กีฬา
100 year

ขยะสื่อศิลปะ ฟ้าใส ลั่น! ไม่ขอการันตี มง 3 มิสยูนิเวิร์ส

ไทยรัฐออนไลน์20 พ.ย. 2562 17:53 น.
SHARE

หลายคนก็ชอบ บอกว่าสร้างสรรค์อลังวังเว่อร์ดี ดูแปลกตาจัง แถมกระตุ้นให้ร่วมรักษ์โลก รู้จักรีไซเคิล แต่บางคนก็ยังติเพื่อก่อ ว่ายังสวยไม่สุด น่าจะสวยได้อีกๆ ต่างคนต่างคิดกันไปกับ ชุดผีตาโขน เฟสติวัลออฟไทยแลนด์ Phi Ta Khon Festival of Thailand ชุดประจำชาติปีนี้ของ ฟ้าใส ปวีณสุดา ดรูอิ้น มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2562 Miss Universe Thailand 2019 

เพิ่งแถลงข่าวเปิดตัวชุดประจำชาติ จะใช้ในรอบแข่งขันรอบชุดประจำชาติ บนเวทีมิสยูนิเวิร์ส Miss Universe 2019 ที่ห้องออดิทอเรียม ชั้น 1 หอศิลป์ร่วมสมัยราชดําเนิน ที่ได้แรงบันดาลใจมาจาก ประเพณีแห่ผีตาโขน อ.ด่านซ้าย จ.เลย

ดูๆ ก็รู้ว่าชุดน่าจะหนักอยู่ รวมแล้วปาไป 10 กิโลกรัม ออกแบบให้สะพายได้คล้ายๆ เป้ โครงอลูมิเนียม ที่สำคัญหลังจากนี้ ฟ้าใสจะต้องฝึกประกอบเองให้ได้ ส่วนที่ครอบหัวสูงใหญ่อลังการทีเดียว สูงสุดใจโครงโปร่งน้ำหนักไม่ถึง 1 กิโลกรัม ส่องๆ ดูรายละเอียด ของหน้ากากผีตาโขนที่แยกผ่ากลางหน้าได้ จะเห็นส้อมพลาสติก ฝาเบียร์ หลอดพลาสติก เศษลูกโป่งหลายสีสัน เศษถุงกระสอบข้าว ก่องข้าวเหนียว หวดนึ่งข้าวเหนียว ฯลฯ

ฟ้าใสบอกตรงๆ ถึงชุดผีตาโขน "แอบกังวลข้างหลัง (หมายถึงหน้ากากผีตาโขน ที่เปิดตรงกลางได้) อยากเปิดตัวให้มาอลังการ ต้องซ้อมก่อนค่ะ" แฟนนางงามเริ่มกดดันๆ ต้องได้มงที่ 3 มิสยูนิเวิร์สมาให้ได้ "กดดันว่าจะแพ็กของไม่ทัน (หัวเราะ)" เรื่องบนบานเพื่อให้ได้มง? "มันก็มีบ้างค่ะ (ยิ้ม)" มง 3 มิสยูนิเวิร์ส Miss Universe 2019 บอกเลยไม่ไกลเกินเอื้อม "หนูขอไม่การันตี แต่ขอทำให้เต็มที่ ขอบคุณสำหรับพลังบวก หนูขอสัญญาว่าจะทำให้ดีที่สุด"

โจ้ อธิษฐ์ ฐิรกิตติวัฒน์ อีกคนที่ร่วมด้วยช่วยออกแบบ บอกเลยว่า "เอาไอเดีย นำขยะที่เหลือใช้ มาเป็นศิลปะที่สวยงาม ชุดไม่ใช่แค่สวยงามอย่างเดียว แต่ต้องสื่อความหมายด้วย"

เชียร์ๆ ฟ้าใส ในรอบตัดสิน มิสยูนิเวิร์ส 2019 รออีกไม่นาน วันจันทร์ที่ 9 ธันวาคม เริ่ม 7 โมงเช้า ถ่ายทอดสดจากเมืองแอตแลนตา รัฐจอร์เจีย สหรัฐอเมริกา.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ฟ้าใส ปวีณสุดา ดรูอิ้น มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ Miss Universe Thailand2019ฟ้าใส Miss Universe2019ฟ้าใส นางงามฟ้าใสชุดประจำชาติ ผีตาโขนกอสซิป

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้