหนุ่ม เซนต์ ธราภุช ซึ่ง มิว บอกว่า ชีวิตคู่เหมือนเป็นของขวัญที่ดีที่สุดของปีนี้ ได้มาเจอเจ้าสาวป้ายแดง มาร่วมงานเปิดแคมเปญ “Happy Chinese New Year 2020 ต้อนรับปีหนูทอง ฉลองแด่นักช้อป” ที่ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ ก็ได้ให้สัมภาษณ์ว่า

ตอนนี้ถือว่าเป็นสะใภ้จีนเต็มตัวแล้วใช่ไหม?
"ก็ค่อนข้างจีนเต็มตัวมากขึ้นค่ะ จากเดิมที่แบบ คุณพ่อเป็นจีน แต่ตอนนี้เราก็มาแต่งงานบ้านคุณเซนต์ ซึ่งคือแบบว่าจีนทั้งนั้นเลย"

ต้องมาเรียนรู้วัฒนธรรมบ้านของเขาอะไรบ้าง?
"ก็จะมีบ้างค่ะ แต่อย่างแบบบ้านมิวก็จะมีไหว้ตามตรุษจีน ซึ่งตอนนี้ก็อาจจะต้องไหว้ 2 บ้านค่ะ (หัวเราะ) จริงๆ ก็ไหว้มาบ้าน 2 บ้านแล้ว ตั้งแต่ตอนปีก่อนหน้านี้ค่ะเหมือนแบบไหว้ 2 บ้าน ไหว้ของบ้านเราด้วย ไหว้ของคุณเซนต์ด้วย"

มิว นิษฐา
มิว นิษฐา

มีคนแซวว่ายืนหนึ่งเลย ชนะของขวัญทุกอย่างที่เราได้?
"ค่ะ ก็ถือว่าเป็นของขวัญชิ้นใหญ่มาก และก็มีค่ามากสำหรับมิวค่ะ ก็เป็นการเริ่มต้นปีที่ดีมากๆ สำหรับมิวก็เปลี่ยนชีวิตไปเยอะเหมือนกัน"

รีวิวชีวิตหน่อย?
"ตอนนี้ก็ย้ายเข้าไปอยู่กับคุณเซนต์แล้วค่ะ แต่ไม่ได้รู้สึกว่าเราจะต้องปรับอะไรเยอะนะคะ คุณเซนต์ก็เข้าใจความเป็นตัวมิว เค้าก็ไม่ได้คาดหวังว่าแบบให้มิวเป็นแม่บ้านทำนู่นทำนี่ค่ะ แต่เราก็ช่วยในการจัดแจง จัดการนู่นนั่นนี้ค่ะ"

มิว นิษฐา
มิว นิษฐา

ตอนนี้เปลี่ยนคำนำหน้า หรือสถานะแล้วหรือยัง?
"ตอนนี้ยังเป็นนางสาวอยู่เลยค่ะ แต่ก็คุยกับคุณเซนต์เหมือนกันนะคะว่าจะเปลี่ยนเมื่อไหร่ คิดว่ามันน่าจะต้องมีฤกษ์

เอาไว้ผ่านงานฉลองแต่งงานไปก่อนแล้วกันค่ะ ซึ่งถ้าถามความรู้สึกมิว มิวคิดว่าน่าจะใช้นางสาว แต่อาจจะเปลี่ยนไปใช้นามสกุลเขาแทน ก็ต้องรอดูกันก่อนค่ะ"

ชีวิตที่ต้องตื่นเช้ามาเจอกับสามีเป็นอย่างไรบ้าง?
"ก็โอเคค่ะ ไม่ได้รู้สึกว่ามันเปลี่ยนแปลงจนลำบากตัวเองอะไรขนาดนั้น ตัวคุณเซนต์เองเขาก็ค่อนข้างจะสบายๆ ดูแลเทคแคร์กันดี เมนูอาหารเช้าที่กินส่วนมากก็จะเป็นเมนูไข่ต้ม (หัวเราะ) ไข่ต้มกับขนมปัง ทำอย่างอื่นไม่เป็นแล้ว ส่วนที่คุณแม่สอนให้ปอกผลไม้ ก็ปอกผลไม้เป็นค่ะ"

ส่วนเรื่องที่ต้องตื่นมาเจอเขาทุกเช้า จริงๆ ก็ไม่ได้ถึงกับตกใจนะคะ มันจะมีแค่ดึงผ้าห่มกันมากกว่า อีกอย่างเขาไม่ใช่คนนอนกรน ซึ่งอาจเป็นเพราะมิวนอนหลับก่อนเลยไม่ได้ยินเสียงกรนมั้งคะ แต่อย่างที่บอกก็ไม่จำเป็นต้องปรับตัวมากค่ะ"

อีกไม่กี่วันจะถึงงานฉลองมงคลสมรสแล้ว?
"ใช่ค่ะ เร็วมากๆ เลย เรื่องการเตรียมงานก็เรียบร้อยแล้วค่ะ ก็หวังว่าทุกอย่างจะเป็นไปตามที่วางแผนไว้ ส่วนรูปแบบงานก็ไม่มีคอนเซปต์หรอกค่ะ แค่แขกมาร่วมงานก็ดีใจแล้ว"

มิว นิษฐา
มิว นิษฐา

เชิญแขกไปเยอะมากน้อยแค่ไหนสำหรับงานฉลอง?
"ก็พอสมควรค่ะ แต่ส่วนใหญ่จะเป็นแขกทางคุณพ่อคุณแม่คุณเซนต์มากกว่า"

หลังแต่งงานจะทำงานต่อเลยหรือเปล่า?
"ใช่ค่ะ ละครเรื่องดวงตาที่สามก็จะเปิดต้นปีนี้แล้ว ก็คงจะได้ทำงานไปเลยค่ะ ทำไปเรื่อยๆ ส่วนเรื่องแพลนมีน้องก็ค่อยว่ากัน

เพราะคุณเซนต์เขาก็แล้วแต่มิว เอาตามที่มิวพอใจ จริงๆ เขาก็อยากมีแล้วค่ะ แต่ก็ต้องแล้วแต่เรา น่าจะอีกสักพักเลย ขอลองใช้ชีวิตคู่ดูก่อนว่ามันจะเป็นยังไง".

อ่านเพิ่มเติม...

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  วิดีโอแนะนำ

  “ทนายเดชา” เผยภาพลับ “แตงโม” หลุด แต่แม่ไม่อยากแจ้งความ แม่ไม่อยากฟังเรื่องเครียดๆ
  03:08

  “ทนายเดชา” เผยภาพลับ “แตงโม” หลุด แต่แม่ไม่อยากแจ้งความ แม่ไม่อยากฟังเรื่องเครียดๆ

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันจันทร์ที่ 23 พฤษภาคม 2565 เวลา 18:34 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์