ข่าว
100 year

ทุกคนเคยผิดพลาด! "กัปตัน" ถ่ายทอดผ่านเพลง เลือกใช้ชีวิตมีความสุข ขอมีรักที่ส่งเสริมกัน

ไทยรัฐฉบับพิมพ์15 ธ.ค. 2562 08:15 น.
SHARE

ประสบความสำเร็จแฟนคลับได้เข้าใจเรื่องราวชีวิตชื่นชอบโปรเจกต์ “HUMAN ERROR” อัลบั้มส่งท้ายปลายปีถ่ายทอด 3 หนังสั้น 3 เพลงจาก 3 ศิลปิน Nadao Music ทั้งเพลง EMPTY KING ร้องโดย เจเจ-กฤษณภูมิ, COLOR BLIND ร้องโดย กัปตัน-ชลธร และ BEST FOR YOU ร้องโดย ไอซ์-พาริส

พวกเขาทั้ง 3 ได้ใส่ไอเดียทั้งเรื่องเนื้อร้องและได้ทำงานร่วมกับ รัฐ Tattoo Color รับหน้าที่เป็น Executive Producer ได้ “ย้ง-ทรงยศ สุขมากอนันต์” กำกับหนังสั้นทั้ง 3 เรื่อง คือ BLUE แสดงนำโดย เจเจ, WHITE แสดงนำโดย กัปตัน, RED แสดงนำโดย ไอซ์ นำเสนออิงชีวิตจริง 3 หนุ่มที่ต่างต้องเจอกับเรื่องราว Error มากมาย ยกกองไปถ่ายทำไกลถึงนิวยอร์กได้ฟีลชวนค้นหา

งานนี้หลายคนจับตาเพลงของหนุ่ม “กัปตัน-ชลธร คงยิ่งยง” ที่ถ่ายทอดออกมาว่าความรักเคยทำให้มองโลกเป็นสีขาวดำในเพลง “COLOR BLIND” หรือจะเป็นเพราะเคยผ่านมหากาพย์ดราม่าความรักจนเป็นข่าวใหญ่ทั่วประเทศ กัปตัน เล่าถึงเพลงนี้ว่า “เป็นเพลงที่สร้างจากตัวเรา เคยมองความรักว่าสวยงาม แต่วันนึงที่ความรักทำร้ายเราเราก็ไม่เห็นอะไรแบบนั้นอีก เพลงนี้เรียกว่าเป็นเพลงของเราจริงๆ”

เนื้อหาเพลงเล่าเรื่องราวที่เราเจอมาจริงๆ? “ใช่ครับ จริงๆเพลงนี้ก็เป็นเรื่องความรัก เราอยากจะเล่าความรักที่มันทุกคนอาจจะเคยเจอกับปัญหา แต่แค่ไม่ได้เล่าออกมาหรือไม่รู้จะไปคุยกับใคร ก็อยากให้ฟังเพลงผมเหมือนให้ไปปลอบใจบ้าง โดนใจ เข้าใจว่านี่มันคือชีวิต มันคือเรื่องที่ทุกคนต้องเจอ”

มีท่อนที่บอกว่ากลัวเจ็บอีกครั้ง จริงมั้ย? “ใช่ครับ มนุษย์ทุกคนพอเจออะไรบางอย่างมาก็กลัว แต่ด้วยความเป็นมนุษย์นั้น เราจะยึดติดกับมันหรือเราจะข้ามผ่านมันไปให้ได้”

ณ วันนี้ข้ามผ่านมาทำให้เราเติบโตหรือมีอะไรทำให้เราระวังในการใช้ชีวิต? “ทุกอย่างที่เป็นข้อผิดพลาดเราก็เก็บไว้ระวัง แต่หน้าที่ของเราก็คือใช้ชีวิตให้มีความสุข เราพยายามหาความสุขใส่ตัว อะไรที่ไม่ใช่ความสุขก็พยายามผ่านมันไป ชีวิตเราไม่รู้ว่าเราจะอยู่ถึงเมื่อไหร่ เราอาจจะตายวันพรุ่งนี้ก็ได้ เราก็ต้องอยู่ให้มีความสุขทุกวัน ไม่ใช่มาทุกข์แล้วถ้าพรุ่งนี้เราไม่อยู่แล้ว มันก็จะเสียดายมากกว่า”

