วุ้นเส้น แอบเม้าท์ เจนี่ หลังคลอด น้องโนล่า คุณแม่หน้าตาพร้อมถ่ายรูปมาก

ข่าว

วุ้นเส้น แอบเม้าท์ เจนี่ หลังคลอด น้องโนล่า คุณแม่หน้าตาพร้อมถ่ายรูปมาก

ไทยรัฐออนไลน์

6 ธ.ค. 2562 10:00 น.

เห่อหลานไม่แพ้ใครเลยเชียว สำหรับสาว วุ้นเส้น วิริฒิพา หลังได้เป็นคุณป้ายแดงของ น้องโนล่า ลูกสาวเพื่อนซี้อย่าง เจนี่ เทียนโพธิ์สุวรรณ มาสดๆ ร้อนๆ อีกทั้งยังบอกว่าไม่คิดว่าหลานสาวจะออกมาลืมตาดูโลกเร็วขนาดนี้ ทำเอาเพื่อนๆ ทุกคนตื่นเต้นกันหมด

หลานสาวคนใหม่ออกมาแล้ว?
“ดีใจมาก น่ารักค่ะ ผิวได้เจนี่มา แล้วหน้าก็จะได้คุณพ่อมา ทุกคนเห่อหลานมาก ไม่ใช่พ่อแม่อย่างเดียว คือมาแบบไม่ทันตั้งตัวเหมือนกัน ตอนแรกคิดว่าจะมาหลังจากนี้นิดหนึ่ง แต่ว่าก็พอดีวันนั้นทุกคนว่าง ก็ตื่นเต้น คุณแม่ก็ดูไม่โทรมเลยค่ะ สวยมาก”

เตรียมของอะไรรับขวัญหลาน?
“ให้ไปเรียบร้อยแล้วค่ะ มันเป็นสิ่งที่เขาขาดอยู่แล้ว”

โมเมนต์ตอนคุณแม่ได้เห็นหน้าลูกเป็นอย่างไรบ้าง?
“เขาบอกว่าเขาน้ำตาไหลเลย แต่เดี๋ยวเขาก็คงมาบอกอีกที ตอนนี้ก็ค่อยๆ เห็นรูปลูกในไอจีเขาเยอะมากแล้วค่ะ”

ตอนนี้คุณแม่แข็งแรงดีหรือยัง?
“วันนั้นที่ไปวันแรกเลย ก็รู้สึกว่าดูแข็งแรงปกติ เดินได้ แต่ก็ต้องค่อยๆ เดิน แต่หน้าตาคือแบบ นี่เพิ่งคลอดจริงๆ เหรอ ทำไมดูสดใส ดูเฟรช พร้อมถ่ายรูปมาก สวยค่ะ”

เพื่อนๆ มีแย่งกันเป็นแม่ทูนหัวบ้างไหม?
“เพื่อนแต่ละคนก็มีลูกกันหมดแล้ว (หัวเราะ) ก็เลยน่าจะเลี้ยงลูกตัวเองไปก่อน แต่สำหรับเรา คิดว่าคุณพ่อคุณแม่เขาก็คงต้องเลี้ยงเองนะ คือน่าจะหวงมาก เพราะลูกน่ารักมากจริงๆ”

ได้มีโอกาสอุ้มบ้างหรือยัง?
“ยังไม่กล้าค่ะ เดี๋ยวรอเขาอนุญาตก่อน ถ้าเกิดไปเจออีกที คงได้ไปเจอที่บ้านค่ะ”

คุณแม่เขาดูเป็นกังวลเรื่องไหนไหม?
“ไม่นะ เขาก็ดูแฮปปี้ดี ดูทุกอย่างมันลงตัวมาก เขาดูพร้อมทุกอย่างแล้ว”

แล้วตัวเราพร้อมบ้างหรือยัง?
“ยังค่ะ ก็รอไป (หัวเราะ) รอทุกอย่างลงตัวต่อไป”

เห็นหลานแล้วไม่อยากมีลูกบ้างเหรอ?
“(หัวเราะ) ใครๆ ก็อยากมีแหละ ถ้ามันถึงเวลาของเราก็คือใช่ค่ะ ตอนนี้ยัง แต่ว่าไม่รีบค่ะ ขอใช้เวลาดูคนที่มันไปด้วยกันได้ คุยกันรู้เรื่อง”

