ข่าว
100 year

ติช่า มีเหตุผลของตัวเอง ไม่ประกวดนางงามลุ้นมงมิสยูนิเวิร์ส

ไทยรัฐออนไลน์1 ม.ค. 2563 15:45 น.
SHARE

หลังจากที่แฟนนางงามอกหักจาก ฟ้าใส ปวีณสุดา ที่ได้เข้ารอบ 5 คนสุดท้ายบนเวทีมิสเวิล์ดที่ผ่านมา งานนี้แฟนๆ จึงหาสาวงามที่จะมารับช่วงต่อไปคว้ามงกุฎที่สามให้กับคนไทย ซึ่งไม่ใช่ใครที่ไหน แต่เป็นสาว ติช่า กันติชา ชุมมะ ผู้ชนะเลิศจากเวทีเดอะเฟซไทยแลนด์ ซีซั่น 2 นั่นเอง เมื่อผู้สื่อข่าวได้เจอสาวติช่า จึงไม่พลาดที่จะสอบถามถึงเรื่องนี้ ซึ่งติช่าเผยว่า

แฟนนางงามอยากให้ไปประกวดมิสยู?
"เห็นค่ะ เพราะว่ามีคนส่งข้อความมาเยอะมากเลย คนก็ส่งมาบอกว่าติช่ามาลองมิสยูฯ 2020 คนก็ชวน เขียนมาหาเยอะ ในคอมเมนต์ก็เยอะ ไม่เห็นก็ไม่ได้แล้วค่ะ ค่อนข้างเยอะ (ยิ้ม)"

เห็นแล้วเคลิ้มตามมั้ย?
"ไม่ค่ะ คืออย่างแรกรู้สึกเลยว่า โอ้มายก๊อด คุณคิดว่าฉันสวยขนาดนั้นเลยเหรอ ดีใจมากค่ะ หนูมองว่าเป็นคำชมเลย ขอบคุณมากค่ะ แต่เคลิ้มตามมั้ย ไม่เคลิ้มตามค่ะ หนูว่าหนูไม่ได้มาสายนางงามจริงๆ เพราะว่าติช่าเป็นคนแบบ เอาง่ายๆ คือมีความซนนิดๆ ไม่ได้ตามแบบแผนขนาดนั้น

และคิดว่าตัวเราเองก็ทำงานในวงการแล้ว เราก็โอเคแล้วค่ะ เพราะว่านางงามจริงๆ คือมีจิตใจงดงามอ่ะ แต่หนูก็ไม่ได้จิตใจต่ำช้านะ คือหนูไม่ได้รักเด็กอะไรขนาดนั้น

หนูคิดว่าต้องมีคนที่มีใจรักมากกว่าตัวติช่าเอง ถามว่าชอบดูมั้ย ชอบดูมาก สนุกมาก ก็ติดตามเหมือนกันค่ะ และก็ดีใจเหมือนกันที่คนบอกว่า ติช่ายูลองนะ เพราะยูตอบคำถามเก่ง สวย หนูก็แบบ ว้าว ขอบคุณ

แต่ว่าติช่ายังรักความเป็นอิสระมาก ถ้าต้องไปทำตามหลักการ แล้วหนูเป็นคนชอบเที่ยว แล้วนางงามไปเที่ยวก็อาจจะดูไม่ดี เป็นเดอะเฟซติช่าพรีเซนต์แค่ตัวเอง

ติช่าไม่ได้ถือทั้งประเทศมายกอยู่ในอกของเรา มันเป็นความรับผิดชอบที่ค่อนข้างยิ่งใหญ่ เราไปแข่งระดับประเทศ ระดับโลกเลย รู้สึกว่าอันนั้นไม่ใช่ตัวเรา มีอะไรต้องคิดหน้าคิดหลังเยอะ หนูก็คงจะเหมือนว่ามันคงจะกดดัน น่าจะยากน่าดู"

ตอนเป็นเด็กคิดว่าอยากเป็นนางงามมากกว่านางแบบมั้ย?
"ตั้งแต่เด็กๆ หนูก็เคยดูประกวด มันก็มีความใฝ่ฝันว่าผู้หญิงที่เป็นนางงามสวยจังเลย เดินกับชุดราตรี ใส่มงกุฎ เป็นที่จับตามอง โบกมือ ได้เงิน คือมองดูดีอ่ะ มันเป็นความฝันอย่างหนึ่งของผู้หญิงหลายๆ คนเหมือนกัน แต่ว่านางแบบมันมีความลุยมากกว่า มีความไม่ต้องเรียบร้อยเยอะ หนูก็เลยมาสายนางแบบน่าจะดีกว่าค่ะ"

อยากฝากอะไรถึงแฟนนางงามที่เขาเชียร์เรา?
"อย่างแรก ขอขอบคุณมากเลยนะคะ ที่ยังมองเห็นติช่า ยังคิดถึงกัน เพราะว่าหนูก็รู้เลยว่ามันเป็นทั้งเกียรติยศทั้งความภาคภูมิใจ ถามว่าหนูดีใจมั้ย หนูดีใจมากที่เขายังคิดถึงหนูแบบนี้ แต่ว่าไปทางสายนั้นอาจไม่ใช่สายหนู อาจเสียความเป็นตัวเองค่อนข้างเยอะเหมือนกัน ติช่าคงไม่ได้เป็นติช่าในแบบนี้ น่าจะมีคนที่เหมาะสมกว่าติช่าค่ะ".

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ข่าวบันเทิงติช่า กันติชาติช่า เดอะเฟซมิสยูนิเวิร์ส 2020ดารา

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้