ข่าว
100 year

เรียนรู้ทุกอย่างของชีวิตในแบบ หมิว เกรดเต็ม 4.00

ไทยรัฐออนไลน์12 ธ.ค. 2562 19:07 น.
SHARE

ดูเหมือนจะเงียบ แต่งานเพียบนะคะ ดาราฝีมือจัดจ้านและเซ็กซี่พอตัว หมิว สิริลภัส กองตระการ งานแน่นๆ ทำประจำเป็นพิธีกรรายการ ปลดหนี้พลิกชีวิต, รายการเที่ยงบันเทิงสด ถ่ายทำละครจบแล้วเรื่อง กำนันหญิง รอออนแอร์อยู่ทางช่อง 7 ทุ่มเทอดทนพยายามมานาน กับการเรียนปริญญาโท หลักสูตรนิเทศศาสตร์ สาขานิเทศศาสตรมหาบัณฑิต ที่มหาวิทยาลัยศรีปทุม ไม่ได้เรียนเล่นๆ คว้าเกรดเฉลี่ยไปเต็มถึง 4.00 เพราะตั้งใจเรียนจริงจัง จนอาจารย์หลายท่าน ต่างชื่นชมในความขยันเรียน 

เรียนยังไงให้เก่ง? "เข้าเรียนสม่ำเสมอค่ะ ทุ่มเทให้กับทุกวิชาที่เรียน และวิชาที่ได้เรียนเป็นสิ่งใหม่ เลยรู้สึกตื่นเต้น ก็เลยสนใจในทุกๆ วิชาเป็นพิเศษ เวลาทำงานหรือทำข้อสอบ ก็จะมีการวางแผนเตรียมตัวอยู่เสมอ

หลายคนไม่เห็นคุณค่าของการเรียน อยากจะบอกอะไรๆ ไปบ้าง? "จริงๆ การเรียน มันอยู่กับชีวิตประจำวันของทุกคน ไม่จำเป็นต้องเป็นแค่การเรียนเรื่องของวิชาการ แต่เป็นการเรียนรู้ในทุกๆ อย่างของการใช้ชีวิต นำสิ่งที่เจอที่สัมผัสมาเรียนรู้ และปรับใช้ให้เหมาะกับตัวเอง". 

ดร.บอย ธนชาติ จันทร์เวโรจน์ กับ หมิว สิริลภัส
อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

หมิว สิริลภัส กองตระการนิเทศศาสตร์ สาขานิเทศศาสตรมหาบัณฑิต มหาวิทยาลัยศรีปทุมดร.บอย ธนชาติ จันทร์เวโรจน์ ผู้อำนวยการหลักสูตร นิเทศศาสตร์มหาบัณฑิต ศรีปทุมดาราเรียนปริญญาโท คณะนิเทศศาสตร์ ศรีปทุมกอสซิป

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้