ข่าว
100 year

"ปุ๊กลุก" ยังไม่มั่นใจ "ไมค์" ให้เวลาพิสูจน์อีก 2 ปี (คลิป)

ไทยรัฐฉบับพิมพ์16 ธ.ค. 2562 07:45 น.
SHARE

ยอมรับตอนแรกนึกว่าเป็นตุ๊ดเตรียมเปิดโปง

มีข่าวคราวกันตลอดให้ได้ลุ้นความสัมพันธ์ว่าจะเป็นเพื่อนสนิทที่ลุ้นพัฒนาขึ้นมั้ย พอเจอ ไมค์–ภัทรเดช และ ปุ๊กลุก–ฝนทิพย์ เลยควงคู่เคลียร์ในงานเปิดตัวกาแฟ คอฟฟี่ไมค์ คอฟฟี่เลิฟ ธุรกิจของ ไมค์ ที่ลานอีเดน เซ็นทรัลเวิลด์

เริ่มจากล่าสุดมีคนเห็นไปดูรถด้วยกัน?

ปุ๊กลุก “หนูโกรธอ่ะหนูไม่สวยเลย ความจริงวันนั้นหนูไปโรงพยาบาลเพราะไม่สบาย เลยชวนกันไปโรงพยาบาล คุณพ่อคุณแม่ก็ไปด้วย แล้วก็เลยไปดูรถ เพราะบ้านหนูอยู่ใกล้ตรงอิมแพคด้วย เลยนั่งแท็กซี่กันไป”

หรือว่ากำลังวางแผนซื้อรถ?

“ไม่ค่ะ แต่ว่าคุณพ่ออยากได้ ไปดูรถให้คุณพ่อ และอยากดูรถตู้ให้ตัวเองด้วย แล้วหนูกับคุณพ่อไม่รู้เรื่องรถ วันนั้นอยู่กับไมค์พอดี คุณพ่อก็เลยชวนไปด้วยกัน”

ไมค์ เสริม “คุณพ่อเค้าชอบดูรถอยู่แล้ว ผมติดตามตลอด เวลาเจอพ่อเค้าเราก็คุยแต่เรื่องรถ”

ไมค์ เจอพ่อปุ๊กลุกบ่อย?

ไมค์ ตอบ “ก็เจอตามโอกาสสำคัญ วันเกิดพ่อ วันเกิดปุ๊กลุก ก็ไม่ได้เกร็งแล้ว เจอกันมา 5 ปีแล้ว ทุกวันนี้สนิทกันมาก (ยิ้ม)”

แฟนๆยังเชียร์คู่เรา?

ปุ๊กลุก “ขอบคุณที่ไมค์สม่ำเสมอในทุกๆวัน เป็นดาราก็ยาก ถ้าเป็นคนทั่วไป เราอาจจะลองคบกันดูมั้ย แต่พอเป็นนักแสดงก็ขอดูด้วย หนูรู้สึกว่าไม่ค่อยแน่นอนในระยะยาว สมมติว่าวันนึงคบกันจริงๆแล้วไมค์ไปเล่นละครกับใครแล้วจะหวั่นไหวหรือเปล่า เรารู้สึกว่านักแสดงเป็นอาชีพที่เจอคนสวยๆเยอะ เราก็ไม่ได้สวยขนาดต้องหลงใหลเราขนาดนั้น คิดว่าอาจต้องใช้เวลาเรียนรู้กันไปอย่างต่ำคิดว่าอีก 2 ปี”

ไมค์ กล่าว “มีหลายเรื่องที่เราต้องจูนต้องปรับตัว ทั้งการทำงาน เวลา”

หลายคนก็อยากให้มีคนดูแลที่ชัดเจน?

ปุ๊กลุก “ไมค์ดูแลดีแล้วค่ะ”

ให้สถานะกันยังไง?

ไมค์ ตอบ “ถามว่าเกินเพื่อนมั้ยก็พิเศษอยู่แล้ว”

พิเศษมากี่ปีแล้ว?

