แมงปอ ชลธิชา ถูกผู้จัดการโกงเงินสิบล้าน ไม่มีงานต้องเป็นแม่ค้าขายไก่ทอด

ข่าว

  แมงปอ ชลธิชา ถูกผู้จัดการโกงเงินสิบล้าน ไม่มีงานต้องเป็นแม่ค้าขายไก่ทอด

  ไทยรัฐออนไลน์

  3 ม.ค. 2563 13:00 น.

  ดร.เสรี วงษ์มณฑา ล้วงลับเรื่องหัวใจลูกทุ่งดัง แมงปอ ชลธิชา ที่ควงสามีแดนเซอร์ บิ๊ก ปิยะพงษ์ ออกสื่อครั้งแรกในรายการ "เรื่องลับมาก (NO CENSOR)" พร้อมเผยมรสุมชีวิตที่ผ่านมาถูกโกงเงินเป็นสิบล้าน ซึ่งแมงปอเล่าแบบหมดเปลือกและไม่อายว่า

  เจอกันยังไง?
  บิ๊ก : "ผมเคยทำงานร่วมกัน ผมเป็นแดนเซอร์ให้กับแมงปอ"

  ใครปิ๊งใคร?
  แมงปอ : "ต้องเล่าย้อนไปเมื่อ 10 ปีที่แล้ว เรามีโอกาสมาร่วมงานคอนเสิร์ตกัน อันนั้นเจอกันครั้งแรกเป็นคอนเสิร์ตใหญ่ มันมีชอตหนึ่งหนูต้องนั่งตักเขาในโชว์ พอนั่งตักปุ๊บก็มองหน้ากัน เราก็รู้สึกว่าคนนี้คิดอะไรกับเราแน่เลย ด้วยสายตาของเขา (หัวเราะ)"

  ตอนนั้นคิดอะไรมั้ย?
  บิ๊ก : "คิดครับ" 

  ดูออกได้ยังไงว่าเขาปิ๊ง?
  แมงปอ : "เห็นแววตาเขา ตอนนั้นหนูไม่มีอะไรเกิดขึ้น ต่างคนต่างมีคนที่คบอยู่แล้ว หลังจากนั้นก็ร่วมงานกันมาตลอด แต่เราต่างคนต่างมีแฟน"

  ทำไมมาปิ๊งเขาล่ะในเมื่อมีแฟน?
  บิ๊ก : "มันเป็นความรู้สึกแอบชอบ"

  แมงปอ : "เราไม่ได้สานสัมพันธ์ แค่รับทราบว่ามีอะไรในแววตา เขาอ่อนกว่า 3 ปีค่ะ"

  สานต่อยังไง?
  แมงปอ : "เราทำงานด้วยกันมาเรื่อยๆ จนวันหนึ่งเขาเลิกกับแฟน เราก็เลิกกับแฟน"

  ตอนทำงานร่วมกัน ตอนมีอะไรในใจบ้างแล้ว เจอหน้ากันวูบวาบมั้ย?
  แมงปอ : "ก็มองหน้ากัน แต่ไม่ได้คุยอะไรเยอะแยะ ส่วนใหญ่เวลาไปงานแฟนหนูก็ไปด้วย เลยไม่ได้แสดงออกอะไร (หัวเราะ)"

  ต้องร้องเพลงเป็นชู้ทางใจ?
  แมงปอ : "(หัวเราะ)"

  บิ๊ก : "มันเป็นช่วงนึงที่เรามีแฟน หลังจากนั้นก็เลิกกับแฟน ไม่ได้เลิกเพราะมือที่สาม ผมไปบวช แฟนก็เปลี่ยนไป"

  แมงปอเลิกแฟนยังไง?
  แมงปอ : "หนูถ้ามีเรื่องอะไรมาทำให้เราเสียความรู้สึกเราจะเริ่มนับถอยหลัง เคาต์ดาวน์ในใจ พอถึงจุดหนึ่งจะศูนย์แล้ว หนูจะเริ่มคุยกับคนอื่นโดยไม่ได้บอกเขา" 

  ใครเริ่มก่อน?
  บิ๊ก : "ผมทักเฟซบุ๊กไปหาก่อน ประโยคแรกที่พูดเป็นไงบ้างครับ ถามสารทุกข์สุกดิบ" 

  ตอนนั้นรู้สึกยังไง?
  แมงปอ : "ก็ถามว่าเรื่องอะไร เขาบอกว่าเห็นเลิกกับแฟน เขาก็ตรงมา แต่หนูตรงกว่า คุยแป๊บนึงถามว่าจะจีบหรือเปล่า เพราะหนูผ่านการแต่งงานมาแล้ว ตอนนั้นหนู 31-32 เขาก็ส่งสติกเกอร์ยิ้มมา" 

