ข่าว
100 year

มุ่งสู่ทางธรรมอีกครั้ง เจสัน ยัง บวชรอบ 3 ที่ออสเตรเลีย

ไทยรัฐออนไลน์27 พ.ย. 2562 18:31 น.
SHARE

เมื่อวันที่ 25 พ.ย. 2562 เวลา 15.00 น. ตามเวลาท้องถิ่น นักร้องนักแสดงหนุ่ม เจสัน ยัง ได้เข้าพิธีอุปสมบท ณ พระอุโบสถ วัดป่าสุญญตาราม บันดานูน รัฐนิวเซาท์เวลส์ ประเทศออสเตรเลีย โดยมีพระราชสีลาภรณ์ (พระมหาศุภชัย ติกฺขวีโร) ประธานคณะสงฆ์ธรรมยุตเเห่งประเทศออสเตรเลีย-นิวซีเเลนด์ เจ้าอาวาสวัดธัมมธโร ณ กรุงแคนเบอร์รา เป็นพระอุปัชฌาย์

และในการบวชครั้งนี้เป็นการบวชครั้งที่ 3 แล้ว โดย พระเจสัน ยัง ได้รับฉายาทางธรรมว่า "มหาวีโร" เเปลว่า “ผู้มีความเพียรอันเเกล้วกล้า” ซึ่งในพิธีอุปสมบทครั้งนี้มีคนในครอบครัว ญาติธรรม และเพื่อนๆ ในประเทศออสเตรเลีย มาร่วมงานกว่าครึ่งร้อย

ในการบวชครั้งนี้ พระเจสัน ยัง ตั้งใจจะบวชเพียง 2 เดือนเท่านั้น เนื่องจากยังติดภารกิจการงานทางโลกอยู่ แต่ก็จะปฏิบัติธรรมอย่างเต็มที่ ส่วนสาเหตุที่เลือกบวชที่ประเทศออสเตรเลีย เนื่องจาก พระเจสัน ยัง เกิดในประเทศออสเตรเลีย และเป็นลูกครึ่งไทย-ออสเตรเลีย อีกด้วย ประเทศออสเตรเลียจึงเปรียบเสมือนบ้านหลังที่สองของ พระเจสัน ทำให้เดินทางไปมา เดินสายทำบุญมาโดยตลอด อีกทั้งมีความสนิทสนมกับพระราชสีลาภรณ์ จึงเป็นอีกแรงบันดาลใจที่ทำให้ พระเจสัน ออกบวชอีกครั้ง

บันเทิงไทยรัฐออนไลน์ขออนุโมทนาบุญมา ณ ที่นี้ด้วยนะคะ.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เจสัน ยังเจสัน ยัง บวชเจสัน ยัง บวชรอบ 3ดาราบวชอินสตาแกรมดารา

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้