บุ๊คโกะ ชี้เป้าสถานที่มูเตลู ไปไหว้ขอพรทีไรงานเงินเข้าล้นมือทุกที

ข่าว

  บุ๊คโกะ ชี้เป้าสถานที่มูเตลู ไปไหว้ขอพรทีไรงานเงินเข้าล้นมือทุกที

  ไทยรัฐออนไลน์

  2 ม.ค. 2563 17:15 น.

  ดีเจบุ๊คโกะ ธนัชพันธ์ ตัวแม่ของงานพิธีกร ที่โผล่หน้าแทบจะทุกช่อง ล่าสุดบุ๊คโกะมาเดินสายสวัสดีปีใหม่ที่ไทยรัฐออนไลน์ เราจึงไม่พลาดที่จะสอบถามถึงแหล่งมูเตลูขอพรขอความโชคดีจากบุ๊คโกะ ซึ่งเจ้าตัวก็ไม่กั๊ก พร้อมเปิดเผยสถานที่ศักดิ์สิทธิ์ทันทีว่า

  ตอนนี้ขึ้นชื่อได้ว่าเป็น เจ้าแม่รายการ?
  ถือว่าได้รับโอกาสมากกว่าค่ะ แต่โชคดีที่รายการแต่ละรายการก็มีคาแรกเตอร์แตกต่างกันไป ไม่ได้ซ้ำคาแรกเตอร์ในแต่ละรายการ เพราะว่าเราปรับเปลี่ยนคาแรกเตอร์ของเราให้ตรงกับคอนเซ็ปต์ของรายการ

  บุ๊คโกะไปทำอะไรมา ทำไมช่วงนี้ถึงมีงานและมีเงินเข้าตลอดเลย?
  หนูเป็นคนที่ชอบไหว้พระ ทำบุญ ปล่อยปลา แล้วเวลาว่างที่ไหนก็จะไปแต่วัด และก็โชคดีที่คนที่ไปด้วยชอบไปวัดเหมือนกัน แล้วสังเกตว่าเวลาที่เราทำบุญแบบนี้ เราก็ทำบุญกับแม่ด้วยเพราะเรามีแม่เป็นพระในบ้าน กับแม่หนูไม่เคยบกพร่องอยู่แล้ว พอกับแม่ไม่บกพร่อง อย่างอื่นก็กลายเป็นว่าเสริมๆ มาไปหมดเลยนะ ตั้งแต่พม่า เชียงใหม่ จังหวัดไหนก็ไปหมดค่ะ

  ใครบอกว่าที่ไหนดี บุ๊คโกะไปหมด? 
  การทำบุญไหว้พระมันไม่เสียหาย ดังนั้นทำไปเถอะค่ะ

  ส่วนใหญ่ไปขอพรที่ไหนที่ได้บ่อยๆ?
  เชียงใหม่ก็ได้บ่อย ที่พระธาตุดอยคำ ขึ้นดอยสุเทพก็ได้บ่อย พม่าก็ได้บ่อย พระในคอนโด ในบ้านตัวเองก็ได้บ่อยมาก แต่โชคดีจะเป็นอะไรที่แบบว่า สมมติว่ามีงานทุกวัน 7 วัน สมมติว่าวันหนึ่งมันว่าง เราจะคิดในใจว่า เฮ้ย ทำไมวันนี้ว่างอ่ะ ขอให้ได้งานเถอะ ไม่อยากว่างเลย ได้จริงๆ มันก็เลยว่าไม่ได้เรื่องอย่างเงี้ย

  มีเคล็ดลับการขอพร? 
  ขออย่างเดียว อย่าบน แต่พอสำเร็จก็จะมาถวายของ แต่ไม่ค่อยบน แต่ส่วนมากจะได้เรื่องงานนะ โชคลาภจะน้อย โชคลาภต้องพ่วง เป็นเรื่องงานจะจัดเต็มค่ะ

  ไปไหว้พระ ไปเพื่อขอพรใช่มั้ย? 
  ใช่ค่ะ ไปทีไรก็จัดเต็มมากนะ

  งานแน่นไปหมด แอบไปบูชาอะไรมาหรือเปล่า?
  บูชาตลอด เพราะเป็นคนชอบทำบุญค่ะ

  แสดงว่าเชื่อในทางด้านนี้? 
  เป็นคนไทยอ่ะ ก็เชื่อเรื่องนี้ แล้วก็เป็นคนที่เชื่อแล้ว ก็รู้สึกไม่ได้อยู่เฉยๆ ลงมือทำด้วยมันเลยประสบความสำเร็จ เพราะถ้าเกิดนอนเฉยๆ มันก็ไม่ได้ไง.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ข่าวบันเทิงดีเจบุ๊คโกะบุ๊คโกะ ธนัชพันธ์​ดารามูเตลูดารา

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันอาทิตย์ที่ 24 ตุลาคม 2564 เวลา 02:32 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์