  บิ๊ก : "มันเขินครับ ก็เลยส่งไปแค่นี้ (หัวเราะ)"

  รู้มั้ยว่าเขาแต่งงานมาแล้ว?
  บิ๊ก : "รู้ครับ รู้ว่าเขาเลิกแล้วมีแฟนอีกคนนึง"

  แมงปอ : "เราเป็นเพื่อนกันในเฟซอยู่แล้ว เห็นความเคลื่อนไหวกันอยู่แล้ว กับอีกคนหนึ่ง ช่วงนึงหนูไปเปิดร้านอาหาร ก็เหมือนมาดีลงานที่ร้านเหมือนคุยกัน คบกัน 3 ปีกว่าได้"

  บิ๊ก : "เราก็มีแฟนเหมือนกัน แล้วก็เลิกในเวลาใกล้เคียงกัน หลังจากเลิก ก็นัดเจอกันทานข้าว"

  เขาสวีตไหม?
  แมงปอ : "ไม่เลยค่ะ ก็แปลกตรงนี้แหละ ส่วนใหญ่ที่เจอผู้ชายเขาจะเอาใจเรา ตามใจ มีช่วงงอแงง้องแง้ง เขาก็จะง้อ แต่คนนี้ไม่ง้อเลย (หัวเราะ) หนูเริ่มรู้สึกเบื่อคนตามใจหนู"

  ชอบอะไรในตัวเขา?
  บิ๊ก : "ชอบในความเป็นตัวเขานี่แหละ เขาเป็นคนมีหลายอารมณ์ มีติงต๊อง มีครบเลยครับ"

  อยู่มานานแค่ไหน?
  แมงปอ : "สี่ปีกว่าค่ะ เขาเสมอต้นเสมอปลาย วันแรกเป็นยังไง วันนี้ก็เป็นอย่างนั้น ตอนนี้มีลูกแล้วค่ะ เป็นผู้ชาย"

  ช่วงที่มีข่าวว่าตกอับ เป็นช่วงไหน?
  แมงปอ : "ก่อนหน้าเจอเขาค่ะ แต่พอเราคบกันไปสักพัก ก็มีช่วงที่เราเหมือนอยู่ในจุดต่ำเหมือนกัน มีอุบัติเหตุที่เราต้องใช้เงินกันทั้งสองคน แทบไม่มีเงินเหลือในบัญชี"

  แม้แต่ไข่จะกินก็ไม่มี?
  แมงปอ : "จริงค่ะ ปี 54 ไข่ฟองนึงก็ต้องแบ่งกันกิน แต่พออยู่กับเขา เขาไม่ทำให้เรารู้สึกเครียด คอยยิ้ม คอยหัวเราะ ปลอบใจตลอด ทำเหมือนทุกอย่างปกติ เราก็ช่วยกันสร้างขึ้นมาใหม่"

  ช่วงวิกฤติไปขายไก่ทอด?
  แมงปอ : "ใช่ค่ะ ที่อยุธยา วังน้อยค่ะ มีแฟนเพลงทักบ้าง แต่ส่วนใหญ่เป็นคุณแม่ไปขาย เขาจะพูดมาตลอดว่าทำไมแมงปอปล่อยให้แม่ขายไก่ทอด แรกๆ ก็เสียใจ แต่หลังๆ คุณแม่เป็นคนเข้มแข็งมาก หนูโดนอะไรมาค่อนข้างเยอะ โดนในวงการหลอก แม่ก็อยากให้เราออกจากวงการ แล้วแม่จะทอดไก่ขายเลี้ยงเอง"

  ถึงขนาดทำร้ายตัวเอง?
  แมงปอ : "ใช่ค่ะ มันเครียดและไม่ค่อยเล่าปัญหาให้ใครฟัง มันคิดฟุ้งซ่าน จนขับรถก็อยากหักพวงมาลัยลงข้างทาง อยู่คนเดียวก็พยายามทำให้ตัวเองเจ็บตัว เลือดออก หนูก็ไม่รู้ตัวเหมือนกันว่ามันหนักหนา ที่ผ่านมาหนูจะตั้งคำถามกับตัวเองตลอดว่าทำไมคนนั้นทำกับเราแบบนี้ ทำไมคนนี้ทำกับเราแบบนั้น

