ตุ๊กกี้ เตือนใจ อย่าวัดค่าความกตัญญูที่จำนวนเงินที่ให้พ่อแม่

ข่าว

  ตุ๊กกี้ เตือนใจ อย่าวัดค่าความกตัญญูที่จำนวนเงินที่ให้พ่อแม่

  ไทยรัฐออนไลน์

  2 ม.ค. 2563 18:30 น.

  สนั่นโซเชียลอีกครั้ง หลังจากตลกสาวชื่อดัง ตุ๊กกี้ สุดารัตน์ หรือ ตุ๊กกี้ ชิงร้อย โพสต์ข้อความบนเฟซบุ๊กเพื่อเตือนใจใครหลายคนฝากไว้ให้คิดว่า

  “อย่าวัดความกตัญญูจากจำนวนเงิน คนบางคนไม่เคยให้เงินพ่อแม่แม้แต่บาทเดียว แต่ไม่เคยสร้างความเดือดร้อนให้ครอบครัวนี่ก็ถือว่าเป็นคนกตัญญูแล้วไม่ทำให้พ่อแม่ทุกข์ใจนั่นบุญแล้ว ให้พ่อแม่มาก มันเป็นโอกาสของแต่ละคน

  คนบางคนมีโอกาสมากกว่าคนอื่น ก็ให้เยอะกว่าใคร แต่ใช่คุณคือบุตรที่ดี อย่าวัดค่าของเงินด้วยผลกตัญญู บอกเลย ไม่ชอบ มีมากก็ให้ไปก็ดี ก็ทำ คนมีน้อยเค้าก็อยากจะให้แต่เค้าไม่มีโอกาสนั้น

  เราคนนึงไม่ชอบแสดงบทบาทการให้เงินกับพ่อแม่ต่อหน้าพี่ชายหรือน้องสาวเรา เพราะเราแคร์ความรู้สึกคนใกล้ตัวที่มีโอกาสน้อยกว่าเรา
  - การไม่ให้เงินพ่อแม่ ไม่ใช่คนไม่ดี 
  - การไม่ซื้อของกลับบ้านนอก ไม่ใช่ลูกไม่ดี 
  - การไม่กลับไปเยี่ยมบ้านในช่วงเทศกาล ไม่ใช่คนไม่ดี 

  ทุกคนมีวาระ หน้าที่ แตกต่างกัน จงหมั่นทำตนให้เกิดประโยชน์ในทางที่ตนถนัด และไม่เบียดเบียนใคร นั่นสำคัญ !!! ชีวิตคนเรา ไม่เท่ากัน !!!!! ฝากให้คิด !!!!!!!!” ซึ่งทำให้ชาวเน็ตและแฟนคลับของเธอต่างเข้ามาแสดงความคิดเห็นในเรื่องนี้อย่างมากมาย.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ข่าวบันเทิงตุ๊กกี้ สุดารัตน์ตุ๊กกี้ ชิงร้อยตลกหญิงดารา

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันพฤหัสที่ 21 ตุลาคม 2564 เวลา 17:26 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์