ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  แอม เสาวลักษณ์-กิ๊ก มยุริญ นั่งสมาธิช่วยชาติ ขอบคุณโควิด ทำเห็นสัจธรรม

  ไทยรัฐออนไลน์31 มี.ค. 2563 11:00 น.
  SHARE

  มีธรรมนำใจ เป็นดาราสายบุญมานานหลายปีแล้ว เคยสร้างความฮือฮามาแล้ว ด้วยการโกนหัวบวช ศึกษาธรรมนานหลายเดือนที่พม่า กิ๊ก มยุริญ ผ่องผุดพันธ์ มีมุมมองเกี่ยวกับโควิดที่น่าสนใจมากๆ โดยกิ๊กได้โพสต์ไอจี IG เตือนสติไว้ดังนี้

  "รวมกันติดหมู่ แยกกันเรารอด ขอบคุณโควิด-19 ที่ช่วยแสดงธรรมะอันเป็นสัจธรรมของโลก ทุกอย่างล้วนเกิดขึ้น ตั้งอยู่และดับไป ในที่สุดทุกอย่างจะผ่านพ้นไป

  "ขอบคุณโควิด-19 ที่ทำให้รู้ว่าการมีชีวิตอยู่เป็นของยาก ลืมตาขึ้นในทุกๆ วันชีวิตก็เหลือน้อยลงทุกวันขอบคุณโควิด-19 ที่แม้อยู่บ้านก็ให้โอกาสได้ทำความดีตลอดๆ ทั้งศีล ทานและภาวนานะคะ มาร่วมกันทำความดี รักษาศีล 5 สวดมนต์ เจริญภาวนา เพื่อส่งบุญกุศลให้แก่ผู้ติดเชื้อและผู้เสียชีวิตจากโควิด-19 กันนะคะเพื่อนๆ

  "นั่งสมาธิเสร็จ ก็จินตนาการเห็นโลกทั้งใบ แล้วส่งพลังแห่งความรัก ความเมตตา ความปรารถนาดีของเรา แด่สรรพสัตว์และทุกสรรพชีวิตทั้งหลาย ขอทุกๆ ท่านจงมีความสุข พ้นจากความทุกข์ทั้งปวงโดยเร็วด้วยเทอญ ขออนุโมทนาบุญล่วงหน้าเลยนะคะเพื่อนๆ #stayhome #อยู่บ้านหยุดเชื้อเพื่อชาติ

  อีกหนึ่งนักร้องตัวแม่ แอม เสาวลักษณ์ ลีละบุตร ก็ได้โพสต์ไอจี IG ได้คมคิด น่าคิดเช่นกัน "ช่วยกันค่ะ แรงกาย แรงใจ แรงทรัพย์ และสำคัญที่สุดคือความมีวินัย ความรับผิดชอบต่อสังคม ที่เราต้องทำจากการใช้ชีวิตประจำวันของตัวเราเอง เราจะไม่มองย้อนกลับมา ด้วยคำว่า “รู้งี้....” สู้ๆไปด้วยกันนะคะ". 

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ดารากับโควิด19covid-19กิ๊ก มยุริญ ผ่องผุดพันธ์แอม เสาวลักษณ์ ลีละบุตรข่าวบันเทิงกอสซิป

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้