  จนวันนึงหนูก็คิดได้ว่าถ้าเขาไม่ขาด เขาก็คงไม่ทำร้ายเรา นั่นคือการดึงสติกลับมา หนูเลยมองว่าเฮ้ย เราคงมีอะไรสักอย่างที่ช่วยเขาได้ เขาทำเราแล้วเขาจะหาย หนูก็เลยเปลี่ยนจากการนั่งหาคำตอบ เปลี่ยนมาเป็นนั่งสวดมนต์ แผ่เมตตาให้คน"

  ให้เพื่อนยืมเงิน?
  แมงปอ : "ใช่ค่ะ หนูมีเพื่อนหลายคนมากที่มีปัญหายืมแล้วไม่คืน แต่มีอยู่คนนึงจบ ม.3 เพื่อนสนิท เราไปเรียน ปวช.ด้วยกัน เราเห็นเขามาตลอดว่าเขามีปัญหาครอบครัว ทะเลาะกับแม่ จนมีปัญหาเรื่องเงิน ไม่มีเงินจ่ายค่าเทอม"

  ช่วยเขาจนเขาเรียนจบ?
  แมงปอ : "ใช่ค่ะ ไม่ถึงกับช่วยจนเขาเรียนจบ แต่ช่วยเขามาตลอด ตั้งแต่ ปวช. เขาไม่มีตังค์ก็มาขอกู้เงินแม่หนู แม่ก็ตีเช็คไปให้ ก็ให้แม่จ่ายค่าเทอมให้เขาด้วย ให้เขายืมก่อน มันเป็นแบบนี้เรื่อยๆ จนมหาวิทยาลัย เราต้องถือถุงกับข้าวไปห้อยไว้หน้าห้องให้เขา เพราะเขาบอกเราว่าไม่มีเงินเลย"

  ยังตามหาอยู่มั้ย?
  แมงปอ : "เลิกตามแล้วค่ะ ถ้าจะเจอก็เจอได้ แต่หนูคิดว่ามันเสียเวลาที่จะคุยกัน ตอนนั้นก็พ้นวิกฤติมาหลายปีแล้วเหมือนกัน เริ่มจะตั้งตัว พอหนูประสบปัญหาปี 54 หนูได้เงินมาก็จะใช้เงิน เดี๋ยวคนอื่นจะมาใช้เงินฉัน จะไปเที่ยวต่างประเทศ"

  รู้เรื่องแมงปอตกอับมาก่อน?
  บิ๊ก : "รู้ครับ ตอนเข้ามาเขาพ้นช่วงหนักๆ มาแล้ว ผมเข้าไปดูแลเรื่องเงินแทน คือจะไม่ให้เขาเก็บเงินไว้ เพราะถ้าเขาเก็บเงินเขาจะใจอ่อนเดี๋ยวโอนให้คนโน้นคนนี้ ผมเลยตัดปัญหาเงินอยู่ที่ผม เวลาใครมีปัญหา เงินก็อยู่ที่ผม เขาก็เคยมาอ้อน ผมดูคน"

  แมงปอ : "ขนาดดูแล้วก็ยังโดนอีก แต่คนนี้ตอนเราลำบาก เขามาช่วยเรา"

  การได้เงินทองมา ให้เขาเก็บ ไว้ใจมากน้อยแค่ไหน?
  แมงปอ : "มันเหมือนคนคนเดียวกัน หนูบอกเขาแล้วว่าเราคบกันจะไม่มีการแต่งงาน เพราะหนูเคยแต่งงานมาแล้ว บอกได้เลยว่าการแต่งงานไม่ได้มาชี้วัดอะไร อยู่ที่ใจ พอหนูท้องเราก็จดทะเบียนกัน กับคนที่แต่งงาน หนูไม่ได้จดทะเบียนค่ะ ส่วนเรื่องการแต่งงานอย่างที่บอกค่ะ การแต่งงานไม่ได้ชี้วัดอะไร มันสิ้นเปลืองเปล่าๆ"

  เคยโดนโกงเป็น 10 ล้าน?
  แมงปอ : "จริงค่ะ เมื่อก่อนหนูเคยอยู่ในวงการ ช่วงดังๆ แทบไม่ได้บริหารอะไรเอง มีผู้จัดการดูแลทุกอย่าง รับงานให้ เก็บเงินให้ ถึงเวลาโอนค่าตัวให้เรา ช่วงหลังๆ เริ่มค่าตัวไม่ได้ ผ่านไป 2-3 ปี หนูเพิ่งรู้ เขาโกงเพราะติดการพนันค่ะ

  หนูไม่ได้คืนเลยค่ะ บ้านหนูซื้อตั้งแต่อายุ 16 เป็นชื่อเขา เพราะเขาบอกว่าหนูยังซื้อไม่ได้ ยังเด็กอยู่ รถก็ชื่อเขา 10 ล้านคือบ้าน รถ เงินสด ค่าตัวหนูตอนนั้น 7.5 หมื่น ถึงหนูประมาณ 3 หมื่นกว่า 4 หมื่น

