กีฬา
100 year

อัปเดตอาการล่าสุด น้าหมู พงษ์เทพ ป่วยหนัก ประสาทซีกขวาไร้ความรู้สึก

ไทยรัฐออนไลน์21 พ.ย. 2562 17:20 น.
SHARE

หลังจากที่ก่อนหน้านี้เคยบอกว่าตนเองกำลังป่วยเป็นโรคมะเร็ง แต่ใจยังขอสู้ต่อไม่ยอมแพ้ จนกลับมามีสุขภาพที่แข็งแรงอีกครั้ง แต่ล่าสุด น้าหมู พงษ์เทพ กระโดนชำนาญ ก็ได้โพสต์ข้อความผ่านทางเฟซบุ๊กของตัวเองอีกครั้งว่าตอนนี้ต้องขอเลื่อนงานที่รับไว้เพราะป่วยหนัก ซึ่งมีข้อความว่า

"ขอให้เจ้าภาพ จงเจริญ" 4-5 ปีมานี้ (คุณไก่ ผู้จัดการวงคาราบาว) ทำไห้ผมมีความสุขกับการเดินทางไปแสดงตามที่ต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นร้านเหล้า เล็กๆ หรือใหญ่ๆ งานวัด งานบวช งานแต่ง งานวันเกิด งานระดับจังหวัดจนถึงงานระดับประเทศ การได้ค่าตัวมาก็ใช้จ่ายไปกับเรื่องต่างๆ ไม่เหลือ

แต่จริงๆ แล้วมันอยู่ที่ ผมได้แสดงผลงานของตัวเอง เมื่อก่อนผมเป็นแค่ตัวประกอบของวง คาราวาน วงในป่า วงในเมืองจีน จนมาถึงวงคาราบาว ถึงแม้จะเป็นตัวประกอบที่ดูโดดเด่น แต่ก็ไม่ใช่ตัวเองทั้งหมด

น้าหมู พงษ์เทพ

มา 4-5 ปีนี้ผมได้แสดงเป็นตัวเองทุกเรื่อง เขียนเพลงเอง ร้องเพลงที่เขียนเอง เล่นดนตรีที่เรียบเรียงเอง คุมวงเอง แม้กระทั่งเครื่องเสียงที่ใช้บนเวทีก็ต้องคัดเลือกเอง การสนุกกับงานที่ผมบอกกับน้องๆ ในวงเสมอว่า นี่เป็นรถไฟขบวนสุดท้ายแล้ว ผมเป็น พขร. จะไม่รอใคร ทุกคนต้องทำทุกอย่างเพื่อให้รถไฟขบวนนี้วิ่งไปให้ถึงปลายทาง เพราะมันเป็น " ขบวนสุดท้าย จริง จริง "

การวิ่งไปข้างหน้าจนลืมไปว่าตัวเองอายุ 66 ปี ผ่าตัดมะเร็งมา และก็ไม่เสียเวลากับการทำงาน ที่ตัวเองรักและได้มีโอกาสในบั้นปลายชีวิต ทำให้ผม ล้มอีกครั้ง แต่ตราบใดที่ยังพอจะวิ่งได้ ผมก็จะไม่เลิกลากรถไฟขบวนสุดท้ายนี้อย่างแน่นอน

ผมต้องกราบขอโทษเจ้าภาพทุกงาน ที่ผมต้องขอเลื่อนการแสดงออกไป เนื่องจากประสาททางซีกขวาไม่รับความรู้สึกอะไรมาตั้งแต่คืนวันที่ 13 พ.ย.62 (หลังจากเลิกงานที่ โรงเบียร์ พ.3)

อาการผมเริ่มดีขึ้น ผมขอเวลาอีกสักหนึ่งเฮือก (ที่เขียนตัวหนังสือได้แค่นี้ ก็ใช้เวลาเขียนนานมาก5555เขียน ลบ เขียน ลบ5555)และผมก็มั่นใจว่าจะลุกขึ้นได้อีกครั้งแม้ว่ามันจะเป็น ครั้งสุดท้าย " ขอให้เจ้าภาพ จงเจริญ "

ล่าสุด บันเทิงไทยรัฐออนไลน์ ได้ต่อสายตรงไปสอบถามอาการป่วยของน้าหมู พงษ์เทพ กับคนใกล้ชิด ก็ได้ความว่า ตอนนี้น้าหมูอาการดีขึ้นแล้ว ทานอาหารได้มากแล้ว แต่ป่วยหรือไม่สบายเป็นอะไร ไม่ขอให้รายละเอียด เพราะตัวเองก็ยังไม่ได้คุยกับน้าหมูอย่างจริงจังถึงเรื่องนี้

น้าหมู พงษ์เทพ
อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

พงษ์เทพ กระโดนชำนาญน้าหมู พงษ์เทพ กระโดนชำนาญนักร้องเพื่อชีวิตน้าหมู พงษ์เทพ ป่วยนักร้องป่วยนักร้อง

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้