ตอนนี้มีหนุ่มๆ เข้ามาคุยบ้างไหม?
“ไม่มีหนุ่มๆ เลยค่ะตอนนี้ ทำแต่งานกับธุรกิจ ก็มีเหงาบ้างนิดหนึ่ง แต่ว่าก็ไม่ได้เหงาขนาดนั้น เพราะมันก็จะมีเพื่อนชวนไปโน้นไปนี่ตลอด แต่ช่วงปลายปีมันก็อาจจะมีบ้าง ที่แบบเมื่อก่อนเราไม่ได้อยู่คนเดียว แต่ตอนนี้อยู่คนเดียวก็ไม่เป็นไร (หัวเราะ)”

เรียกว่าเริ่มชินกับชีวิตโสดได้ไหม?
“ก็ชินนะ แต่วุ้นเป็นแบบอยู่คนเดียวก็ได้ ไม่อยู่ก็ได้ แล้วแต่สถานการณ์พาไป แต่อีกหน่อยมันก็คงต้องมีแหละ แต่ ณ เวลานี้มันคือไม่กี่เดือนเองไง เราก็ยังไม่ถึงขนาดแบบ พอจบแล้วต้องรีบมีเลยทันที คือวุ้นไม่ได้เป็นคนแบบนั้น เราอยู่คนเดียวไปก่อนได้ แต่ไม่ได้จะอยู่คนเดียวตลอดไป

รอเวลาจังหวะดีๆ แล้วเจอเนื้อคู่ค่อยว่ากัน มุมมองความรักเปลี่ยนไปตามวัยตามประสบการณ์ทุกอย่างอยู่แล้ว แต่ว่าทุกอย่างมันขึ้นอยู่กับสิ่งที่เราเจอมา และสิ่งที่เราจะต้องปรับอะไร สิ่งที่เราจะต้องเลือกอะไร แบบไหนที่อยู่กับเราแล้วแฮปปี้ แบบไหนที่เรารู้สึกว่ามันไม่ใช่ ก็ไม่เลือกค่ะ”

เลือกมากขึ้นไหม?
“จริงๆ ก็เลือกตลอดแหละ แต่ว่าแต่พอโตขึ้นมันก็อาจจะมีอะไรที่มันยังไม่ชัดเจน แต่วันนี้ค่อนข้างรู้ร้อยเปอร์เซ็นต์แล้ว ว่าอะไรที่เราควรและไม่ควรเลือก คือไม่ได้คาดหวังว่าเขาจะต้องเป็นแบบที่เราต้องการ แต่คาดหวังให้มันอยู่ด้วยกันตลอดไป

แล้วก็สามารถอยู่ด้วยกันโดยมีปัญหาน้อยที่สุด มีความทุกข์น้อยที่สุด แล้วก็เข้าใจอีกฝ่ายมากที่สุด เราคิดว่าการมีความรักมันทำให้ทุกคนแฮปปี้ คือเวลาอยู่ด้วยกันก็แฮปปี้ แล้วเราก็รู้สึกอบอุ่น มีกำลังใจในการใช้ชีวิต เพียงแต่ว่าเราก็ไม่ได้แบบ ใครก็ได้ไง ต้องให้เวลาวุ้นหน่อย เพิ่งไม่นานเอง”

เพื่อนมีแนะนำบ้างไหม?
“ยังไม่มีใครกล้าแนะนำใคร เพราะว่าเขาก็อาจจะแบบรอให้เราผ่านปีนี้ไปก่อน ปีหน้าค่อยว่ากัน”.

อ่านเพิ่มเติม...

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  วิดีโอแนะนำ

  "แม่แตงโม" โชว์ลูกคอ "ใต้ร่มมลุลี" เชื่อ ลูกตาย โยง "ฆาตกรรมอำพราง"
  00:33

  "แม่แตงโม" โชว์ลูกคอ "ใต้ร่มมลุลี" เชื่อ ลูกตาย โยง "ฆาตกรรมอำพราง"

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันศุกร์ที่ 27 พฤษภาคม 2565 เวลา 13:39 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์