ปุ๊กลุก “ทุกวันนี้ก็ดีใจนะที่มีเค้าอยู่ วันแรกที่รู้จักไมค์ต้องบอกว่าไม่ชอบเค้าเลย ก็ไม่ได้คิดว่าจะมาเป็นเพื่อนที่สนิทกัน แล้วแบบจะอยู่ด้วยกันมานานขนาดนี้ ก็อยากให้อยู่กันไปแบบนี้เรื่อยๆ แล้วหนูก็ไม่ชอบเลย เวลาที่ต้องเลิกกันกับใคร หนูพูดแล้วก็จะร้องไห้ หนูไม่ชอบการจากลาก็เลยไม่ได้รู้สึกว่าจะต้องมาตั้งสถานะกัน ถ้าวันนึงทะเลาะกันก็คงเป็นแบบว่า วันนี้ฉันไม่โอเคกับแกแล้วแหละ แล้วก็เปลี่ยนสถานะกัน ซึ่งหนูรู้สึกว่าวันนี้มันดีแล้วคนรอบข้างที่รู้จักเราก็แฮปปี้กันดีกับสิ่งที่เราเป็นแบบนี้ ก็อยู่ดูแลกันไปเรื่อยๆ”

ไมค์ต้องพิสูจน์ตัวเองก่อนไหมถึงจะผ่านด่านครอบครัว?

ไมค์ “อย่างที่ปุ๊กบอก ทุกอย่างมันต้องใช้เวลาเรียนรู้ อาจจะนานหน่อยก็ไม่เป็นไร รอไหว รอมาหลายปีแล้ว (หัวเราะ)”

ถ้าคนอื่นมองว่าเราเป็นแฟนกัน คบกัน?

ปุ๊กลุก “เราก็ดูข้อความ ก็มีคนในเน็ตพูดว่า ทำไมไมค์ไม่เป็นสุภาพบุรุษเลย ทำไมไม่พูดออกมา หนูมองว่าบางทีการที่เราคุยกันมาแล้วว่าเราอยากให้มันเป็นแบบนี้ อย่าเพิ่งเบื่อนะคะ ให้เวลานิดนึง ก็เคยเจ็บช้ำกับความรักมาแล้ว”

ถ้าอีก 2 ปี คือมั่นใจว่าไม่มีทางเลิกกันแน่?

ปุ๊กลุก “ใช่ค่ะก็ 5 ปีมาแล้วที่สนิทกันมากๆ อีกสัก 2 ปี อีกนิดนึงก็ 10 ปีแล้ว คงเห็นมาในทุกๆเวอร์ชันแล้ว”

เอาชนะใจยังไงถึงเปลี่ยนมาเป็นชอบได้?

ปุ๊กลุก “หนูว่าไมค์มีความน่ารักในแบบที่ไมค์เป็น ตอนแรกหนูคิดว่าเขาเป็นตุ๊ด หนูรู้สึกว่าไมค์กรี๊ดเสียงดัง แล้วหนูชอบเพื่อนเก้ง กวาง ก็เลยทำความรู้จักกับเค้าดูว่า ถ้าฉันรู้ว่าแกเป็นนะ ฉันจะเปิดโปงแก แต่ปรากฏว่าพออยู่กันไป คือนางเป็นผู้ชายที่มีความเซนซิทีฟ วันหนึ่งมาเป็นเพื่อนกัน มีอะไรเราปรึกษากัน แชร์ความคิดเห็นกันมาเรื่อยๆก็เลยสนิทกันมา โดยที่ไม่ได้รู้ว่าสเตตัสมันยังไง ไม่มีวันว่าเรารู้จักกันเมื่อไหร่ ลืมไปเลยเพราะว่ามันนานมากแล้ว”.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ไมค์ ภัทรเดชปุ๊กลุก ฝนทิพย์เปิดตัวธุรกิจคนพิเศษความรักดาราไปดูรถด้วยกันลุ้นความสัมพันธ์ดารา

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้