กีฬา
100 year

เอ็มมี่ เสียใจทั้งที่เคยช่วย ธีร์ เดือดร้อนติดต่อไปหา กลับโดนปฏิเสธ

ไทยรัฐออนไลน์21 พ.ย. 2562 16:00 น.
SHARE

หลังจากที่สาว เอ็มมี่ อมลวรรณ โดนผู้เสียหายจากการเล่นแชร์เข้าแจ้งความกว่า 80 ราย ในคดีฉ้อโกง ซึ่งมีมูลค่าความเสียหายกว่า 28 ล้านบาท จนเป็นคดีความต้องขึ้นโรงขึ้นศาลมาตั้งแต่ปลายปี 61 ซึ่งเจ้าตัวยังต้องนำเงินไปประกันตัวตามที่ศาลนัดมาเรื่อยๆ เพื่อจะได้ไม่ต้องเข้าเรือนจำระหว่างที่รอการตัดสิน 

และล่าสุด เอ็มมี่ ก็ได้ขอความช่วยเหลือไปยัง ธีร์ ภูมิธนะวัชร์ อดีตนักแสดง ที่ป่วยเป็นวัณโรคทับตับและต่อมน้ำเหลือง ซึ่ง เอ็มมี่ เป็นคนแรกที่ยื่นมือเข้าไปช่วย และโพสต์แชร์ขอความช่วยเหลือ เรี่ยไรเงินบริจาคให้กับ ธีร์ จนกลายเป็นข่าวโด่งดังมาก่อนหน้า ซึ่ง เอ็มมี่ ได้โพสต์ถึงเรื่องนี้ว่า "ถ้าวันนี้เอ็มมี่อยากขอความช่วยเหลือจากพี่ธีร์บ้างจะได้ไหมคะ ถึงวันประกันตัวอีกแล้ว ขอตรงนี้ ขอแบบไม่อาย พรุ่งนี้ 21 พฤศจิกายน ต้องประกันตัว ก่อนขึ้นศาลเพื่อเข้ารับปฏิเสธข้อกล่าวหา วันนี้เอ็มมี่คนนี้ จะขอความช่วยเหลือจากคนที่เคยช่วยเหลือ จะได้ไหมคะ"

แต่ดูเหมือนความหวังจะพังทลายลง เมื่อ ธีร์ ได้ปฏิเสธที่ให้ความช่วยเหลือกับ เอ็มมี่ โดยบอกว่า ตนก็โดนเจ้าหนี้ตามทวงเช่นกัน เอ็มมี่ ได้ให้สัมภาษณ์เรื่องนี้ผ่านทาง ช่องอมรินทร์ทีวี ว่า ที่ผ่านมาคนอื่นก็ได้ยื่นมือเข้ามาช่วยเหลือ และตนเองก็ได้ความช่วยเหลือจากพี่ๆ น้องๆ ไปแล้ว และเริ่มมีความรู้สึกว่าทำไมเราไม่ลองขอความช่วยเหลือจากคนที่เราเคยช่วยเหลือบ้าง เลยนึกถึง ธีร์ ขึ้นมาเป็นคนแรก เพราะเค้าเป็นความหวังเดียวแล้ว ที่จะช่วยให้รอดจากการถูกควบคุมตัว

ซึ่งในวันที่แถลงข่าวเสร็จ ธีร์ ก็ได้ขอเลขบัญชีไป เพื่อจะให้เงินไปติดตัว แต่ตนเองก็ถามว่าจะให้จริงเหรอ เพราะ ณ ตอนนั้นตนก็ถูกโจมตีว่า มีส่วนรู้เห็นกับเงินบริจาค 8 ล้าน ซึ่ง ธีร์ ก็บอกว่าไม่เป็นไร ยินดีช่วย เค้าก็เอาเลขบัญชีไปแล้วบอกจะโอนให้ 1.5 แสน แต่โอนเงินมาให้แค่ 5 หมื่น แล้วก็บอกว่าจะให้อีกในวันถัดไป ซึ่งตนเองก็ไม่ได้ทวงอะไร

นอกจากนี้ เอ็มมี่ ก็ได้เผยข้อความแชตไลน์ที่ตนเองส่งไปขอความช่วยเหลือ แต่ ธีร์ ได้ปฏิเสธที่จะให้การช่วยเหลือ โดยบอกว่า ตนเองก็ลำบากเหมือนกัน โดนเจ้าหนี้ทวงหนี้หนัก ตามบุกมาถึงบ้านเลย เอ็มมี่ จึงได้พิมพ์กลับไปว่า พี่ธีร์เคยให้สัมภาษณ์ว่าเป็นหนี้ 2-3 ล้าน แต่ได้เงินบริจาคไป 8 ล้าน ก็ไม่น่ามีปัญหา ช่วยสมทบหนูหน่อยสัก 4-5 หมื่นก็ได้ หนูไม่อยากเข้าไปอยู่ในคุก ซึ่งธีร์อ่านข้อความ แต่ไม่ตอบกลับมาอีกเลย

และยังมีข่าวระบุอีกว่า ธีร์ ภูมิธนะวัชร์ ได้ย้ายบ้านออกจากบ้านที่เชียงใหม่ไปนานนับเดือนแล้ว ไม่ทราบว่าไปอยู่ที่ไหน โดยมีการขนย้ายข้าวของออกไปหมดเลย ซึ่งเพื่อนบ้านใกล้เรือนเคียงได้บอกว่า ก่อนหน้านี้ ธีร์ ไม่สุงสิงกับใคร ในบ้านจะมีรถจอดอยู่ 2-3 คัน แต่ 1 เดือนที่ผ่านมาบ้านปิดเงียบ ของในบ้านไม่อยู่แล้ว เชื่อว่าย้ายบ้านออกไปแล้วแต่ไม่รู้ไปที่ไหน

ชมคลิป

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เอ็มมี่ อมลวรรณธีร์ ภูมิธนะวัชร์เอ็มมี่ ธีร์ดารา

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้