ข่าว
100 year

เป็นปลื้ม! โอ แว่นใหญ่ คว้า Best New Asian Artist Thailand ในงาน MAMA 2019

ไทยรัฐออนไลน์5 ธ.ค. 2562 19:17 น.
SHARE

หลังจาก โอฬาร ชูใจ หรือที่รู้จักกันดีในวงการเพลงว่า “แว่นใหญ่” (Wanyai) เปิดตัวในฐานะศิลปินเดี่ยว ด้วยเพลง “เจ็บจนพอ” ในสังกัดค่าย Holyfox Records ภายใต้การดูแลของ LOVEiS Entertainment จากกระแสเพลงนี้ที่ยังแรงไม่หยุด ด้วยเนื้อหาที่ตรงใจ เข้ายุคปัจจุบันมาก และมียอดวิวทะลุไปกว่า 95 ล้านวิวแล้ว และยังไม่หยุดนิ่ง พร้อมกันนี้ แว่นใหญ่ยังมีงานเพลงออกมาอย่างต่อเนื่อง อาทิ ลืมไป, ไปได้ดี และ หัวหิน ซึ่งก็ได้รับการตอบรับอย่างท่วมท้น กลายเป็นศิลปินเดี่ยวมาแรงที่สุดในปีนี้

โอ แว่นใหญ่

ล่าสุด แว่นใหญ่ ถูกเสนอชื่อเข้ารับรางวัล Best New Asian Artist Thailand ของงาน 2019 Mnet Asian Music Awards (MAMA) ด้วยเพราะเป็นศิลปินหน้าใหม่ ที่มีผลงานโดดเด่นที่สุดในปีนี้ ทาง CJ Entertainment ผู้จัดงานนี้ ได้จัดงานประกาศรางวัลดังกล่าวขึ้นในวันที่ 4 ธันวาคม 2019 ที่นาโกย่า โดม ประเทศญี่ปุ่น

โดย แว่นใหญ่ เผยว่า “ขอบคุณรางวัลจาก MAMA มาก เป็นรางวัลที่มีความหมายสำหรับผมมากๆ และขอบคุณทีมงานจาก LOVEiS Entertainment และ Holyfox Records ทุกคน และขอบคุณแฟนเพลงทุกๆ คนที่ให้กำลังใจกันมาตลอด ขอบคุณจากหัวใจครับ”

สำหรับงานประกาศรางวัล Mnet Asian Music Awards (MAMA) จัดโดย CJ Entertainment เป็นงานประกาศรางวัลดนตรีที่ใหญ่ที่สุดในทวีปเอเชีย โดยจะรวมศิลปินที่มีผลงานโดดเด่นมากที่สุดในแต่ละปี เป็นงานที่ได้รับความชื่นชมชมจากแฟนๆ ทั่วโลกถึง stage production ที่สวยงาม และโชว์สุดอลังการของแต่ละศิลปินที่ได้รับรางวัลในปีนั้นๆ MAMA ยังเป็นส่วนสำคัญในการผลักดันเพลง K-Pop ไปทั่วโลกอีกด้วย โดยมีการริเริ่มในปี 1999 ในชื่อ Mnet Music Video Daesang หลังจากนั้นได้มีการเปลี่ยนชื่อเป็น Mnet Asian Music Awards

โอ แว่นใหญ่

โดยได้มี Asian Tour ครั้งแรกที่มาเก๊า จากนั้นเริ่มขยายมาที่ประเทศอื่นๆ ในทวีปเอเชีย ไม่ว่าจะเป็นสิงคโปร์ ฮ่องกง เวียดนาม ญี่ปุ่น และเกาหลีใต้ ไม่เพียงแต่ MAMA จะกลายเป็นงานประกาศรางวัลดนตรีประจำปีที่สำคัญในทวีปเอเชีย แต่ยังคงพัฒนาไปสู่การเป็นอีเวนต์ดนตรีระดับสากลอีกด้วย จากการที่ได้มีการแลกเปลี่ยนทางดนตรีกับประเทศทั่วโลก ทำให้ MAMA ได้รับการยอมรับในอุตสาหกรรมดนตรีในทวีปเอเชียอย่างแท้จริง.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

โอ โอฬาร ชูใจโอ แว่นใหญ่2019 Mnet Asian Music AwardsMAMA 2019นักร้อง

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้