ไปอ่านเจอโครงการดีๆที่มีคนในวงการบันเทิงเข้าไปมีส่วนร่วมอยู่ด้วย เลยอยากนำมาบอกกล่าวให้สาธารณชนได้รับรู้ว่า มีคนในวงการบันเทิงจำนวนมากมายที่ได้ทำในสิ่งดีๆ

คุณอั้ม พัชราภา ไชยเชื้อ ก็เป็นหนึ่งในคนวงการบันเทิงที่สร้างบุญกุศลและทำคุณความดีไว้มากมาย

เพียงแต่ว่าบางสื่ออาจจะให้ความสนใจกับข่าวฉาว ข่าวน้ำเน่า ข่าวท้องก่อนแต่ง ข่าวแย่งแฟน แย่งสามีภรรยา ข่าวแต่งกายวาบหวิว มากกว่าข่าวในแง่มุมดีๆ

ปัจจุบันมีโครงการในลักษณะจิตอาสาอยู่โครงการหนึ่ง ใช้ชื่อว่า GTO ACADEMY (Give To Other) หรือสถาบันศาสตร์แห่งความสุขและความสำเร็จ

เป็นสถาบันเอกชนที่เป็นการรวมตัวกันของจิตอาสา ช่วยกันสร้างแรงบันดาลใจและเป็นแนวทางไปสู่ความสำเร็จ

หนึ่งในจิตอาสาที่เข้าไปมีส่วนร่วมใน GTO ACADEMY เป็นนักแสดงคนหนึ่งชื่อ คุณลูกเกด มณฑาทิพย์ แก้วประเสริฐ ประธานฝ่ายชุมชนและสังคมของ GTO ACADEMY

โครงการ GTO ACADEMY ได้ให้การฝึกอบรมบุคลากรจนถึงปัจจุบันร่วมๆร้อยรุ่นแล้ว ในแต่ละรุ่นมีผู้เข้ารับการอบรมนับร้อยๆคน นั่นหมายถึงว่า มีคนที่ผ่านการฝึกอบรมไปแล้วนับหมื่นๆคน

และคนเหล่านี้ก็ได้นำสิ่งที่ได้รับไปต่อยอดการทำงานและใช้ชีวิตประจำวัน รวมถึงการส่งต่อความรู้ให้คนอื่น

คนในวงการบันเทิงที่ทำในสิ่งดีๆ ยังมีอยู่เยอะมาก ทั้งที่เปิดเผยและไม่เปิดเผย

ขอให้กำลังใจทุกๆท่าน สำหรับการเป็นแบบอย่างที่ดี.

“วีระชัย ฉัตรใบโพธิ์”

แจ๋วริมจอ
jaewrimjor@gmail.com 

...