ทำลายโอกาสทองเอง อิ่ม วิเคราะห์ดราม่าแรงสนั่นโลก ลิซ่า

ข่าว

  ทำลายโอกาสทองเอง อิ่ม วิเคราะห์ดราม่าแรงสนั่นโลก ลิซ่า

  ไทยรัฐออนไลน์

  4 ม.ค. 2563 16:26 น.

  ยังเม้าท์แหลกแห่แชร์ข้ามประเทศ สนั่นโลกกันอยู่ กลายเป็นร้านน่ารังเกียจมาก เพราะมีเจ้าของร้านที่มีทัศนคติต่ำตม ดราม่าแรงๆ รับต้นปีกรณี ลิซ่า แบล็กพิงก์ blackpink ลลิษา มโนบาล (สรุป #มูนคาเฟ่ชั้นต่ำ แก๊งหนุ่มแซว ลิซ่า blackpink สนุกปาก ส่อคุกคามทางเพศ)

  ธุรกิจร้านนี้ มีแนวโน้มเจ๊งสูงมาก เพราะมหาชนต่างด่าสาปแช่ง รับไม่ได้เลยกับพฤติกรรมแย่ๆ ของเจ้าของ บทเรียนร้ายนี้จะเป็นกรณีศึกษาได้อย่างไร เพื่อไม่ให้เกิดซ้ำซากอีก บันเทิงไทยรัฐออนไลน์ จะพาไปคุยๆ กับผู้ทำจริงรู้จริงเรื่องการบริการลูกค้า ไปคุยๆ กันกับคุณอิ่ม วีรศักดิ์ ชุณหจักร อดีตกรรมการรายการดัง เชฟกระทะเหล็ก Iron Chef Thailand เป็นผู้บริหาร เสม็ดรีสอร์ทกรุ๊ป Samed Resorts Group โรงแรมสุดชิล 7 แห่งที่เกาะเสม็ด ระยอง และยังเป็นเจ้าของร้านอาหารชื่อ ปลาร้า สนามบินน้ำ โดยตำยำแหลก Pla Raa by Tum Yum Laek

  ย้อนอดีตหน่อย คุณอิ่ม วีรศักดิ์ เคยทำงานที่โรงแรมหรูระดับโลก แมนดาริน โอเรียนเต็ล กรุงเทพ (Mandarin Oriental, Bangkok) รับหน้าที่เป็นพ่อบ้านใหญ่ Executive Hosekeeper ต้องต้อนรับคอยเทคแคร์ซุป'ตาร์ฮอลลีวูดเยอะแยะ เช่น ทอม ครูซ, เพียร์ซ บรอสแนน อดีตพระเอกหนังเจมส์ บอนด์ James Bond 007 ,เอลิซาเบธ เทย์เลอร์, ไมเคิล แจ๊คสัน ฯลฯ

  คุณอิ่ม วีรศักดิ์ เริ่มให้สัมภาษณ์อย่างรวดเร็วรัวๆ "ต้องบอกว่า เห็นข่าวแล้วเศร้าใจในเหตุการณ์นี้ เศร้าใจกับการไม่ให้เกียรติกับลูกค้าที่มาใช้บริการ แสดงให้เห็นถึงวุฒิภาวะของคนที่โพสต์ แสดงให้เห็นว่า เค้าไม่รู้ว่า สิ่งใดที่เรียกว่าสูง สิ่งใดที่เรียกว่าต่ำ ไม่รู้ควร! ไม่ควร! ก็ไม่ทราบว่า ทำไปด้วยความคะนองหรือตั้งใจ แต่ก็คงเป็นบทเรียนให้กับผู้โพสต์

  "เสียดายโอกาสทองที่มี แต่เขากลับทำลายโอกาสนั้นเสียเอง เรื่องนี้คงเป็นอุทาหรณ์สอนผู้คึกคะนองทั้งหลายให้ระมัดระวังมากขึ้น คิดให้เยอะๆ ก่อนที่จะโพสต์อะไร ถ้าไม่แน่ใจ ไม่โพสต์ก็จะปลอดภัยกว่า

  "ได้คนดังระดับโลกอย่างลิซ่า มาทานที่ร้าน เหมือนถูกลอตเตอรี่อย่างไม่คาดฝัน แทนที่จะได้เก็บไว้เป็นความทรงจำที่ดี แต่กลายเป็นต้องเก็บความเจ็บปวดแทน น่าเสียดายมากๆ

  "จริงๆ แล้วการเป็นเจ้าของร้านอาหาร นอกจากจะต้องให้เกียรติลูกค้าแล้ว ถ้าเป็นคนยุคก่อน เขาจะมีจรรยาบรรณ ไม่เอาเรื่องของลูกค้ามาบอกกล่าวคนอื่น แต่ก็เข้าใจ ยุคสมัยเปลี่ยนไป คนสมัยนี้เขาไม่ถือกัน แต่จะให้ดี ขออนุญาตเขาก่อนก็จะดีกว่ามั้ย และเรื่องที่จะพูด ก็ขอให้เป็นเรื่องดีๆ ที่เป็นเรื่องบวก น่าจะดีกว่านะครับ".

  (ขวามือ) คุณอิ่ม วีรศักดิ์ ชุณหจักร
  (ขวามือ) คุณอิ่ม วีรศักดิ์ ชุณหจักร
  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ข่าวบันเทิงมูนคาเฟ่ชั้นต่ำอิ่ม วีรศักดิ์ ชุณหจักร เสม็ดรีสอร์ทกรุ๊ป Samed Resorts Groupปลาร้า สนามบินน้ำ โดยตำยำแหลก Pla Raa by Tum Yum Laekลิซ่าดราม่ากอสซิป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันอาทิตย์ที่ 5 ธันวาคม 2564 เวลา 18:05 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์