เป๊ก รัฐภูมิ เล่าเคยติดยาหนักและคิดลาโลก สุดท้ายพระเจ้าเข้ามาช่วย

ข่าว

  เป๊ก รัฐภูมิ เล่าเคยติดยาหนักและคิดลาโลก สุดท้ายพระเจ้าเข้ามาช่วย

  ไทยรัฐออนไลน์

  20 พ.ย. 2562 16:20 น.

  เพิ่งจะสละโสดแต่งงานไปหมาดๆ และเป็นข่าวใหญ่โตเพราะคบกันไม่นานก็แต่งงานกับนางเอกสาว แนท ณัฐชา ลูกสาวแหลม มอริสัน ล่าสุด เป๊ก รัฐภูมิ ไข่นาค ก็มานั่งเปิดใจพูดคุยในรายการแฉ แบบหมดเปลือก ซึ่งเจ้าตัวเล่าว่า

  หลายคนคิดว่าเป๊กเป็นเกย์?
  ไม่ผิด เพราะหน้าขาวมั้งครับ เพื่อนที่เป็นเกย์เยอะ แต่ไม่ได้เป็นเกย์ครับ แต่งงานแล้ว

  คบกับภรรยานานแค่ไหนถึงแต่งงาน?
  ถ้าถามว่าคบกัน คุยกันประมาณ 5-6 เดือน เจอกับแนทมาก่อนหน้านี้ 1 ปี ที่สมุย เจอแวบแรก แล้วหายไปเลย ไปงานอะไรสักอย่างแล้วเจอแป๊บเดียว แต่รู้สึกว่าเรารู้สึกตรงสเปก ผ่านมา 1 ปี ไม่ได้ติดต่อ ไม่ได้พูดคุย ไม่ได้ฟอลโลว์ แต่มีไปส่อง (หัวเราะ) และเพิ่งมารู้ว่ารุ่นน้องผมเป็นเพื่อนกับเค้า ก็ค่อยๆ เริ่มจีบเค้า ใช้เวลาแป๊บเดียว ไม่ถึงเดือน

  คนมองว่า 5 เดือนที่คบกันแต่แต่งงานกันแล้วมันเร็วไป?
  ก็อยากค่อยๆ ใช้เวลา ไม่ได้ท้องนะ แต่หลักๆ เราให้เกียรติพ่อแม่เค้าด้วย และอยากแต่งงานเพราะคนนี้เป็นคนที่เค้าอยู่กับเราได้ คือผมเป็นคริสเตียน ไปช่วยเด็กทุกทีเลย บางคนที่เป็นเพื่อนหาว่าเราบ้า

  เลยเชื่อว่าได้ภรรยาคนนี้มาเพราะพระเจ้า?
  เค้ารับผมได้ รับทุกอย่างที่เราเป็น ผมอินกับพระเจ้ามาก ไม่แปลกที่ผมจะอิน เพราะผมเคยติดยามาก่อน ผมเคยโดนฟ้องจนเกือบจะเข้าคุก และเป็นหนี้สิบกว่าล้าน

  ก่อนหน้านี้ชีวิตเป๊กพังหมดเลย?
  พังตั้งแต่ช่วงอายุประมาณ 25 ช่วงนั้นเป็นช่วงที่มีเพื่อนเยอะ พากันไปเที่ยว และติดยาเสพติด ตอนนั้นติดเค ติดโค กินขนม ติดหนักมาก ผมเป็นคนไม่กินเหล้า แต่เน้นขนม (หัวเราะ) มันติดฟิลลิ่ง และติดหนักสุดในกลุ่มแล้ว ตอนนั้นเรียนจบแล้ว ช่วงเข้าวงการใหม่ๆ เลย ไม่เคยบอกใครเลยนะ

  เบื้องหน้าชีวิตดูดี แต่จริงๆ แล้วคือชีวิตมันเฟก?
  เราต้องการเติมเต็มอะไรบางอย่างที่ให้เราไม่ได้ ก็หามาเติมที่เราขาดตลอด แต่ก็ดูเหมือนไม่เต็ม

  สมัยเรียนพ่อแม่ไม่เคยต้องจ่ายเงินค่าเทอม?
  เป็นนักเรียนทุน เป็นนักฟุตบอล ได้ทุนมาเรียนฟรี

  ปัญหาชีวิตที่หนักๆ ต้องเข้าวงการเพราะ?
  บริษัทของพ่อมีปัญหา ล้ม เมื่อก่อนก็เป็นลูกคุณหนู พ่อมีเงิน พ่อทำโรงพิพม์ แล้วก็มีช่วงที่เค้าไม่ใช้กระดาษกันแล้ว ใช้ออนไลน์ ก็เลยพัง จากที่เรียนโรงเรียนใช้เงินเยอะ ก็มาเรียนโรงเรียนรัฐบาล แล้วเราเป็นนักฟุตบอลก็เลยได้ทุนเรียนฟรีมาตลอด

  มาเป็นดาราได้อย่างไร?
  ดังจากเอ็มวีของเกิร์ลลี่เบอร์รี่ แล้วก็มีแมวมองพาไปแคสโฆษณา แล้วได้เข้าช่อง 3 แป๊บนึง แล้วก็ย้ายมาอยู่ช่อง 8