ณ วันนี้กลัวเจ็บอีกครั้งมั้ย? “ผมไม่กลัวนะ โมเมนต์ตอนนั้นมันกลัวแหละ แต่พอมันโตขึ้นมันก็คือสิ่งที่เรียกว่าชีวิต ชีวิตทุกคนต้องล้มต้องผิดพลาด ต้องเจออะไรบั่นทอนจิตใจอยู่แล้ว แค่เราจะหาวิธีข้ามผ่านมันยังไง จะหาอะไรมาเยียวยาเราได้ให้เราเลิกกลัว ผมไม่ค่อยยึดติดกับอดีต ผมอยากตื่นมาทุกวันจะเอนจอยกับทุกวัน มันไม่มีประโยชน์ที่เราไปยึดติดกับอดีตและกลัวที่จะเจอสิ่งใหม่ๆ”

ตอนนั้นผ่านเรื่องราวมาเพราะสติ? “ก็ต้องมีสติเพราะมันก็คือการใช้ชีวิตอย่างหนึ่ง ผมรู้ว่าถ้าผมไม่เจออะไรในวันนั้น ผมก็คงไม่โตมาแบบทุกวันนี้ได้”

ช่วงนั้นไม่เห็นมุมมองอะไรรอบตัวที่เราไม่เคยเห็นบ้างมั้ย? “ผมชอบตรงที่ทำให้ผมเห็นครอบครัว ผมเป็นคนที่ไม่เคยเห็นครอบครัว เป็นคนขี้อาย พอเริ่มโตก็เริ่มห่างขึ้น คุยกันไม่รู้เรื่อง พอผ่านเรื่องราวมา ทำให้เราได้คุยกันมากขึ้น เราเริ่มจากศูนย์กันใหม่ว่ามีอะไรก็บอกกัน เราได้เข้าใจกัน ได้คุยกันมากขึ้น พยายามทำให้คุณพ่อคุณแม่ห่วงเราน้อยลง”

มุมมองความรักเปลี่ยนไปเยอะมั้ย? “เยอะครับ เมื่อก่อนเราก็รักแบบเด็กๆทั่วไป ผมชอบมีความรักนะและคิดว่าทุกคนชอบหมด แต่พอโตมาทุกคนก็จะเริ่มหันมามีคำว่ารักตัวเองว่ามันคือสิ่งสำคัญที่สุด ถ้าคนรักตัวเองไม่เป็น คุณก็รักคนอื่นไม่ได้ ถ้าคุณยังทำให้ตัวเองมีความสุขไม่ได้ จะทำให้คนอื่นสุขยังไง ผมได้เรียนรู้การใช้ชีวิตให้มีความสุข”

เรื่องสาวๆตอนนี้ล่ะ? “ก็มีคนคุยครับ ถ้าเจอคนที่ใช่ คนที่คุยแล้วส่งเสริมกันมันก็ดี อะไรก็ได้ที่ทำไม่ทำให้เราทุกข์ ตอนนี้มีคนคุยแต่ไม่รู้ว่าจะพัฒนาต่อไปยังไง ยังไม่ได้เป็นแฟนครับ คนอื่นรู้ก็ไม่เป็นไร เราไม่ได้ปิดนะ เราก็ต้องใช้ชีวิตออกไปเดิน แต่ก็ไม่ได้ต้องการบอก”

แฟนคลับหวงเราเรื่องสาวๆมั้ยเพราะเคยเจอปัญหาเรื่องความรัก? “ไม่ครับ เค้าคงค่อนข้างปลงกับผม เวลาเจอกันก็ตีกันเล่นกันปกติ ผมก็สนุกของผม จริงๆใครไม่รู้จักผมก็อาจจะยากต่อการเข้าหาผม แต่ถ้ารู้จักก็จะแหย่กันแบบนี้ ผมเป็นคนกวนๆ เลือกให้แฟนๆเห็นพาร์ตที่ไม่ดีของเราไปเลย ถ้าเค้าชอบเราก็คือชอบ เวลาแฟนๆมาหาเราก็คือมาให้กำลังใจ บางคนมาเพื่อขอกำลังใจจากเรา ผมเลยคิดว่าให้เราได้ให้ในสิ่งที่เป็นเราดีกว่า ถ้าเราต้องมาพยายามทำให้เค้ารู้สึกดีก็ไม่ใช่ อยากให้เค้าเจอผมที่เป็นแบบนี้ เราต้องซื่อสัตย์กับคนที่มาชอบเรา อย่างเรื่องที่ผ่านมาทุกอย่างเหมือนเริ่มต้นใหม่ ในเรื่องร้ายก็มีเรื่องดี คือเราได้เจอกลุ่มคนที่ชอบเราจริงๆและอยู่กับเรา”.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

กัปตัน ชลธรซุปตาร์ดาวดังหนังสั้นเจเจ กฤษณภูมิไอซ์ พาริสCOLOR BLINDHUMAN ERRORดารา

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้