  ตอนนี้หนูก็ไม่ตาม หนูปลง เพราะยังไงก็ไม่ได้คืนอยู่แล้ว หนูไม่ได้เป็นเจ้าหนี้เขาคนเดียว ยังมีหนี้นอกระบบตามล่าเขาเหมือนกันจนมาถึงหนูด้วย เพราะเขามองว่าผู้จัดการกับศิลปินก็ต้องคนคนเดียวกัน ต้องรู้เห็นสิ ถึงขั้นเอาปืนมาวางต่อหน้าเหมือนกัน"

  อยากบอกอะไร?
  แมงปอ : "ก็ขอให้เขามีชีวิตที่ดีขึ้นเรื่อยๆ ถ้าเขามีชีวิตที่ดี เขาจะไม่เบียดเบียนใคร"

  ช่วยตามมั้ย?
  บิ๊ก : "ไม่ครับ ปล่อยแล้วเหมือนกัน"

  ตอนมีปัญหา ทำให้หางานไม่ได้?
  แมงปอ : "ใช่ค่ะ มีงานติดต่อมาล่วงหน้าข้ามปี เขาเป็นคนคุย มีการเก็บมัดจำไปแล้ว บางงานเก็บเงินเต็มไปแล้ว โดยหนูไม่ทราบเรื่อง พอถึงเวลาหนูไม่ได้ไปงาน เขาก็มองว่าหนูเบี้ยวงาน"

  ปัจจุบันแมงปอคือแม่ค้าออนไลน์?
  แมงปอ : "หนูไม่มีแบรนด์ เพราะไม่กล้าลงทุนในเวลานี้ ใครอยากให้ขายหนูก็ขาย"

  บิ๊ก : "เราก็ช่วยกันแพ็ก แล้วเอาไปส่งครับ"

  แมงปอ : "ตอนนี้หนูมองว่าดี แต่ไม่ได้ขายทีเป็นล้านๆ เดือนนึงกำไร 6-7 หมื่นก็พออยู่ได้"

  ต่ำสุดเดือนนึงเท่าไหร่?
  แมงปอ : "2-3 หมื่นก็มี สูงสุดถึงแสนก็มี สำหรับหนูช่วงแรกยากมาก หนูเข้าวงการตั้งแต่ 16 ร้องเพลงอย่างเดียว ไม่รู้เลยว่าตัวเองชอบอะไร ทำอะไรได้บ้าง จนมาเจอเพื่อน เพื่อนเขาทำอยู่แล้วเลยมาแนะนำเรา เราก็ทำไปเรื่อยๆ"

  ไม่คิดทำอัลบั้ม?
  แมงปอ : "ยังค่ะ"

  อยากให้เขาเข้าวงการมั้ย?
  บิ๊ก : "แล้วแต่เขาดีกว่า อยากให้เขาสบายใจ"

  แมงปอ : "เขาเป็นคนแรกที่รองรับอารมณ์หนู จริงๆ เราโวยวายเขาก็ไม่สนใจ เย็นแล้วค่อยมาคุยกัน นี่คือความประทับใจค่ะ (หัวเราะ)"

  ทำไมยังรับได้?
  บิ๊ก : "เขาวีนแค่เรื่องที่เขาเหนื่อย ไม่ได้วีนทุกเรื่อง เวลาเขาวีนผมก็นิ่ง ให้เขาบ่นระบายไปเต็มที่ พาเขากินอะไรอร่อยๆ ก็หายแล้วครับ"

  ออกทีวีเป็นครั้งแรกเป็นยังไง?
  บิ๊ก : "เขินและเกร็งครับ"

  อยากให้บอกอะไรกันและกัน?
  แมงปอ : "ขอบคุณที่ดูแลและเสมอต้นเสมอปลายมาตลอด ตั้งแต่เราคบกันแรกๆ จนเรามีลูกด้วยกัน เขาก็ยังเป็นคนรักครอบครัว เสมอต้นเสมอปลายค่ะ"

  บิ๊ก : "ก็ขอให้จับมือกันเดิน เจอปัญหาอะไรเดี๋ยวเราก็ข้ามผ่านไป".

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ข่าวบันเทิงแมงปอ ชลธิชานักร้องลูกทุ่งนักร้องลูกทุ่งตกอบนักร้อง

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันอาทิตย์ที่ 17 ตุลาคม 2564 เวลา 00:21 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์