  ช่วงที่เป็นดาราใหม่ๆ เป็นช่วงวิกฤติของชีวิต?
  ตอนนั้นมีงานทำ เป็นดารา มีงานมีเงิน แต่ไม่มีความสุข และทำธุรกิจโดนโกง เป็นหนี้เกือบๆ 10 ล้าน เกี่ยวกับเรื่องคดี เราก็เครียด เคยเอาปืนมาจ่อปากตัวเองด้วย เคยคิดจะฆ่าตัวตาย มันเครียด ไม่รู้จะหาทางออกอะไร เล่นละครเรื่องนึงก็ได้เงินแค่ 1 ล้าน

  ชีวิตตอนนั้นบริหารยากมาก เอาเงินมาหมุนไปเรื่อบ แต่พอจุดที่เราวนไม่ได้ ก็พยายามหาเงินมากขึ้น แต่ตอนนั้นถือว่าโชคดีที่มีคนจ้างงาน ก็เลยรอดมาได้ และไปทำงานที่จีนด้วย ได้เงินจากจีนมาปลดหนี้ ไปเล่นมา 2 เรื่อง ไม่ถึงกับปลดหนี้ได้ แต่ก็ได้มาจัดการได้

  จุดที่ทำให้หยุดคืออะไร?
  ที่หยุดเพราะพระเจ้าเข้ามา เรานอนอยู่ที่บ้าน แล้วได้ยินเสียงพระเจ้าพูดมา ไม่ได้เมา และหลับอยู่ ครึ่งหลับครึ่งตื่น บอกให้เราลุกขึ้น พูดซ้ำอยู่ 2 รอบ แล้วก็ถามผมว่า จะเรื่องคำสาปแช่ง หรือคำอวยพร จะเลือกชีวิตหรือจะเลือกความตาย คือผมได้ยินอย่างนี้ 2 คำถาม ความรู้สึกเหมือนโดนผีหลอก กลัวและสั่น ไม่เคยเจอมาก่อน ไม่เคยมีเหตุการณ์แบบนี้มาก่อน แล้วผมร้องไห้หนักมาก ไม่คิดว่าจะมีอะไรแบบนี้เกิดขึ้นกับชีวิตเรา และผมบอกว่าผมเลือกชีวิต และหลังจากนั้นผมก็ไม่ได้ยินเสียงพระเจ้า หลังจากนั้นก็มีคนมาช่วย ไปทำธุรกิจ

  ชีวิตพอได้เจอพระเจ้าชีวิตดีขึ้น?
  ใช่ครับ ผมเลิกยาได้โดยไม่ต้องบำบัด ช่วง 3-4 ปีที่แล้ว ตอนนี้หน้าที่ผมคือประกาศเรื่องพระเจ้า

  เคยหมดตัวเพราะฟอเร็กซ์?
  ใช่ ไม่เหลือเลย ตอนนั้นลงทุนไปหลักเกือบๆ สิบล้าน ปรากฏว่าเค้าหลอกก็โดนเชิดไป ได้เงินจากเล่นละครก็เอาไปลงฟอเร็กซ์ด้วย เล่นยาด้วย (หัวเราะ) แล้วก็เอาเงินคือผมไปเจอนักเทรดที่เป็นอาจารย์ เค้ามาสอนและบอกวิธีในการเทรด แล้วก็ได้เงินสิบล้านมาคืนในระยะเวลาปีกว่า

  ชีวิตเปลี่ยนไป ดีขึ้นจากที่เคยพัง เพราะพระเจ้า แม้กระทั่งภรรยา พระเจ้าก็ประทานให้?
  การที่จะมีผู้หญิงที่อยู่ข้างกายและเข้าใจในสิ่งที่เราเป็น คิดดูนะครับ เพื่อนรอบข้างคิดว่าผมบ้า เพราะผมไปทำงานเกี่ยวกับศาสนาทุกวัน พระเจ้าทำให้ชีวิตผมดีขึ้น ไม่ว่าจะเป็นเรื่องครอบครัว ทัศนคติ และความรัก ทำให้ผมคิดถึงคนอื่นมากกว่าตัวเอง

  และแฟนผมก่อนแต่งงานเค้าเป็นโรคเครียด นอนไม่หลับ เพราะเค้าเคยกินยา เครียดจนหน้าข้างนึงเบี้ยว ตอนนั้นเค้าก็ยังไม่รู้จักพระเจ้า จนผมแนะนำว่าให้ลองมารู้จักมั้ย หลังจากนั้นก็พาเค้าไปที่โบสถ์ แล้วพี่ที่รู้จักก็วางมืออธิษฐานให้ อีกวันหายเลย ไม่ต้องกินยา นอนหลับสบาย หายทุกอย่าง ทุกวันนี้แฮปปี้.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  เป๊ก รัฐภูมิเป๊ก รัฐภูมิ ไข่นาคพระเอกช่อง 8ดาราติดยาดารา

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันพุธที่ 22 กันยายน 2564 เวลา 08:01 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์